Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

Dịch thuật văn học – Dịch sách

Dịch thuật văn học – dịch sách 

Khái niệm về văn học

Văn học là một loại hình sáng tác, tái hiện những vấn đề của đời sống xã hội và con người. Phương thức sáng tạo của văn học được thông qua sự hư cấu, cách thể hiện nội dung các đề tài được biểu hiện qua ngôn ngữ.Văn học có các thể loại khác nhau như: tiểu thuyết, truyện ngắn, thơ, kịch bản, lí luận phê bình. Những con người từ những vùng đất khác nhau, có thể tìm đến văn học của nhau với  khao khát tìm được những điều mới mẻ cho tâm hồn.

Mỗi loại truyện; thơ; kí; kịch đều có các phương thức tổ chức, phương thức tái hiện gần gũi với nhau và từ đó qui định sự tiếp nhận văn học. Nhà văn cũng như người đọc đều hiểu mình sáng tác hay tiếp nhận loại tác phẩm này chứ không phải loại tác phẩm khác. Lí luận văn học đã khái quát các tác phẩm khác nhau thành một số loại thể nhất định dựa theo những qui luật loại hình. Những qui luật này chi phối, qui định các yếu tố khác nhau của tác phẩm văn học.

Mỗi loại thể khác nhau có các loại nhân vật, kết cấu, lời văn khác nhau. Chẳng hạn khi nói đến loại tác phẩm trữ tình, ta có thể nhắc đến nhân vật trữ tình, kết cấu trong thơ trữ tình, lời thơ, câu thơ, đoạn thơ, luật thơ.. Nói đến tác phẩm tự sự, có thể nói đến nhân vật tự sự, kết cấu trong tác phẩm tự sự, lời văn tự sự. Qua tác phẩm kịch, có thể nói đến nhân vật kịch, kết cấu kịch, lời đối thoại, hành động kịch…

Dịch thuật chuyên ngành văn học

Hình thức trong văn học

Mọi tác phẩm văn học đều tồn tại trong các hình thức thể loại nhất định: một cuốn tiểu thuyết, một truyện ngắn, một bài thơ, một vở kịch, một kí sự…Không có tác phẩm văn học nào được xây dựng ngoài những hình thức quen thuộc đó bao gồm:

Loại tự sự bao gồm tiểu thuyết, truyện vừa, truyện ngắn, truyện thơ, anh hùng ca, truyện cổ tích…
Loại trữ tình bao gồm thơ trữ tình, văn xuôi trữ tình…
Loại kịch bao gồm bi kịch, hài kịch, chính kịch, kịch thơ…
Loại kí bao gồm kí sự, phóng sự, bút kí, hồi kí…
Loại chính luận bao gồm các kí chính luận, nghị luận văn chương, xã hội, chính trị…

Chính vì thế, ngày nay, dịch thuật văn học vẫn luôn là mối quan tâm lớn nhằm phục vụ nhu cầu giải trí cao nhất của con người. Ngôn ngữ trong văn học không  theo bất cứ một quy luật nào, là sự tổng hợp của nhiều thuật ngữ ở các lĩnh vực khác nhau, với những câu văn phức tạp, đầy chất tạo hình. Điều này không chỉ đúng với các tác phẩm văn chương, mà còn đúng với các thể loại phê bình văn học, nghiên cứu văn học hay lý luận văn học.

Dịch thuật văn học – dịch sách chuyên nghiệp

Dịch thuật Châu Á nhận dịch thuật các loại sách văn học bao gồm:

  • Tài liệu văn học có nhiều thể loại khác nhau như:
  • Các tác phẩm truyện ngắn, lý luận văn học.
  • Các tác phẩm truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ, văn…
  • Tài liệu sách từ các nguồn trong nước và nguồn từ thư viện các nước trên thế giới.
  • Tạp chí, ấn phẩm, báo văn học trong nước, văn học nước ngoài.
  • Video, clip phân tích, đánh giá, bình luận các tác phẩm văn học.
  • Tài liệu bản thảo các tác phẩm sách, báo, truyện, tiểu thuyết.

Dịch thuật sách văn học

Công ty dịch thuật sách văn học chuyên nghiệp

Công ty dịch thuật và phiên dịch Châu Á nhận dịch thuật đa ngôn ngữ như Anh, Pháp, Đức, Nga, Trung Quốc, Lào, Hàn Quốc, Thái Lan,…đã hoàn thành nhiều sự án dịch sách và nhận được lời khen từ khách hàng.  Quá trình dịch thuật sách luôn dược chúng tôi chăm chút tỉ mỉ từng câu văn, đảm bảo những bản dịch thật chính xác, hoàn hảo, đúng văn phong để truyền tải chính xác đến người đọc mà không có bất cứ sai sót nào. Quý khách sẽ thực sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ dịch thuật văn học- dịch sách của chúng tôi.

Đến với Dịch thuật và Phiên dịch Châu Á, quý đối tác hoàn toàn yên tâm về chất lượng, và phong cách phục vụ của đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiêp. Chúng tôi luôn luôn nỗ lực hết mình để phát triển các dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Rất mong nhận được sự hợp tác của các cá nhân và tập thể, các nhà xuất bản, các cơ quan phát hành sách, báo chí…..

Những lý do khách hàng lựa chọn chúng tôi

1.Đội ngũ Biên Phiên dịch đều qua tuyển chọn và có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực dịch thuật.

2.Báo giá linh hoạt và ưu đãi cho khách hàng lâu năm và với số lượng lớn

3.Cam kết hoàn tiền 100% nếu sai sót dịch lớn hơn 9%

4.Bảo mật tuyệt đối với thông tin của khách hàng

5.Đảm bảo về thời gian và tiến độ dịch thuật, hiệu đính bằng các Bộ Quy trình kiểm soát chất lượng hàng đầu EN 15038: 2006, ISO 9001: 2008 được các tổ chức quốc tế công nhận như BVQI, APAVE..

6.Bảo hành sản phẩm vĩnh viễn, lưu trữ hồ sơ cho khách hàng trong vòng 10 năm

7.Hỗ trợ dịch thuật 24/24 đối với tất cả các dịch vụ Biên Phiên dịch

8.Tư vấn miễn phí các dịch vụ với đội ngũ tư vấn nhiệt tình và có nhiều kinh nghiệm trong công việc.

Nếu bạn có nhu cầu Dịch thuật sách, hãy lựa chọn công ty Dịch thuật và Phiên dịch Châu Á.

0/5 (0 Reviews)