Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

Dịch thuật tài liệu tiếng Lào, dịch thuật công chứng tài liệu tiếng Lào

Dich Tieng Lao 1

Thông tin chung về tiếng Lào

Tiếng Lào là một ngôn ngữ chính thức của Lào. Đây là một ngôn ngữ thuộc hệ ngôn ngữ Tai-Kadai, chịu những ảnh hưởng của tiếng Phạn. tiếng Lào cũng là ngôn ngữ truyền thống của hoàng gia Lào, truyền đạt tư tưởng Ấn Độ giáo và Phật giáo.

Tiếng Lào có ảnh hưởng ít nhiều đến những sinh ngữ khác trong vùng đối với các lân bang như tiếng Thái, tiếng Khmer, tiếng Việt. Lào ngữ được coi là một ngôn ngữ hỗn hợp ở bán đảo Đông Nam Á.

Tiếng Lào có những thanh điệu và phát âm giống tiếng Thái, phần tương đồng lên đến hơn 80%. Vì vậy đối thoại giữa người Lào và người Thái Lan có thể hiểu nhau được. Ở Đông Bắc Thái Lan dân địa phương có thể nói chuyện người Lào dễ dàng.

Ngôn ngữ tiếng Lào tại Việt Nam

Ở Việt Nam, tiếng Lào không được công nhận là ngôn ngữ thiểu số, tuy nhiên tiếng Lào được nói tại một số vùng gần biên giới Việt Lào và người dân ở đó xem tiếng Lào là ngôn ngữ thương mại ở khu vực này.

Tiếng Lào có tất cả 27 chữ cái bao gồm Nguyên âm, phụ âm và một số Phụ âm không đọc được vì khi nó ghép với một Phụ âm hoặc Nguyên âm khác mới có thể phát âm được.

Tiếng Lào có năm thanh điệu tương đương với năm thanh điệu của tiếng Việt, tuy nhiên có thanh điệu được gọi là luyến lên – luyến xuống lại được biến đổi tùy từng trường hợp sử dụng phù hợp với ngữ cảnh và sắc thái biểu cảm để có lúc thì phát âm như thanh sắc nhưng cũng có khi lại được phát âm như thanh nặng của tiếng Việt tạo ra sự huyền diệu của tiếng Lào.

Đầu tư của Việt Nam vào Lào tăng nhiều. các dự án đầu tư của Việt Nam ở Lào phù hợp với tiềm năng của Lào, các lĩnh vực mà Việt Nam đầu tư ở Lào là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển kinh tế, cải thiện đời sống tăng thu nhập nhập và tạo việc làm cho người dân.

Việt Nam giúp Lào rất nhiều trong đào tạo phát triển nhân lực, hàng năm tiếp nhận sinh viên Lào sang Việt Nam học tập với số lượng lớn. Ngoài ra giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa hai nước cũng được tăng cường.

Dịch thuật tiếng Lào chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Trong bối cảnh hai nước Việt-Lào đang phát triển theo cơ chế kinh tế thị trường có sự hợp tác, khuyến khích đầu tư nước ngoài, nhưng hai nước vẫn dành những sự ưu tiên ưu đãi cho nhau để cùng phát triển. Lào và Việt Nam là thành viên của nhiều tổ chức khu vực, quốc tế đang có nhiều thuận lợi để hội nhập quốc tế. Quan hệ hợp tác giữa Lào và Việt Nam hiện nay là mối quan hệ chặt chẽ, toàn diện và rất có hiệu quả.

Công ty dịch thuật Châu Á nhận dịch thuật tài liệu tiếng Lào, dịch thuật công chứng tài liệu tiếng Lào sang tiếng Việt và ngược lại. Hãy đến với chúng tôi quý khách sẽ được thỏa lòng mong ước bằng sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp. Sản phẩm dịch thuật tiếng Lào của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về độ chính xác cũng như về tiến độ thời gian. Dịch thuật Châu Á sẽ giúp quý khách có các bản dịch thuật tài liệu tiếng Lào như mong muốn và chúng tôi luôn cam kết đưa ra mức giá cạnh tranh. Lấy độ hài lòng của khách hàng là thước đo sự phát triển của công ty chúng tôi.

dich thuat tieng lao

Công ty Dịch thuật và Phiên Dịch Châu Á đã phân loại các chuyên ngành dịch thuật tiếng Lào nhằm đem lại cho khách hàng bản dịch chất lượng cao.

Dịch thuật tài liệu tiếng Lào chuyên ngành xây dựng:

Sự hợp tác kinh tế giữa hai nước Việt Lào trong những năm gần đây có những bước phát triển to lớn. Hiện nay Việt Nam giúp Lào nhiều dự án: xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông, Việt Nam tạo điều kiện để Lào sử dụng cảng biển, giúp Lào có đường thông ra biển, đó là cơ sở tạo điều kiện để Lào phát triển. trao đổi thương mại, buôn bán giữa hai nước ngày càng tăng, nhân dân hai nước tự do mua bán, trao đổi hàng hóa với nhau, nhất là thương mại dọc tuyến biên giới hai nước.

Dịch thuật tiếng Lào chuyên ngành ngân hàng:

Nhằm đáp ứng nhu cầu dịch thuật chuyên ngành tài chính ngân hàng một cách nhanh chóng chuyên nghiệp, chính xác, Dịch thuật Châu Á nhận cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng báo cáo tài chính, tài liệu kiểm toán hợp đồng kinh tế, các tài liệu ngân hàng từ tiếng Lào sang tiếng Việt và ngược lại.

Dịch thuật tiếng Lào chuyên ngành kinh tế:

Quan hệ kinh tế Lào-Việt đã có những kết quả nhất định song vẫn có thể phát triển hơn nữa. Ghi nhận quá trình phát triển kinh tế Việt Nam, từ thời kỳ cải cách và chính sách đổi mới năm 1986, Lào mong muốn trở thành đối tác hàng đầu của Việt Nam. Lào sẵn sàng hỗ trợ một cách bền vững Việt Nam vượt qua những thách thức đối với sự tăng trưởng và phát triển nhanh của mình.

Dịch thuật tiếng Lào chuyên ngành y:

Bao gồm các tài liệu bệnh án, xây dựng bệnh viện, nghiên cứu về bệnh, triệu chứng, giấy khám sức khỏe, máy móc thiết bị, CO, CQ máy móc, các tài liệu hướng dẫn sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm…

dich tai lieu tieng lao

Dịch công chứng tiếng Lào

 • Dịch công chứng tiếng Lào Hộ chiếu
 • Dịch công chứng tiếng Lào Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu
 • Dịch công chứng tiếng Lào Sổ phụ các ngân hàng
 • Dịch công chứng tiếng Lào Số tài khoản ngân hàng
 • Dịch công chứng tiếng Lào Tờ khai thuế VAT 10%
 • Dịch công chứng tiếng Lào Bằng đại học các loại
 • Dịch công chứng tiếng Lào Bằng tốt nghiệp THCS, THPT các loại
 • Dịch công chứng tiếng Lào Chứng chỉ tiếng Anh các loại
 • Dịch công chứng tiếng Lào Giấy chứng nhận các loại
 • Dịch công chứng tiếng Lào Giấy xác nhận các loại
 • Dịch công chứng tiếng Lào Học bạ các loại
 • Dịch công chứng tiếng Lào Thẻ sinh viên các loại
 • Dịch công chứng tiếng Lào Bằng lái xe các loại
 • Dịch công chứng tiếng Lào Chứng minh thư nhân dân các loại
 • Dịch công chứng tiếng Lào Chứng nhận hưu trí các loại
 • Dịch công chứng tiếng Lào Chứng nhận kết hôn các loại
 • Dịch công chứng tiếng Lào Giấy khai sinh các loại
 • Dịch công chứng tiếng Lào Lý lịch tư pháp các loại
 • Dịch công chứng tiếng Lào Sổ bảo hiểm xã hội
 • Dịch công chứng tiếng Lào Giấy chứng nhận sử dụng đất (Số đỏ)
 • Dịch công chứng tiếng Lào Sổ hộ khẩu
 • Dịch công chứng tiếng Lào Bảng lương
 • Dịch công chứng tiếng Lào Giấy chứng nhận đăng ký thuế
 • Dịch công chứng tiếng Lào Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần
 • Dịch công chứng tiếng Lào Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
 • Dịch công chứng tiếng Lào Phiếu thanh toán lương
 • Dịch tiếng Lào các loại giao dịch email, thư từ trao đổi, hợp đồng thương mại, báo chí v..v

Quý khách liên lạc với Công ty Dịch thuật Phiên dịch Châu Á để tư vấn về các dịch vụ dịch thuật tài liệu tiếng Lào, dịch thuật công chứng tài liệu tiếng Lào. Bất kỳ ở đâu và lúc nào, chúng tôi cũng xin hân hạnh được phục vụ Quý khách như là địa chỉ dịch thuật tin cậy, uy tín và một người cộng sự trung thành nhất.

0/5 (0 Reviews)