Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

 • Home
 • Báo giá dịch thuật công chứng tiếng Thái Lan giá rẻ tại Quận Hoàng Mai

Báo giá dịch thuật công chứng tiếng Thái Lan giá rẻ tại Quận Hoàng Mai

Báo giá dịch thuật công chứng tiếng Thái Lan giá rẻ tại Quận Hoàng Mai

Dịch thuật Châu Á báo giá chi phí dịch công chứng tiếng Thái Lan giá rẻ tại Quận Hoàng Mai – Hà Nội. Chúng tôi chuyên nhận dịch thuật các giấy tờ cá nhân đến các hồ sơ công ty chuyên nghiệp, chính xác bảo đảm về thời gian để mang đến cho quý khách một bản dịch chất lượng nhất.

Tổng quát chung về tiếng Thái:

Thái Lan có tên chính thức là Vương quốc Thái Lan, đây là một quốc gia nằm ở vùng Đông Nam Á, phía đông giáp Lào và Campuchia, phía Nam giáp vịnh Thái Lan và Malaysia , phía tây giáp Myanma và biển Andaman. Lãnh hải Thái Lan phía đông nam giáp với lãnh hải Việt Nam ở vịnh Thái Lan, phía tây nam giáp với lãnh hải Indonesia và Ấn độ và ở biển Andaman.

Tiếng Thái là ngôn ngữ chính thức của Thái Lan và là tiếng mẹ đẻ của người Thái, dân tộc chiếm đa số ở Thái Lan. Tiếng Thái thuộc hệ ngôn ngữ Tai- Kadai. Các ngôn ngữ trong hệ Tai kadai được cho là có nguồn gốc từ vùng miền Nam Trung Quốc. đây là ngôn ngữ có thanh điệu và phân tích. Sự phối hợp thanh điệu quý tắc chính tả phức tạp và sự phân biệt trong hệ thống thanh điệu khiến tiếng Thái trở nên khó học với những người chưa từng sử dụng ngôn ngữ có liên quan.

dich thuat tieng thai lan

Quốc ngữ của Thái Lan – thứ tiếng được dạy trong tất cả các trường học là tiếng thái phương ngữ của đồng bằng miền Trung. Còn được gọi là tiếng Thái Xiêm, hay tiếng Thái Bangkok như cách gọi của những người dân quê. mặc dù gần như tất cả người dân trong nước đều ít nhiều biết phương ngữ này nhưng nhiều người Thái Lan, ngay cả người thuộc dân tộc Thái, vẫn nói bằng nhiều phương ngữ khác nhau. Nói chung tiếng Thái tiêu chuẩn và các phương ngữ Thái là tiếng mẹ đẻ của khoảng 84 % dân số.

Những từ Thái thuần là những từ đơn âm tiết và có cấu trúc khá giống như tiếng Việt. tiếng Thái có năm thanh, cũng gần giống như tiếng Việt:

 • Thanh cao- thanh sắc
 • Thanh thấp- thanh huyền
 • Thanh bằng – thanh không hay thanh bằng
 • Thanh luyến lên – thanh hỏi
 • Thanh luyến xuống

Riêng thanh luyến xuống hay còn gọi là thanh lên – xuống thì là một thanh đặc biệt. ta không thấy thanh này trong tiếng Việt. Và chính với thanh điệu đặc biệt này đã tạo cho tiếng Thái thành một thứ tiếng giàu ngữ điệu, lên bổng xuống trầm uyển chuyển, ấn tượng dễ nghe và lôi cuốn.

Tuy nhiên tiếng Thái không có thanh nặng như trong tiếng Việt và điều này khiến người Thái gặp khó khăn trong việc học phát âm tiếng Việt. Cũng như thanh lên xuống trong tiếng Thái cũng là một điều khó khăn đối với người học tiếng Thái như một ngoại ngữ.

Tiếng Thái đã tiếp nhận rất nhiều ảnh hưởng từ các ngôn ngữ khác đặc biệt là Môn Khmer và Pali Sanskrit. trong số những đặc điểm mà tiếng Thái tiếp nhận từ ngôn ngữ Khmer có việc sử dụng các tiền tố và trung tố, đó là những âm thay đổi được đưa vào một từ để biến đổi nghĩa của từ đó. Ngày nay có khoảng một phần ba từ ngữ được dùng trong ngôn ngữ nói hàng ngày của Thái là những từ gốc Khmer. Do có nhiều từ đơn âm nên trong tiếng Thái có rất nhiều từ đồng âm. Với những từ đồng âm cần phải phân biệt nghĩa này, người ta có thể thêm vào những từ định rõ nghĩa của chúng hay thêm vào những từ đồng nghĩa.

Nói thế để có thể thấy được việc Dịch thuật tiếng Thái không phải công ty dịch thuật nào dám nhận nếu không có biên dịch viên chuyên về tiếng Thái Lan. Công ty Dịch thuật Châu Á là một trong số ít công ty dịch thuật chuyên cung cấp Dịch thuật tiếng Thái Lan có uy tín.

 

phien dich tieng thai lan chuyen nghiep

Dịch thuật tiếng Thái với đội ngũ Dịch thuật viên được đào tạo chuyên ngành tiếng Thái tại Đại học Hà Nội, Đại học Khon Kaen Thái Lan… với nhiều năm kinh nghiệm Dịch thuật ở các chuyên ngành khác nhau như:

 • Dịch thuật cabin
 • Dịch thuật đàm phán thương mại kinh tế
 • Dịch thuật hội nghị, hội thảo
 • Dịch thuật sự kiện hội chợ
 • Dịch thuật trong nhà máy xí nghiệp
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Dịch thuật cho các dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ viện…
 • Với nhiều năm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Dịch thuật, chúng tôi hiện cung cấp Dịch thuật tiếng Thái Lan gồm:
 • Dịch thuật tiếng Thái Lan tại Hà Nội.
 • Dịch thuật tiếng Thái Lan tại tp HCM Sài Gòn.
 • Đặc biệt là Dịch thuật và hướng dẫn viên tại Thái Lan.

Để thuận tiện cho Quý khách hàng trong quá trình làm việc, Công ty Dịch thuật Châu Á còn cung cấp các dịch vụ đặt vé máy bay, phòng khách sạn, vé tàu, vé xe, tàu điện ngầm… tại chính nơi Quý khách cần Dịch thuật.

0/5 (0 Reviews)