Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

  • Home
  • Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Ả Rặp tại Hà Nội

Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Ả Rặp tại Hà Nội

Ả Rập Saudi – còn gọi là Ả-rập Xê-út  hay A-rập Xê-út – có tên chính thức là Vương quốc Ả Rập Saudi, là quốc gia lớn nhất trên bán đảo Ả Rập thuộc châu á. Quốc gia này có biên giới với Jordan về phía bắc, với Iraq về phía bắc và tây bắc, với Kuwait, Qatar, Bahrain và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất về phía đông, với Oman về phía nam và đông nam, với Yemen về phía nam, còn Vịnh Ba Tư nằm về phía đông bắc và Biển Đỏ nằm về phía tây. Ả Rập Saudi thường được gọi là “xứ của hai nhà thờ Hồi giáo thiêng liêng” vì hai thành phố thiêng liêng nhất của Hồi giáo, Mecca và Medina, nằm trong quốc gia này.

ban do a rap

Các thành phố lớn Ả-rập Xê-út ( thông thường người lao động công ty sẽ làm ở 3 thành phố c,Jeddah,Dammam.)
Riyadh (Thủ đô chính trị của Ả Rập Saudi)
Jeddah (Thủ đô thương mại của Ả Rập Saudi)
Dammam (Thủ đô dầu khí của Ả Rập Saudi)
Medina (Thành phố linh thiêng thứ hai của Đạo Hồi)
Mecca (Thành phố linh thiêng nhất của Đạo Hồi)

RiyadhRiyadh (Thủ đô chính trị của Ả Rập Saudi)

Vương quốc này chiếm tám mươi phần trăm Bán đảo Ả Rập. Phần lớn biên giới giáp với Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Ô-man, và Y-ê-men chưa được xác định rõ ràng, vì thế kích thước thật sự của đất nước vẫn chưa được tính toán. Chính phủ Ả Rập Saudi ước tính nước này rộng 2.217.949 kilômét vuông (856.356 dặm vuông). Các con số khác dao động từ 2.149.690 kilômét vuông (830.000 sq dặm vuông) tới 2.240.000 kilômét vuông (864.869 sq dặm vuông).

Khí hậu Ả rập xê út:

Khí hậu khô và nóng. Sa mạc khô với khí hậu khắc nghiệt nhất, đất đai sa mạc cát phần lớn không có người ở. Đa phần các vùng trong nước, thực vật chỉ gồm cỏ dại, các loại cỏ chịu hạn và cây bụi. Các loài động vật gồm dê rừng, khỉ đầu chó, chó sói và linh cẩu ở các cao nguyên. Những loài chim nhỏ sống quanh các ốc đảo. Vùng ven Biển Đỏ, đặc biệt là các dải san hô ngầm, có hệ động vật biển phong phú. Ả Rập Saudi có đường bờ biển dài 2.640 kilômét (1.640 dặm).

Ả Rập Saudi gồm phần lớn là sa mạc và bán sa mạc với các ốc đảo. Gần một nửa diện tích đất nước là sa mạc không thể ở được với lượng mưa hàng năm 100 millimét (4 in-sơ) ở hầu hết các vùng. Những vùng phía tây có núi cao tới 3.000 mét (9.840 phít), và là vùng có khí hậu dễ chịu cũng như hệ thực vật xanh tươi nhất nước. Thủ đô Ri-át, ở vùng trung phía đông có nhiệt độ trung bình tháng 7 khoảng 42 °C (108°F) và 14 °C (57 °F) vào tháng 1. Trái lại, Giê-đa ở bờ biển phía tây có nhiệt độ 31 °C (88 °F) vào tháng 7 và 23 °C (73 °F) vào tháng 1.

Chưa tới 2% tổng diện tích đất nước thích hợp cho việc trồng cấy, và vào đầu thập kỷ 1990, việc phân bố dân cư rất khác biệt giữa các thành phố của vùng phía đông và những vùng ven biển phía tây, các ốc đảo phía trong rất đông đúc, và các sa mạc rộng lớn, hầu như không có người ở như Rub’ al Khali, Sa mạc Ả Rập và những vùng cây bụi Xa-ha-ra – Ả Rập. Không hề có sông hoặc hồ thường trực ở Ả Rập Saudi.
Khí hậu tại đa số các vùng ở Ả Rập Saudi có đặc trưng ở nhiệt độ cao và sự khô cằn. Đây là một trong số ít địa điểm trên thế giới nơi nhiệt độ mùa hè vượt quá 50 °C (120 °F) là điều thường gặp, trong khi đó mùa đông giá lạnh với tuyết có thể xảy ra ở vùng bên trong và vùng núi cao. Nhiệt độ trung bình thay đổi từ 8° đến 20 °C (47° đến 68 °F) trong tháng 1 tại Ri-át và 19° đến 29 °C (66° đến 83 °F) tại Giê-đa. Nhiệt độ trung bình tháng 7 thay đổi từ 27° đến 43 °C (81° đến 109 °F) tại Ri-át và 27° đến 38 °C (80° đến 100 °F) ở Jeddah. Lượng mưa rất rải rác, dù những trận mưa lớn bất ngờ có thể dẫn tới ngập lụt tại những dòng suối cạn. Lượng mưa hàng năm ở Ri-át khoảng 100 mm (4 in) và hầu như chỉ diễn ra trong khoảng tháng 1 tới tháng 5; lượng mưa trung bình ở Giê-đa là 54 mm (2.1 in) diễn ra trong khoảng tháng 11 đến tháng 1.

( các gia đình ả rập xê út đều có lắp điều hòa hoạt động 24/24 và đi mua sắm đều có ô tô và hay đi vào buổi tối , các siêu thị trung tâm mua sắm đều có điều hòa nên không gặp trở ngại gì cho người lao động giúp việc nhà – với lao động ngành nghề xây dựng có ảnh hưởng )

hinh anh gia dinh a rap

hình ảnh 1 gia đình người ả rập xê út

Ấn bản 2019 mới được công bố danh sách các trường đại học hàng đầu khu vực Ả Rập QS hiện có 123 tổ chức đại diện cho giáo dục đại học.

Các trường đại học được xếp hạng bằng cách sử dụng phương pháp đánh giá hiệu suất của họ trên một số danh mục có liên quan, bao gồm nhà tuyển dụng và danh tiếng, giảng viên và sinh viên quốc tế, trích dẫn trên mỗi trang giấy (đánh giá tác động của nghiên cứu của từng tổ chức), tác động của trang web trường (phản ánh sự hiện diện của trường trên trực tuyến) và hơn thế nữa.

Đọc để khám phá các trường đại học hàng đầu vùng Ả Rập, tìm thêm thông tin về cách mà các trường đại học này được xếp vào top 10.

10. Đại học Sultan Qaboos 

Đại học Sultan Qaboos 

Vị trí: Oman

Đại học Sultan Qaboos (SQU) được thành lập vào năm 1986, và là trường công lập duy nhất của

Vương quốc Hồi giáo, cũng như là trường đại học đầu tiên trao bằng cử nhân ngành điều dưỡng.

Nằm trong làng cổ Omani của Al Khoudh tại Muscat, khuôn viên của trường SQU được xây đẹp mắt theo phong cách Hồi Giáo truyền thống, tương trưng cho sự quyến rũ độc nhất và bí ẩn của kiến trúc cổ Oman.

Giữ ví trí số 10 trong bảng xếp hạng Ả Rập từ năm trước, trường đạt số điểm cao nhất qua hầu hết 10 chỉ số, và đặc biệt qua tỷ lệ cán bộ nhân viên với bằng tiến sĩ, với số điểm hoàn hảo.

9. Đại học Jordan

Vị trí: Jordan

Là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu vương quốc Hashemite, Đại học Jodan cung cấp hơn 161 chương trình sau đại học trong phạm vi lớn các lĩnh vực được công nhận và hỗ trợ bởi các học giả nổi tiếng toàn cầu.

Đại học Jordan xếp thứ 9 trong danh sách các trường đại học hàng đầu khu vực Ả Rập 2019, và tự hào với số điểm hoàn hảo của tỷ lệ cán bộ nhân viên có bằng tiến sĩ, cũng như điểm số gần như hoàn hảo cho mức ảnh hưởng của website trường. Trường cũng nhận số điểm cao cho danh tiếng cả về học tập và nhà tuyển dụng, đã đào tạo một số học giả và chính trị gia đáng chú ý cho Các vương quốc Ả Rập.

8. Đại học Mỹ tại Cairo

Đại học Mỹ tại Cairo

Vị trí: Ai Cập

Tự hào với khuôn viên thu hút được bao quanh bởi những cây cọ và đài phun nước, trường đại học Cairo (AUC) được thành lập năm 1919 và kể từ đó trường đã đóng một vai trò quan trọng trong giáo dục, văn hóa và xã hội của vương quốc Ai Cập.

Với nền tảng cốt lõi nghiên cứu, phương pháp học tập và giảng dạy  nổi bật trong  Giáo dục đại cương , tất cả các sinh viên đại học tại AUC được lập một khóa học trong các lĩnh vực nhân văn, khoa học tự nhiên và xã hội, như một phần trong chương trình giảng dạy cốt lõi của trường.

Hiện tại, trường xếp vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng các trường đja học hàng đầu khu vực Ả Rập, AUC nhận được số diểm cao gần như tuyệt đối cho các chỉ số được sử dụng để đánh giá tác động của website trường và danh tiếng học thuật tổng thể.

7. Đại học Mỹ tại Sharjah 

Đại học Mỹ tại Sharjah

Vị trí: Sharijah, các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Dù tồn tại tương đối non trẻ, trường đại học Sharjah Mỹ – được thành lập năm 1997- đã nhanh chóng đạt được sự công nhận đặc biệt kể từ đó, với sự phát triển đáng kinh ngạc trong tuyển sinh và danh tiếng học tập.

Khuôn viên trường có thể coi là đẹp nhất trên thế giới- tòa nhà Hồi giáo đẹp như tranh vẽ đại diện cho hình ảnh thu nhỏ của sự hoàn hảo – cấu trúc Arabesque vòm trên sàn đá cẩm thạch phản chiếu, bao quanh với khu vườn lộng lẫy và đài phun nước.

Tăng một bậc trong bảng xếp hạng danh sách các trường đại học hàng đầu vùng Ả Rập, thứ 7, trường đạt điểm số hoàn hảo cho ba trong 10 tiêu chí: giảng viên quốc tế, nhân viên với bằng tiến sĩ (Ph.D) và học sinh quốc tế. Tất cả các khóa học tại AUS đều được dạy bằng tiếng Anh.

6. Đại học Qatar

Đại học Qatar

Vị trí: Qatar

Đạt được sự bùng nổ đáng kể trong thành tích học thuật kể từ năm 1979, Đại học Qatar hiện nay là một trong những cơ sở dẫn đầu về giáo dục đại học tại vùng Ả Rập. Tương tự như vậy, trường đã đạt được sự công nhận trên toàn thế giới, hiện nay trường đang giữ vĩ trí thứ 332 trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới 2019.

Giữ vị trí thứ 6 hiện nay, trong danh sách cách trường đại học hàng đầu, sự thể hiện tốt của Đại học Qatar qua 10 yếu tố học thuật phản ánh qua điểm số hoàn hảo và với sự công nhận trên toàn thế giới, trường đặc biệt tốt ở các chỉ số được sử dụng để đo lường tỷ lệ sinh viên quốc tế, cũng như các nhân viên với bằng tiến sĩ.

5. United Arab Emirates University

United Arab Emirates University

Vị trí: các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Được thành lập bởi Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan vào năm 1976, Đại học các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất là cơ sở học thuật đầu tiên và lớn nhất UAE. Thông qua những đóng góp của trường cho sự phát triển của Emirates nói chung, trường tiếp tục cho thấy tầm nhìn tiến bộ của người sáng lập, cung cấp trải nghiệm đa văn hoá và môi trường học thuật.

UAEU hiện đang xếp ví trị thứ 5 tại khu vực Ả Rập và thể hiện đặc biệt tốt trên tất cả 10 chỉ số. Trường nhận được điểm hoàn hảo cho cán bộ nhân viên với bằng tiến sĩ, tự hào với hơn 650 giảng viên có trình độ tiến sĩ trong các lĩnh vực nghiên cứu, tính đến năm 2017.

4. Đại học King Saud

Đại học King Saud

Vị trí: Ả Rập Xê Út

Đại hoc King Saud ( KSU) được đặt theo tên “cha đẻ” của Ả Rập Xê Út. Gần đây trường đã đầu tư rất lớn vào sự phát triển tiến bộ của trường đại học như một cơ sở học thuật nổi tiếng thế giới về nghiên cứu chuyên sâu, trường hiện nằm trong số 300 trường đại học hàng đầu thế giới trong bảng xếp hạng trường đại học thế giới, ở vị trí thứ 256.

Xếp ví trí thứ 4 trong năm nay trong khu vực Ả Rập, KSU đạt điểm số ấn tượng với 8 trong số 10 chỉ số, đánh dấu sự hoàn hảo cho những người đánh giá tỷ lệ nhân viên với bằng tiến sĩ, mạng lưới nghiên cứu quốc tế (đo lường sự đa dạng của các hợp tác nghiên cứu của các trường đại học) và tác động trên web.

3. Đại học King Abdul Aziz

Đại học King Abdul Aziz

Vị trí: Ả Rập Xê Út

Tọa lạc tại thành phố cảng Jeddah của Ả Rập Xê Út, dọc theo Biển Đỏ, Đại học King Abdul Aziz (KAU) được thành lập năm 1967, với mục tiêu cung cấp giáo dục đại học ở khu vực phía Tây của Ả Rập Xê Út. Trường đã đạt được sự nổi tiếng trên toàn thế giới và hiện đang đứng tại vị trí 231 trên thế giới.

Giữ vị trí thứ ba trong khu vực Ả Rập năm nay, KAU đạt được điểm số hoàn hảo cho các chỉ số đo lường mạng lưới nghiên cứu quốc tế và số nguồn được trích dẫn trên mỗi trang – tiêu chí thứ 2 cũng là tiêu chí KAU đứng đầu trong tất cả các trường ở top 10 này.

2. Đại học Mỹ tại Beirut

Đại học Mỹ tại Beirut

Vị trí: Lebanon

Có trụ sở tại thủ đô Beirut, Đại học Beirut (AUB) được thành lập vào năm 1866, là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu và tư nhân, cung cấp hơn 120 chương trình trong một loạt các khoa, tất cả đều được thực hiện bằng tiếng Anh .

Là một trong những học viện danh tiếng nhất ở Trung Đông, AUB hiện đứng ở vị trí thứ hai trong khu vực, xếp hạng thứ 9 trong 10 chỉ số, đạt điểm cao và hoàn hảo nhất cho danh tiếng đối với nhà tuyển dụng, cũng như gần hoàn hảo điểm cho tác động web.

1. King Fahd University of Petroleum & Minerals (KFUPM)King Fahd University of Petroleum & Minerals (KFUPM)

Vị trí: Ả Rập Xê Út

Đại học Dầu khí và Khoáng sản King Fahd (KFUPM) hiện là trường đại học tốt nhất thứ 189 trong bảng xếp hạng Đại học hàng đầu Thế giới QS, được Nghị định Hoàng gia thành lập năm 1963. Trường cung cấp các chương trình khoa học và kỹ thuật được đánh giá cao nhất của Ả Rập Xê Út. Đồng thời, do sự thành công của vương quốc này trong việc quản lý dầu mỏ và khoáng sản,  trường đã tận dụng sự tiếp cận tuyệt vời để nâng cao đào tạo trong các lĩnh vực kho học, kỹ thuật và quản lý.

Đứng đầu bảng xếp hạng các trường đại học trong khu vực Ả Rập năm nay, KFUPM đạt điểm cao nhất trong top 10 cho tỷ lệ giảng viên / sinh viên và các bài nghiên cứu cho mỗi giảng viên – mà nó cũng nhận được điểm số hoàn hảo.

 

0/5 (0 Reviews)