Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

  • Home
  • Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh

Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh

Tên chính thức của Hà Lan là Vương quốc Hà Lan. Vào năm 1795 vùng đất này được người Pháp chinh phục và trở thành Cộng hòa Batavian. Năm 1806 Napoléon đề cử em trai Louis lên làm vua. Sau khi Napoléon thất bại Hà Lan trở thành vương quốc. Thời gian đó vùng đất này được gọi là Holland nhờ những đóng góp lớn cho kinh tế và thịnh vượng của toàn quốc gia. Vì thế nên Holland cũng được sử dụng để chỉ cả nước Hà Lan.

Hà Lan có 12 tỉnh. Thủ đô là Amsterdam, trung tâm của kinh tế, du lịch và nghệ thuật. Amsterdam ngày nay phát triển rực rỡ trở thành trung tâm thương mại toàn cầu. Thủ đô Hà Lan có nhiều kiệt tác kiến trúc thu hút khách du lịch khắp mọi nơi trên thế giới. Amsterdam tự hào có sân bay Schiphol, rộng lớn và bận rộn nhất thế giới. Amsterdam là nơi mà 780.000 người từ 180 quốc gia đến sinh sống và kinh doanh. Trong khi đó Rotterdam lại nổi tiếng nhờ cảng biển lớn nhất thế giới.

ban do nuoc ha lan
Vị trí Hà Lan trên bản đồ thế giới

Quốc gia nhỏ này được biết với những thành tựu lớn trong nhiều lĩnh vực và đứng thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới trong các lĩnh vực về đời sống, việc làm và giáo dục. Hà Lan là một trong những nền kinh tế mở cửa rộng nhất thế giới và đứng thứ năm về xuất khẩu toàn cầu. Stork, Heineken, Shell, Akzo Nobel, Uniliver, ING Group và Philips là những công ty Hà Lan khổng lồ có mặt khắp nơi trên thế giới. Báo cáo cạnh tranh châu Âu 2020 xếp hạng Hà Lan là quốc gia cạnh tranh đứng thứ ba ở châu Âu.

Thông tin cơ bản về đất nước Hà Lan trong tương quan so sánh với Việt Nam.

Các mục Hà Lan Việt Nam
Tên tiếng Anh The Netherlands Socialist Republic of Vietnam
Diện tích 41.543 km2 331.210 km2
Dân số 17,02 triệu (2016) 92,7 triệu (2016)
Tuổi thọ bình quân 81,71 tuổi (2015) 75,78 tuổi (2015)
Thủ đô Amsterdam Hà Nội
Ngôn ngữ Tiếng Hà Lan, Frisian Tiếng Việt
GDP 770,8 tỷ USD (2016)[1] 202,6 tỷ USD (2016)[2]
GPD bình quân đầu người 45.294,78 USD (2016) 2.185,69 USD (2016)
Mã vùng điện thoại +31 +84
Điện 230V/50HZ 220V/50Hz
Đơn vị tiền tệ Đồng euro, ký hiệu € Đồng, ký hiệu VND

Hà Lan theo chế độ quân chủ lập hiến. Quốc hội lưỡng viện lập pháp và đặt trụ sở tại Hague. Mặc dù là một quốc gia có điện tích nhỏ 41,500 km² và dân số chỉ khoảng 16,5 triệu người nhưng Hà Lan vẫn giữ sự đa dạng văn hóa từ Bắc tới Nam và từ Đông sang Tây.

du hoc ha lan
Cối xay gió một trong những biểu tượng của đất nước Hà Lan

Du học hiện nay đã trở thành xu hướng và đất nước Hà Lan chính là một địa điểm lý tưởng để các bạn trẻ lựa chọn. Nền giáo dục Hà Lan ngày càng khẳng định được vị thế của mình với chất lượng đào tạo và bằng cấp được đánh giá cao trên toàn thế giới. Dù xét trên khía cạnh nào thì nền giáo dục Hà Lan cũng tạo nên được những giá trị đặc biệt.

Theo khảo sát của tạp chí Times Higher Education, có 8 trường đại học của Hà Lan được xếp vào top 100 trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Chất lượng đào tạo và số lượng các trường này đã tạo nên uy tín cho sinh viên mỗi khi lựa chọn Hà Lan là điểm đến du học. Hãy cùng điểm danh Top 8 trường đại học tốt nhất tại Hà Lan nhé!

1. Leiden university

Leiden universityĐại học Leiden Hà Lan

Leiden University được thành lập năm 1571, đây là trường đại học đầu tiên có trụ sở tại Hà Lan. Đại học Leiden là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của châu Âu. Sinh viên du học Hà Lan tại đại học Leiden sẽ được đánh giá nổi bật trong việc áp dụng những kiến thức lý thuyết học thuật trong trường vào thực tế.

Leiden cung cấp rất nhiều các khóa học như y tế, nghệ thuật và nhiều hơn nữa ở các cấp độ khác nhau. Trường là một thành viên của Liên đoàn các trường đại học nghiên cứu châu Âu và luôn phấn đấu cho sự đổi mới, trong một môi trường liên tục thay đổi như hiện nay.

2. Đại học kỹ thuật delft (delft university of technology)

Trường đại học công nghệ Delft được thành lập năm 1842 và có trụ sở tại Hà Lan. Delft University of Technology không chỉ là lâu đời nhất mà còn là trường đại học lớn nhất của công nghệ của Hà Lan. Ngành kĩ thuật là một trong những ngành đạo tạo nổi tiếng tại Hà Lan và Đại học Công nghệ Delft là trường đại học kỹ thuật lớn nhất, danh giá nhất ở Hà Lan. Trường luôn tìm kiếm tài năng xuất sắc để giữ cho những nghiên cứu và giáo dục của cơ sở giáo dục giữ vững ngôi vị. Delft cung cấp rất nhiều các khóa học về thiết kế, khoa học và kỹ thuật….

3. Đại học Erasmus Rotterdam (Erasmus University Rotterdam)

Đại học Erasmus Rotterdam được thành lập vào năm 1973 và có trụ sở tại Hà Lan. Trường cung cấp rất nhiều các khóa học trong các lĩnh vực quản lý trong các lĩnh vực khoa học y học và sức khỏe.

Đại học Erasmus RotterdamĐại Học Erasmus Rotterdam

Erasmus Rotterdam luôn tạo điều kiện tốt nhất để giúp sinh viên có được một nghề nghiệp trong lĩnh vực mà họ lựa chọn với nền tảng kiến thức vững chắc. Trường đảm bảo đáp ứng những yêu cầu về kiến thức và thực hành thông qua các thí nghiệm thực tiễn và phương pháp tiếp cận liên ngành. Trường có quan hệ chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế và cung cấp cho sinh viên cơ hội thực tập và tuyển dụng đa dạng.

4. Đại học Utrecht (Utrecht University)

Đại học Utrecht được thành lập vào năm 1636, đây là một trong các trường đại học lâu đời nhất và lớn nhất tại Hà Lan. Utrecht được xếp hạng thứ 11 các trường đại học tốt nhất ở châu Âu, thứ 50 trên thế giới do tạp chí uy tín Shanghai Academic Rankings of World Universities bình chọn năm 2010.

Đại học Utrecht cung cấp các chương trình học với nhiều mức độ khác nhau trong các lĩnh vự nhân văn, y học… Tất cả các chương trình cấp bằng do trường cung cấp được công nhận bởi Tổ chức Dutch-Flemish Accreditation. Đại học Utrecht cung cấp cho sinh viên của mình một môi trường sống rất đa dạng và thân thiện.

5. Đại Học Wageningen và Trung Tâm Nghiên Cứu (Wageningen University and Research Center)

Đại học Wageningen và Trung tâm Nghiên cứu được thành lập vào năm 1918, là một trường đại học công lập có trụ sở tại Hà Lan. Trường cung cấp chương trình đại học ở cấp đại học, sau đại học, và tiến sĩ. Trường tập trung nghiên cứu về các vấn đề khoa học và thương mại trong lĩnh vực khoa học đời sống và tài nguyên thiên nhiên. Trường hiện có khoảng 6.000 sinh viên từ 98 quốc gia và được đánh già là đẳng cấp thế giới. Thế mạnh của trường nằm trong khả năng và sự nỗ lực trong việc kết hợp với các viện nghiên cứu chuyên ngành khác để đưa ra những đột phá khoa học.

6. Đại học Amsterdam (University of Amsterdam)

Đại học AmsterdamĐại học Amsterdam

Trường Đại học Amsterdam là một trường đại học nghiên cứu có trụ sở chính tại Hà Lan. Trường được đánh giá là trường đại học tốt nhất tại Hà Lan và xếp thứ 17 tại châu Âu, thứ 56 toàn cầu. Tại đây hiện có hơn 30.000 sinh viên theo học và là trường đại học lâu đời nhất ở Hà Lan. Trường cung cấp các khóa học khác nhau trong 7 ngành học chính và cung cấp nhiều chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh. Trường luôn nỗ trong việc tạo dựng một môi trường khoa học quốc tế trong đó cả các giảng viên và học sinh có thể phát triển khả năng một cách tối ưu.

7. Đại học Groningen (University of Groningen)

Đại học Groningen được thành lập năm 1614 và có trụ sở tại Hà Lan. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất và lớn nhất tại Hà Lan. Đại học Groningen nổi tiếng quốc tế là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu. Trường cung cấp một loạt các chương trình đại học chất lượng cao ở các cấp độ khác nhau trên 9 lĩnh vực mà trường cung cấp. Các bằng cấp mà tưởng cung cấp được công nhận bởi Chính phủ Hà Lan và cũng được công nhận trên quốc tế. Kể từ khi khởi đầu của trường, hơn 100.000 sinh viên đã tốt nghiệp.

8. Đại Học Maastricht (Maastricht University)

Đại học Maastricht là một trường đại học quốc tế có trụ sở tại Hà Lan. Trường tạo nên sự khác biệt cho mình bằng sự tiếp cận sáng tạo trong việc giáo dục và những và triển vọng quốc tế. Với 14.500 sinh viên, UM cung cấp một sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên với các chương trình từ tâm lý học đến kinh doanh quốc tế. Đại học Maastricht làm cho sự khác biệt với các chương trình độc đáo của châu Âu tập trung và theo định hướng quốc tế. Hầu hết các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, tạo ra một bầu không khí quốc tế hấp dẫn đối với người Hà Lan cũng như các sinh viên quốc tế.

 

0/5 (0 Reviews)