Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

 • Home
 • Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Nauy tại TP Hồ Chí Minh

Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Nauy tại TP Hồ Chí Minh

Na Uy là một quốc gia theo thể chế quân chủ lập hiến, nằm ở phía tây Bán đảo Scandinavia thuộc Bắc Âu.

Nếu xét về diện tích, đất nước này chỉ lớn hơn Đức một chút, nhưng lại có địa hình thiên nhiên phức tạp và lý tưởng (với khí hậu biển và diện tích rừng lớn).

Từ năm 2001 tới năm 2006, Na Uy được xếp hạng cao nhất về phát triển con người (theo NaUy.net).

Hãy cùng khám phá quốc gia tuyệt vời này nào! 

Những điều khiến Na Uy trở thành một quốc gia hoàn hảo

Điều gì khiến quốc gia này lý tưởng đến như vậy?

Là nước Trung lập trong Thế chiến I và cố gắng duy trì trong Thế chiến II, thế nhưng bị các lực lượng Đức xâm lược và kháng cự quyết liệt (thời gian kéo dài chỉ sau Liên Xô).

Sau đó, đất nước này nhanh chóng đi lên về kinh tế sau Thế chiến II bằng hàng hải, khai thác và chế biến lượng lớn dầu mỏ (đứng thứ 7 thế giới).

Trong bảng Chỉ số Phát triển Con người (HDI) của UNDP, Na Uy luôn giữ vị trí top đầu và duy trì tỷ lệ thất nghiệp thấp (2%). Được xếp hạng là nước thịnh vượng nhất thế giới.

Trữ lượng dự trữ vốn trên đầu người ở quốc gia này cũng cao nhất thế giới, dù sau khủng hoảng tài chính quốc tế 2007 – 2009, các chuyên gia ngân hàng đã coi đồng Krone Na Uy là một trong những đồng tiền vững chắc nhất thế giới.

dich thuat tai lieu du hoc nauy

Tiết kiệm là quốc sách

Vị trí địa lý của Na Uy (Phần diện tích màu đỏ).

Mặc dù là đất nước có nền kinh tế thuộc top đầu thế giới với tài nguyên thiên nhiên phong phú, với nguồn tiền quỹ thu lợi từ dầu mỏ khổng lồ.

Thế nhưng, Na Uy xác định là họ sẽ không chi tiêu nó một cách phung phí mà đầu tư bên ngoài và xem chúng như nguồn dự trữ trong tương lai cho họ và các thế hệ sau.

Ngoài ra, năng suất lao động cũng như mức lương trung bình trên giờ tại Na Uy thuộc hàng cao nhất thế giới. Sự chênh lệch về lương của người công nhân có mức thu nhập thấp nhất và người quản lý cao cấp nhất cũng thấp hơn các nước khác.

Chính sách phúc lợi tốt nhất

Tuy là nước công nghiệp, nhưng người Na Uy có số giờ làm việc ít nhất trong số công dân của các nền dân chủ công nghiệp trên thế giới, có nhiều kỳ nghỉ hơn hầu hết mọi quốc gia, có chính sách trợ cấp và nghỉ ốm vô cùng hào phóng.

Chất lượng cuộc sống

du hoc na uy

Chất lượng cuộc sống của Na Uy đứng đầu thế giới.

Theo bảng công bố của TPO – Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) trong xếp hạng chất lượng sống của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên Thế giới (2010), Na Uy chính là quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng.

 

Tuổi thọ và thu nhập trung bình của người dân Na Uy cũng thuộc top đầu thế giới (81 tuổi). Các chỉ số khác như giáo dục, sức khỏe, bình đẳng giới…, cũng giúp Na Uy trở thành quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Khảo sát của Global Peace Index (2007) cho thấy Na Uy được xếp hạng là quốc gia an toàn nhất thế giới (Đây là nơi diễn ra lễ trao giải Nobel Hòa Bình nổi tiếng).

Nếu như bạn đã nhận được thư nhập học từ một trường đại học Nauy thì bước tiếp theo là tiến hành nộp hồ sơ xin Visa (thị thực hay giấy phép cư trú) du học tại Nauy. Vậy hồ sơ này sẽ cần những gì? Bạn cần phải nộp đầy đủ các tài liệu được liệt kê bên dưới khi tiến hành xin visa. Lưu ý, hướng dẫn bên dưới chỉ áp dụng cho trường hợp xin visa đi Nauy từ Việt Nam.

Quý khách có thể gửi tài liệu trực tiếp đến văn phòng hoặc trực tuyến để Dịch thuật Châu Á báo giá dịch tiếng Na Uy cụ thể, chi tiết cho quý khách

Lưu ý trước khi nộp hồ sơ xin visa

 • Khi bạn đến phỏng vấn visa tại đại sứ quán / lãnh sự quán, bạn phải nộp đầy đủ giấy tờ trong danh sách này và bản sao của các tài liệu trong danh sách này.
 • Bạn cũng cần phải mang theo tài liệu gốc khi phỏng vấn.
 • Bạn cần phải dịch tài liệu sang tiếng Na Uy hoặc tiếng Anh. ( Gửi tài liệu để nhận được báo giá dịch tiếng Nauy, tiếng Anh  nhanh nhất)
 • Trách nhiệm của bạn là phải đảm bảo rằng bạn đã giao tất cả các tài liệu trong danh sách được yêu cầu.
 • Nếu không giao tất cả các tài liệu liên quan, có thể khiến cho hồ sơ của bạn bị từ chối.

Xin lưu ý: Đại sứ quán có thể yêu cầu tài liệu bổ sung tùy theo quốc gia nếu bạn đang xin từ nước ngoài.

Tài liệu bạn phải nộp khi xin visa lần đầu

 • Hộ chiếu và bản sao của tất cả các trang đã sử dụng trong hộ chiếu
 • Đơn xin Visa Hai ảnh chân dung gần đây, nền trắng
 • Thư nhập học toàn thời gian từ một cơ sở giáo dục được công nhận, ghi rõ tên của bạn, bạn theo học ngành gì, bậc học và thời gian học kéo dài bao lâu
 • Tài liệu chứng minh tài chính
 • Tài liệu chứng minh nơi ở bên Na Uy (hợp đồng thuê nhà…)
 • UDI, điền và ký

Các giấy tờ cần có khi nộp đơn xin gia hạn Visa

 • Hộ chiếu và bản sao của tất cả các trang sử dụng trong hộ chiếu
 • Đơn xin gia hạn Visa
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Bảng sao kê ngân hàng vào ngày đầu tiên của mỗi tháng trong sáu tháng gần nhất
 • Xác nhận quá trình học tập và giấy phép làm việc bán thời gian từ trường đang học
 • UDI, điền và ký

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ hồ sơ xin visa du học Nauy phải sử dụng giấy khổ A4 một mặt và tháo toàn bộ dập ghim, ghim cài (tức không bấm ghim các tờ giấy vào nhau)

Để đảm bảo quá trình nộp hồ sơ và xin visa được thuận lợi nhất hãy liên hệ công ty dịch thuật Châu Á hỗ trợ tư vấn và dich thuật tiếng Na Uy, tiếng Anh chuyên nghiệp nhất.

 

0/5 (0 Reviews)