Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

  • Home
  • Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Nga tại TP Hồ Chí Minh

Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Nga tại TP Hồ Chí Minh

Tổng quan đất nước

Địa lý: 

Nga quốc danh hiện tại là Liên bang Nga là một quốc gia ở phía bắc lục địa Á – Âu (châu Âu và châu Á).

Nga là một nhà nước cộng hoà bán tổng thống, gồm 83 thực thể liên bang. Nước Nga giáp biên giới với những quốc gia sau (từ tây bắc đến đông nam): Na Uy, Phần Lan, Estonia, Latvia, Litva và Ba Lan (cả hai đều qua Kaliningrad Oblast), Belarus, Ukraina, Gruzia, Azerbaijan, Kazakhstan, Trung Quốc, Mông Cổ, và Bắc Triều Tiên. Nước này cũng có biên giới biển với Nhật Bản (qua Biển Okhotsk) và Hoa Kỳ (qua Eo biển Bering). Với diện tích 17,075,400 km², Nga là nước có diện tích lớn nhất thế giới, bao phủ hơn một phần chín diện tích lục địa Trái Đất. Nga cũng là nước đông dân thứ chín thế giới với 142 triệu người. Nước này kéo dài toàn bộ phần phía bắc châu Á và 40% châu Âu, bao gồm 11 múi giờ và sở hữu nhiều loại môi trường và địa hình. Nga có trữ lượng khoáng sản và năng lượng lớn nhất thế giới, và được coi là một siêu cường năng lượng. Nước này có trữ lượng rừng lớn nhất thế giới và các hồ của Nga chứa xấp xỉ một phần tư lượng nước ngọt không đóng băng của thế giới.

dich thuat cong chung tieng nga

Khí hậu:

Khí hậu Liên bang Nga được hình thành dưới ảnh hưởng của nhiều yếu tố xác định. Diện tích to lớn của đất nước và sự xa tách khỏi biển của nhiều vùng dẫn tới một kiểu khí hậu lục địa ẩm và cận Bắc Cực, là kiểu khí hậu phổ biến ở châu Âu và vùng châu Á của Nga ngoại trừ lãnh nguyên và vùng cực đông nam. Các dãy núi ở phía nam ngăn chặn các khối không khí ấm từ Ấn Độ Dương, trong khi đồng bằng phía tây và phía bắc khiến nước này mở rộng với những ảnh hưởng từ Bắc Cực và Đại Tây Dương.

Trên hầu khắp lãnh thổ chỉ có hai mùa riêng biệt mùa đông và mùa hè, mùa xuân và mùa thu thường chỉ là những giai đoạn thay đổi ngắn giữa thời tiết cực thấp và cực cao. Tháng lạnh nhất là tháng 1 (tháng 2 trên bờ biển), tháng ấm nhất thường vào tháng 7. Sự chênh lệch nhiệt độ lớn là điều thông thường. Vào mùa đông, nhiệt độ lạnh đi cả từ phía nam tới phía bắc và từ phía tây tới phía đông. Mùa hè có thể khá nóng và ẩm, thậm chí tại Siberia. Một phần nhỏ của bờ Biển Đen quanh Sochi có khí hậu cận nhiệt đới. Những vùng nội địa là những nơi khô nhất.

1. Trường đại học quốc gia moskva
lomonoxov (московский государственный университет им. М.в. ломоносова)

Trường Đại học quốc gia Moskva Lomonoxov luôn vinh dự đứng vị trị đầu tiên trong bảng xếp hạng 10 trường đại học tốt nhất ở Nga. Nhắc đến du học Nga thì đây là ngôi trường các bạn sinh viên hằng mơ ước được học tập và làm việc tại đây. Trường được xếp hạng thứ 95 trong các ngôi trường hàng đầu thế giới.

Trường Đại học quốc gia Moskva Lomonoxov.

Trường Đại học quốc gia Moskva Lomonoxov.

Trường được thành lập năm 1775 và là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Nga. Hiện nay, có khoảng 47.000 sinh viên đang theo học tại đây, trong đó có 4.000 sinh viên là người nước ngoài. Mức học phí từ 8000 đến 10000 $.

2. Trường đại học  quốc gia novosibirsk (новосибирский государственный университет)

Trường đại quốc gia Novosibirsk đã tăng lên 9 bậc trong năm nay trong bảng xếp hạng của các trường đại học BRICS từ vị trí 20 đến 11. Trường cũng đứng thứ 250 trong bảng xếp hạng các trường đại học được đánh giá cao trên thế giới.

Trường đại học  quốc gia novosibirsk

Trường được thành lập năm 1959, hiện nay có 7000 sinh viên theo học tại đây, 20% trong số đó là người nước ngoài. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp trở thành các giảng viên trong những ngôi trường đại học danh giá như đại học Stanford,  đại học Cornell, đại học Harvard, đại học Chicago…

3. Trường đại học quốc gia saint – petersburg (санкт-петербургский государственный университет)

Năm 2018, trường Đại học quốc gia Saint – Petersburg đã tăng 7 điểm trong bảng xếp hạng các trường đại học của các nước BRICS, đứng ở vị trí thứ 13. Ngoài ra, nó chiếm vị trí 240 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Trường Đại học quốc gia Saint – Petersburg

Trường Đại học quốc gia Saint – Petersburg

Là trường lâu đời nhất trong các trường đại học hàng đầu ở Nga, Đại học quốc gia St. Petersburg được thành lập vào năm 1724 bởi Peter the Great với tên gọi là Học viện Khoa học St. Petersburg. Trong lịch sử gần ba thế kỷ, trường đại học đã đào tạo 9 người đoạt giải Nobel và những nhân vật đáng chú ý khác, chẳng hạn như, Tổng thống Nga Vladimir Putin,

4. Trường đại học quốc gia tomsk -томский государственный университет

Đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất ở Nga là Đại học quốc gia Tomsk, được xếp hạng thứ 17 trong bảng xếp hạng các trường đại học của các nước BRICS. Trường cũng nằm ở vị trí 323 trong danh sách các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Trường Đại học quốc gia Tomsk

Trường Đại học quốc gia Tomsk

Đại học quốc gia Tomsk  là trường đại học lâu đời nhất ở Châu Á, được thành lập năm 1878. Trường hoạt động tích cực trong hợp tác quốc tế và duy trì quan hệ đối tác với hơn 90 trường đại học hàng đầu thế giới, và cũng thực hiện một số lượng ngày càng tăng các chương trình bằng tiếng Anh.

5. Học viện vật lý kỹ thuật- moscow (московский физико-технический институт (государственный университет) )

Học viện cũng ở vị trí 335 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Viện Vật lý và Công nghệ Moscow được thành lập vào năm 1951. Năm 2009 trường đã được công nhận là một trường đại học nghiên cứu quốc gia. Trong số các sinh viên tốt nghiệp và giáo viên của Viện là người đoạt giải Nobel, phi hành gia, các nhà khoa học và đại diện nổi bật khác của kinh doanh và chính trị.

Học viện vật lý kỹ thuật Moscow
Học viện vật lý kỹ thuật Moscow

6. Trường đại học kỹ thuật quốc gia moscow bauman (московский государственный технический университет имени н.э. баумана)

Trường đứng thứ 33 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất của BRICS (cao hơn 5 bậc so với năm ngoái) và xếp thứ 291 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới. Trường nhận được điểm số cao nhất trong bảng xếp hạng của trường đại học BRICS về tiêu chí ” quan hệ giữa giáo viên và sinh viên” và cũng xếp thứ 12 trong bảng xếp hạng các trường đại học về sự hài lòng của các nhà tuyển dụng.

Trường đại học kỹ thuật quốc gia Moscow Bauman
Trường đại học kỹ thuật quốc gia Moscow Bauman

7. Trường đại học nghiên cứu hạt nhân quốc gia (национальный исследовательский ядерный университет «мифи»)

Trường đại học nghiên cứu hạt nhân quốc gia được xếp hạng thứ 373 trên thế giới với tổng số hơn 38 nghìn sinh viên . Trường được thành lập vào năm 1942, hiện nay có 21 chi nhánh tại 20 thành phố của Nga . MIFI cam kết giải quyết những thách thức toàn cầu của thế kỷ 21 trong các lĩnh vực ưu tiên, bao gồm y học, năng lượng hạt nhân, công nghệ nano và môi trường.

Trường đại học nghiên cứu hạt nhân quốc giaTrường đại học nghiên cứu hạt nhân quốc gia

8. Viện nghiên cứu quốc gia “trường kinh tế cao cấp” (национальный исследовательский институт «высшая школа экономики»)

Trường nằm ở vị trí thứ 39 và xếp hạng các trường đại học trên thế giới – ở vị trí thứ 382. Khoảng 31.900 sinh viên học ở đây.  Đa số đến từ Moscow, còn lại – ở các thành phố St. Petersburg, Nizhny Novgorod và Perm.

Viện nghiên cứu quốc gia “trường kinh tế cao cấp”Viện nghiên cứu quốc gia “Trường Kinh tế cao cấp”

9. Học viện quan hệ quốc tế moscow
( московский государственный институт международных отношений )

Học viện được thành lập từ năm 1944, là sự lưa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế. Trường có hơn 35000 sinh viên Nga và quốc tế đến theo học.

Học viện quan hệ quốc tế MoscowHọc viện quan hệ quốc tế Moscow

10. Đại học bách khoa tomsk (томский политехнический университет)

Đứng vị trí cuối trong top 10 trường đại học tốt nhất của Nga là Đại học Bách khoa Tomsk. Trường xếp thứ 49 trong bảng xếp hạng trường đại học BRICS và thứ 386 các trường đại học trên thế giới. Tại đây có 14.100 sinh viên đại học là người nước ngoài chiếm 26 % tổng số sinh viên.

Đại học bách khoa Tomsk.Đại học bách khoa Tomsk.

Du học tại Nga được đánh giá là không tốn quá nhiều chi phí. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn được ít nhiều để lựa chọn được trường học tốt nhất cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

 

0/5 (0 Reviews)