Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

  • Home
  • Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Slovakia tại Hà Nội

Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Slovakia tại Hà Nội

Slovakia được coi là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách trên thế giới với những lâu đài, hang động, điểm trượt tuyết lý thú cùng nhiều di sản nổi tiếng thế giới. Hãy cùng Dịch thuật Số 1 tìm hiểu thêm về đất nước và ngôn ngữ tại quốc gia này dưới đây:
 
dich thuat du lich tieng slovakia
 
1- Tên gọi đất nước
Slovakia (Tiếng Việt: Xlô-va-ki-a; Tiếng Hán Việt: 斯洛伐克共和国 / Tư Lạc Phạt Khắc Cộng hòa quốc; Tiếng Anh: Slovakia; Tiếng Slovakia: Slovensko), tên gọi đầy đủ là Cộng hòa Slovakia.
 
2- Thủ đô Slovakia
Thủ đô của Slovakia là thành phố Bratislava có khoảng 426.000 người đang sinh sống tại đây. Thành phố Bratislava nằm phía Tây Nam của Slovakia bên hai bờ sông Danube. Đây là một trong những trung tâm chính, trị văn hóa và kinh tế của Slovakia bởi là trụ sở của Tổng thống Slovakia, nghị viện và chính phủ.
 
Ngoài ra nơi đây cũng có rất nhiều các trường Đại học, Viện bảo tàng, Nhà hát và các cơ sở văn hóa, giáp dục, kinh tế quan trọng khác của quốc gia này. Các thể chế về kinh tế và kinh doanh của Slovakia đều có trụ sở tại Bratislava.
 
thu do slovakia
 
3- Vị trí địa lý
Với tổng diện tích đất nước khoảng 49.000 km2, Slovakia là một quốc gia nằm kín trong lục địa tại Đông Âu, phía Tây giáp với  Cộng hòa Séc, Áo; phía Bắc giáp Ba Lan; phía Đông giáp Ukraina; phía Nam giáp Hungary. Slovakia là thành viên của Liên minh Châu Âu, UN, NATO, OECD, WTO, UNESCO  và các tổ chức quốc tế khác.
 
Địa hình của Slovakia về phía Bắc là vùng đất núi (vòng cung Karpatský), phía Đông và Nam là miền đất thấp. Đỉnh núi cao nhất tại đây là đỉnh  Gerlachovský (2654.4m), đỉnh Lomnický (2633.9 m). Ngoài ra vùng đất thấp nhất vè phía cuối làng Klin nad Bodrogom thuộc tỉnh Košice, tại đây có nhiều mỏ granit với độ cao trên mực nước biển (94.3 m).
 
4- Khí hậu Slovakia
Khí hậu tại Slovakia chủ yếu là khí hậu ôn hòa với 4 mùa đặc trưng trong năm. Nhiệt độ trung bình vào mùa đông thường khoảng -2độ C, mùa hè vào khoảng 21 độ C. Tháng 1 thường là tháng lạnh nhất trong năm và tháng 7,8 là nóng nhất.
 
lau dai co
 
5- Con người Slovakia
Theo thống kê dân số Slovakia đến tháng 7/2006, có khoảng hơn 5 triệu người, đang sinh sống tại quốc gia này với mật độ 110 người/ km2. Phần lớn là người Slovakia đang sống tại Slovakia, một số khác là người nhập cư từ Cộng hòa Séc, Hungary, Serbia…
 
6- Tôn giáo Slovakia
Theo thống kê có tới hơn 60% dân số tại Slovakia theo đạo Cơ đốc La mã. Slovakia theo chế độ dân chủ đại nghị, đa đảng và có nền kinh tế thị trường vững mạnh.
 
Tôn giáo Slovakia
 
7- Ngôn ngữ Slovakia
Theo thống kê có hơn 6 triệu người trên thế giới nói tiếng Slovakia, trong đó có khoàng 4,5 triệu người sử dụng Tiếng Slovakia tại quốc gia này. Ngôn ngữ Slovakia được Anton Bernolák xây dựng chuẩn vào năm 1787, trải qua hàng nhiều thế kỷ, ngày nay Tiếng Slovakia đã được hoàn thiện bởi:
 
• Năm 1852, Martin Hattala là người xây dựng ngữ pháp Tiếng Slovakia một cách khoa học và cho xuất bản với tên Krátka mluvnica slovenská
• Năm 1902, Samo Czambel đã hoàn thành bản viết tay về ngôn ngữ viết Slovak
• Năm 1931, các luật chính tả Slovakia lần đầu được xuất bản.

 

0/5 (0 Reviews)