Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

  • Home
  • Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Thái Lan tại Hà Nội

Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Thái Lan tại Hà Nội

Vương quốc Thái Lan là một quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á, được chia làm 76 tỉnh, trong đó có 2 thành phố trực thuộc trung ương: Bangkok và Pattaya. Các tỉnh của Thái Lan lại được phân trong 5 vùng: Miền Bắc Thái Lan, Đông Bắc Thái Lan, miền Trung Thái Lan, miền Đông Thái Lan và miền Nam Thái Lan. Mỗi vùng lại có những địa danh du lịch hấp dẫn riêng thu hút du khách.

dich thuat tieng thai lan

Khí hậu

Khí hậu của Thái Lan là khí hậu nhiệt đới gió mùa. Đặc điểm của loại hình khí hậu này là thời tiết nóng, mưa nhiều. Gió mùa Tây Nam thổi từ giữa tháng 5 cho tới tháng 9 mang theo khí hậu nóng ẩm, gió mùa Đông Bắc từ tháng 10 đến tháng 3 đem đến khí hậu khô và lạnh cho nơi này. Eo đất phía Nam luôn luôn nóng và ẩm.

Xu hướng

Mỗi du khách đến từ các vùng khác nhau lại có xu hướng và sở thích du lịch riêng:

Du khách châu Á khi du lịch Thái Lan thường ghé thăm Băng Cốc và các địa danh văn hóa, lịch sử ở các khu vực phụ cận. Bên cạnh đó, du khách phương Tây vừa tham quan Băng Cốc và các khu vực xung quanh, vừa khám phá các bãi tắm và các đảo phía Nam.

Những người ưa du lịch mạo hiểm, leo núi, đi bộ đường dài, khám phá các bản làng dân tộc thiểu số và núi rừng,… thì lại thường ghé thăm miền Bắc. Đông Bắc là vùng có ít du khách hơn.

Thủ đô

Thủ đô Bangkok là thành phố lớn và đông dân nhất của đất nước Thái Lan, đây cũng là trung tâm của các hoạt động chính trị, thương mại, công nghiệp và văn hóa trong các thành phố của châu Á.

Bangkok là một trong những nơi đem lại nhiều điều ngạc nhiên nhất trên thế giới. Nơi đây có sự kết hợp hài hòa, khéo léo và thú vị giữa truyền thống và hiện đại. Bên cạnh đó, thủ đô Băng Cốc còn cực kì nổi tiếng bởi các khu vui chơi, các thiên đường mua sắm giá rẻ, cũng như sự đa dạng, phong phú của nền ẩm thực độc đáo, …

du hoc thai lan

Các điểm thu hút du khách ở đây bao gồm những ngôi chùa Phật giáo, cung điện hoàng gia nguy nga, tráng lệ, và sông nước “Venice của phương Đông” hữu tình, vô tận.

Ngôn ngữ

Du khách không hiểu tiếng Thái thì cũng đừng có lo. Hầu hết các khách sạn, cửa hàng, nhà hàng, các điểm du lịch chính thu hút đều sử dụng tiếng Anh, hoặc một số tiếng châu Âu khác. Các bảng chỉ đường bằng hai thứ tiếng: Thái và Anh đều có mặt khắp nơi trên đất nước. Đặc biệt là ở thủ đô Băng Cốc, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi và là ngôn ngữ thương mại chính.

Tiền tệ

Baht là đơn vị tiền tệ được sử dụng ở Thái Lan, mỗi Baht được chia thành 100 Sa-tang. Nơi đây lưu hành cả tiền giấy lẫn tiền xu. Tiền giấy bao gồm các mệnh giá 10, 20, 50, 100, 500, 1000 Baht, trong đó tiền xu có mệnh giá 1, 5 và 10 Baht và 25, 50 Sa-tang. Tỷ giá hối đoái khoảng 1 đô-la Hồng Kông ăn 5 Baht.

tien te thai lan

Tỷ giá tiền mặt và séc du lịch tự do trao đổi ở ngân hàng hay điểm đổi tiền cao hơn ở các khách sạn. Khách sạn, nhà hàng và những trung tâm thương mại ở đây chấp nhận thanh toán với nhiều loại thẻ tín dụng Quốc tế, điều đó thật may mắn cho những ai quên không đổi kịp tiền mặt.

Trường đại học hoàng gia Thái Lan chulalongkorn

Nói đến trường đại học lâu đời nhất ở Thái Lan thì không thể không nhắc đến đại học Chulalongkorn. Đây là ngôi trường được cho là danh tiếng nhất đất nước chùa Vàng, theo bảng xếp hạng hiện đang xếp thứ 2 top trường đại học cả nước.

Trường đại học hoàng gia Thái Lan chulalongkorn

Trường đại học Hoàng gia Thái Lan Chulalongkorn.

Ngôi trường được lấy tên của cựu quốc vương Thái Lan Chulalongkorn năm 1917, vị vua tôn kinh mang đến sự bình đẳng cho mỗi người dân đất nước này. Thành tựu lớn nhất mà ngôi trường này đạt được chính là đổi mới, tìm kiếm và chuyển giao kiến thắng, giá trị đạo đức, đưa giáo dục đất nước Thái Lan phát triển.

Đại học hoàng gia Chulalongkorn nằm tại thủ đô Bangkok, sở hữu khuôn viên xinh đẹp, rộng lớn, là thắng cảnh đẹp nhất Thái Lan. Không chỉ vậy, Chulalongkorn còn được biết đến là viện đào tạo bậc cao hàng đầu khu vực và thế giới, nổi tiếng ở khoa y sinh học, khoa học xã hội nhân văn và kỹ thuật.

Đến nay, trường đã không ngừng phát triển, mở rộng với 19 khoa giảng dạy cùng nhiều học viện, trường học khắp cả nước. Đây là nơi đào tạo nhiều nhân tài các khoa, đặc biệt là nơi rèn luyện của nhiều thành viên hoàng gia.

Thành viên Hoàng gia Thái Lan đầu tiên tốt nghiệp từ trường Chulalongkorn là công chúa Maha Chakri Sirindhorn khóa 1973-1977 với bằng cử nhân mỹ thuật và bằng Thạc sĩ ngôn ngữ phương Đông. Nhiều nhà lãnh đạo, nhà khoa học trong nước và khu vực cũng từng theo học tại đây.

Mỗi năm, đại học Chulalongkorn tuyển khoảng 30.000 sinh viên quốc tế theo học bậc đại học và sau đại học. Bậc đào tạo của trường đại học hoàng gia Chulalongkorn hiện thu hút nhiều học viên nhất đó là Master (Thạc sĩ), với các ngành hót như: kinh tế môi trường và tự nhiên, nghệ thuật kinh doanh và quản lý kinh tế, nghệ thuật quản lý nguồn nhân lực và kinh tế lao động…

Đại học Chulalongkorn cũng liên kết hợp tác giáo dục với nhiều trường đại học quốc tế và trong khu vực, lần đầu tiên với Đại học Texas (Mỹ) năm 1954. Đến nay, Chulalongkorn đã liên kết và đưa ra chương trình học bổng cho sinh viên xuất sắc các nước láng giềng như Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Lào…

Ở nước ta, trường Chulalongkorn hàng năm vẫn thực hiện trao đổi giảng viên, sinh viên, phối hợp mở lớp đào tạo chuyên khoa với các trường: Đại học Khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh, Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, Đại học Y Hà Nội…

Trường đại học quốc tế ở Thái Lan stamford

Trường Đại học quốc tế ở Thái Lan nổi bật nhất phải kể đến là Đại học quốc tế Stamford, được thành lập năm 1995, với cơ sở nằm tại thủ đô Bangkok.

Đại học quốc tế Stamford là đối tác của hệ thống đại học lớn nhất thế giới Laureat (với 1 triệu sinh viên ở gần 20 quốc gia khắp thế giới), với đông đảo lượng sinh viên quốc tế lựa chọn bởi:

– 100% sinh viên tốt nghiệp tại trường đều đảm nhận tốt các vị trí cao, mức lương tốt ở các công ty lớn.

– 100% giảng viên đạt chuẩn quốc tế đến từ hàng chục quốc gia khác nhau.

– Nhiều chương trình đào tạo kinh doanh, IT, thiết kế, truyền thông hấp dẫn, đặc biệt là chương trình bằng đôi.

– Chương trình đào tạo kinh doanh được IACBE – Mỹ kiểm định.

– Sinh viên có cơ hội học chuyển tiếp tới Úc, Mỹ, Canada… trên hệ thống trường liên kết gồm 75 trường đại học trên 30 quốc gia.

– Tọa lạc ngay thành phố sầm uất nhất thủ đô Bangkok.

– Không cần chứng minh tài chính và nhận kết quả visa chỉ trong 3 ngày làm việc, đạt tỷ lệ đậu gần như 100%.

– Nhiều chương trình học bổng lên đến 35% cho sinh viên quốc tế.

Stamford là nơi đem đến nền giáo dục tiên tiến thế giới cùng môi trường học tập năng động, hiện đại, giúp sinh viên được trải nghiệm kinh nghiệm thực tế để làm việc tốt nhất.

Trường đại học quốc tế ở Thái Lan stamford

Nền giáo dục tiên tến năng động tại Trường đại học quốc tế ở Thái Lan Stamford.

Chương trình đào tạo Đại học Quốc tế Stamford (STIU) cũng rất hiện đại, hiệu quả với lộ trình học tập thông minh gồm:

– Lộ trình 1: Sinh viên được theo học chương trình cử nhân toàn thời gian 3 năm, đảm bảo 480 giờ thực tập (có thực tập hưởng lương) tại Bangkok hoặc các nước.

– Lộ trình 2: Chương trình trao đổi.

Theo chương trình này, năm 1 sinh viên sẽ học tại cơ sở trường ở Bangkok, năm 2 được lựa chọn học tiếp tại các trường liên kết ở Australia, Mỹ, New Zealand, hay 25 nước khác. Năm 3 sinh viên cũng có 480 giờ thực tập (có thực tập hưởng lương) tại Bangkok hoặc các nước.

– Lộ trình 3: Chương trình chuyển tiếp

Năm 1 và năm 2, sinh viên sẽ học tại cơ sở trường ở Bangkok, nhưng năm 3 sẽ có thể chọn học chuyển tiếp tại Mỹ, Australia, New Zealand hoặc 25 nước khác. Sinh viên cũng có 480 giờ thực tập (có thực tập hưởng lương) tại Bangkok hoặc các nước. Đồng thời có cơ hội làm việc sau tốt nghiệp ở các nước đã học chuyển tiếp.

 

0/5 (0 Reviews)