Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

  • Home
  • Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Thụy Điển tại TP Hồ Chí Minh

Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Thụy Điển tại TP Hồ Chí Minh

Thụy Điển (tiếng Thụy Điển: Sverige), tên chính thức là Vương quốc Thụy Điển (tiếng Thuỵ Điển: Konungariket Sverige), là một vương quốc ở Bắc Âu giáp Na Uy ở phía Tây và Phần Lan ở phía Đông Bắc, nối với Đan Mạch bằng cầu Öresund ở phía Nam, phần biên giới còn lại giáp Biển Baltic và Biển Kattegat.

dich thuat ho so du hoc thuy dien

Với diện tích 449 964 km², Thụy Điển là nước lớn thứ ba trong Liên minh châu Âu, với dân số 9.4 triệu người. Thụy Điển có mật độ dân số thấp với 21 người/ km² nhưng lại tập trung cao ở nửa phía Nam của đất nước. Khoảng 85% dân số sống ở thành thị và theo dự đoán con số này sẽ tăng dần vì quá trình đô thị hóa đang diễn ra. Thủ đô của Thụy Điển là Stockholm, đây cũng là thành phố lớn nhất nước. Thành phố lớn thứ hai là Göteborg với dân số khoảng 500.000 người và 900.000 người trên tổng vùng. Thành phố lớn thứ ba là Malmö với dân số khoảng 260.000 người và 650.000 người ở tổng vùng.

Đất nước Thụy Điển độc lập và thống nhất nổi lên vào thời Trung Cổ. Vào thế kỷ 17 Thụy Điển mở rộng lãnh thổ và tạo nên Đế quốc Thụy Điển. Hầu hết lãnh thổ ngoài bán đảo Scandinavia bị mất vào thế kỷ 18 và 19. Nửa phía Đông của Thụy Điển (Phần Lanngày nay), rơi vào tay Đế quốc Nga năm 1809. Cuộc chiến tranh cuối cùng Thụy Điển tham gia trực tiếp vào năm 1814, khi Thuỵ Điển sử dụng quân sự ép Na Uy nhập vào Liên minh Thuỵ Điển và Na Uy, một liên minh tồn tại đến tận năm 1905. Kể từ đó, Thuỵ Điển là một nước hòa bình, áp dụng chính sách đối ngoại không liên kết vào thời bình và chính sách trung lập thời chiến.

Ngày nay, Thuỵ Điển là một nước quân chủ lập hiến với thể chế đại nghị và một nền kinh tế phát triển ở trình độ cao. Thụy Điển đứng đầu về chỉ số dân chủ trên thế giới theo tạp chí The Economist và đứng thứ bảy trong Liên hiệp quốc về chỉ số phát triển con người. Thụy Điển là thành viên của Liên minh châu Âu vào năm 1995 và là thành viên của OECD.

Địa lý Thụy Điển

Thuỵ Điển có biên giới với biển Kattegatt, các quốc gia Na Uy và Phần Lan và Biển Đông (Thụy Điển). Hai đảo lớn của Biển Đông thuộc về Thuỵ Điển là Gotland (khoảng 3.000 km²) và Öland (khoảng 1.300 km²). Ngoài ra còn có khoảng 221.800 đảo. Chiều dài nhất từ Bắc đến Nam là 1.572 km, từ Đông sang Tây là 499 km.

Trong khi phần lớn đất nước là bằng phẳng hay có đồi thì dọc theo biên giới với Na Uy là dãy núi Scandinavia (Skanderna) cao đến trên 2.000 m với đỉnh cao nhất là Kebnekaise (2.111 m). Có rất nhiều vườn quốc gia rải rác trên toàn nước.

Thụy Điển là quốc gia phát triển thuộc khối liên minh châu Âu – EU, có nền giáo dục tiên tiến, sinh viên bản xứ khá hòa đồng. Các học viên được nhà trường cung cấp đầy đủ các thiết bị học tập, cũng như có sự trao đổi đánh giá về chất lượng học tập, chất lượng giảng dạy của các khoá học một cách công khai. Các điều kiện về môi trường, con người, giao thông và an ninh đều được chính phủ Thụy Điển đảm bảo một cách tốt nhất cho tất cả mọi người sinh sống tại đây.

du hoc tai thuy dien

Chương trình giảng dạy tại Thụy Điển: Sinh viên quốc tế có thể đăng ký học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở hầu hết các trường Đại học và học viện tại quốc gia này, dành cho cả bậc học Đại học và Thạc sỹ.

Kỳ nhập học: Chương trình chính khóa của Thụy Điển có kỳ nhập học chính thức vào tháng 8 hàng năm. Ngoài ra, hiện nay có một số trường đã triển khai các khóa học chuyển tiếp Tiếng Anh (trường đại học Jonkoping), với thời gian khai giảng vào các tháng 2, tháng 7, và tháng 8 hàng năm.

Điều kiện du học Thụy Điển

1. Yêu cầu đầu vào học tập

  • Sinh viên học bậc Đại học cần tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, điểm trung bình học tập tối thiểu 6.5, loại khá giỏi sẽ là một lợi thế;
  • Sinh viên học bậc Sau Đại học được yêu cầu tốt nghiệp Đại học tại VN, loại khá trở lên

2. Yêu cầu ngoại ngữ

  • Xin học trực tiếp: IELTS 6.5, không điêm kỹ năng nào  dưới 5.5
  • Xin học chương trình Pathway tại đại học Jonkoping: tiếng Anh + Đại học/ Sau Đại học:Tối thiểu IELTS 5.0, không điểm kỹ năng dưới 4.5

3. Học phí

Chương trình chính khóa:  Đại học dao động khoảng 90,000 Krona Thụy Điển/ năm; Sau Đại học dao động khoảng 120,00  – 240,000 Krona Thụy Điển/ năm

Khóa tiếng Anh:

  • 75,000 Krona Thụy Điển: 16 tuần
  • 150,000 Krona Thụy Điển : 35 tuần
  • 30,000 Krona Thụy Điển: 4 tuần

** Học phí đã bao gồm nhà ở bán trú, tài liệu học, thẻ xe buýt và phí hoạt động xã hội dành cho sinh viên

4. Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt trung bình tại Thụy Điển khoảng 8,000 – 10,000 Krona Thụy Điển/ năm (đã bao gồm ăn ở, tiêu dùng cá nhân, các chi phí đi lại và chi phí khác).

Điều kiện làm thêm khi du học Thụy Điển

Du học sinh quốc tế đủ 18 tuổi không bị giới hạn số giờ làm thêm với điều kiện đảm bảo tối thiểu 40 giờ học và tự học trên lớp.

 

0/5 (0 Reviews)