Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

 • Home
 • Chi phí hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng sổ hộ tịch Nhật Bản

Chi phí hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng sổ hộ tịch Nhật Bản

Nga 1 1 1

Dịch thuật Châu Á tự hào giới thiệu dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng sổ hộ tịch Nhật Bản. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và đáng tin cậy để giúp khách hàng Nhật sử dụng sổ hộ tịch để phục vụ các mục đích như lao động, xin việc, đăng ký kinh doanh tại Việt Nam.

Chi phí hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng sổ hộ tịch Nhật Bản là bao nhiêu?

Về chi phí hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng sổ hộ tịch Nhật Bản , chúng tôi có các mức phí sau đây:

 • Phí hợp pháp hóa lãnh sự: 300.000 đồng một tem.
 • Phí dịch Nhật-Việt: 100.000 đồng một trang (300 chữ).
 • Phí công chứng Nhật-Việt: 70.000 đồng một bản.

Sổ hộ tịch Nhật Bản là gì?

Ở Nhật Bản, “Sổ hộ tịch” được gọi là “住民票” (jūminhyō). Đây là một tài liệu quan trọng để chứng minh đăng ký cư trú và quyền công dân của một người trong hệ thống quản lý dân cư của Nhật Bản. Sổ hộ tịch (jūminhyō) chứa thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, quốc tịch và thông tin gia đình của người đó. Nó được cấp và quản lý bởi chính quyền địa phương, thường là phòng đăng ký dân cư (市役所, shiyakusho) hoặc văn phòng hành chính (区役所, kuyakusho) tại khu vực mà người đó đang cư trú. Sổ hộ tịch Nhật Bản được sử dụng trong nhiều hoạt động, bao gồm xin việc, đăng ký hôn nhân, mua bảo hiểm, đăng ký xe hơi, và các thủ tục chính phủ khác.

Sổ hộ tịch Nhật Bản
Sổ hộ tịch Nhật Bản

Tại sao cần hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng sổ hộ tịch Nhật Bản ?

Hợp pháp hóa sổ hộ tịch Nhật Bản để sử dụng tại Việt Nam có thể có một số lợi ích quan trọng:

 • Chứng minh địa chỉ cư trú: Hợp pháp hóa sổ hộ tịch Nhật Bản tại Việt Nam giúp người sở hữu sổ có thể sử dụng nó để chứng minh địa chỉ cư trú tại Việt Nam. Điều này có thể hữu ích trong nhiều trường hợp, bao gồm mở tài khoản ngân hàng, đăng ký dịch vụ công cộng, và các giao dịch tài chính khác.
 • Xác thực danh tính: Hợp pháp hóa sổ hộ tịch Nhật Bản tại Việt Nam giúp xác thực danh tính của người sở hữu sổ. Điều này có thể hỗ trợ trong các tình huống như xin việc làm, đăng ký học tập, và các thủ tục quan trọng khác yêu cầu xác thực danh tính.
 • Hỗ trợ quản lý dân cư: Hợp pháp hóa sổ hộ tịch Nhật Bản tại Việt Nam giúp cải thiện quản lý dân cư và thống kê dân số. Thông qua việc chứng minh địa chỉ cư trú và xác thực danh tính, chính quyền Việt Nam có thể thu thập thông tin chính xác về cư trú và dân số của người Nhật Bản tại Việt Nam, góp phần quản lý hiệu quả và đáng tin cậy hơn về dân cư.
 • Bảo vệ quyền lợi: Hợp pháp hóa sổ hộ tịch Nhật Bản tại Việt Nam đảm bảo rằng người sở hữu sổ được bảo vệ quyền lợi của mình. Nó tạo ra một cơ chế để đảm bảo rằng người sở hữu sổ được công nhận và có thể tham gia vào các hoạt động và quyền lợi như công dân Việt Nam khác.

Hợp pháp hóa sổ hộ tịch Nhật Bản tại Việt Nam sẽ đem lại sự thuận tiện, bảo vệ quyền lợi và tạo điều kiện cho người Nhật Bản sống và làm việc tại Việt Nam. Nó cũng góp phần vào quản lý dân cư và thống kê dân số hiệu quả hơn.

Những hồ sơ nào cần chuẩn bị để hợp pháp hóa, dịch và công chứng?

Để hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng sổ hộ tịch Nhật Bản , quý khách chỉ cần gửi bản gốc sổ hộ tịch đã có giấy chứng nhận của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản cho dịch thuật Châu Á. 

Quý khách hoàn toàn yên tâm khi giao hồ sơ gốc cho dịch thuật Châu Á vì chúng tôi cam kết giữ gìn và bảo quản hồ sơ của khách hàng trong suốt quá trình làm hồ sơ.

Chúng tôi hiểu rằng hồ sơ gốc là tài liệu quan trọng và có giá trị đối với khách hàng. Vì vậy, chúng tôi đảm bảo rằng mọi hồ sơ gốc sẽ được xử lý và bảo quản một cách cẩn thận và an toàn.

Tem hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ Nhật Bản
Tem hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ Nhật Bản

Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng sổ hộ tịch Nhật Bản  bao gồm các bước sau:

Nộp hồ sơ và xin tem hợp pháp hóa tại sở ngoại vụ Bộ Ngoại giao Việt Nam.

 1. Dịch sổ hộ tịch Nhật Bản sang tiếng Việt: Sau khi có tem hợp pháp hóa, bản gốc sổ hộ tịch cần được dịch thuật sang tiếng Việt. Quý khách có thể giao phó công việc này cho dịch thuật Châu Á để đảm bảo độ chính xác và chuyên nghiệp.
 2. Công chứng bản dịch sang tiếng Việt: Bản dịch của sổ hộ tịch sau khi đã được dịch thuật sang tiếng Việt cần được công chứng để có giá trị pháp lý tại Việt Nam. Quý khách có thể đến các cơ quan công chứng để thực hiện quy trình này.
 3. Gửi trả khách hàng: Sau khi quá trình dịch và công chứng hoàn tất, bản dịch công chứng sẽ được gửi trả lại cho khách hàng. 

Bây giờ, quý khách đã có một bản dịch công chứng hợp pháp của sổ hộ tịch Nhật Bản, có thể sử dụng nó để thực hiện các thủ tục và hoạt động liên quan đến chứng minh địa chỉ cư trú tại Việt Nam.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng sổ hộ tịch Nhật Bản tại Dịch thuật Châu Á giúp quý khách tiết kiệm thời gian và công sức trong nhiều thủ tục hành chính. Đồng thời, cung cấp sự đảm bảo về tính hợp pháp và chính xác của giấy tờ khi sử dụng tại Việt Nam.

Thời gian hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng sổ hộ tịch Nhật Bản  thường kéo dài bao lâu?

Thời gian hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng sổ hộ tịch Nhật Bản  thường mất từ bốn đến năm ngày. Tuy nhiên, với đội ngũ biên dịch chuyên nghiệp của chúng tôi tại Dịch thuật Châu Á, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn hồ sơ dịch công chứng sau ba hoặc bốn ngày làm việc. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhanh chóng hoàn thành quy trình hợp pháp hóa giấy tờ, hồ sơ nước ngoài để sử dụng tại Việt Nam.

0/5 (0 Reviews)