Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

TÌM HIỂU NỀN VĂN HÓA HÀN QUỐC CÓ GÌ HAY?

Mỗi khi nhắc tới Gimchi, Gimbap hay Hanbook, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp với nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Với nền điện ảnh và âm nhạc có sự phát triển vượt trội, đất nước Hàn Quốc đã trở nên quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam, hãy cùng tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc qua bài viết dưới đây nhé.

Hàn quốc là một quốc gia có nền văn hóa rất lâu đời.

Điều đặc biệt là cả Hàn Quốc và Việt Nam đều bị ảnh hưởng nhiều bởi nền văn hóa Trung Hoa, vì thế mà nền văn hóa của hai nước có rất nhiều nét tương đồng. Cũng chính vì vậy mà người Hàn Quốc và người Việt Nam dễ thấu hiểu, có cảm tình và quý mến nhau hơn.

TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CỦA HÀN QUỐC

Nếu như Việt Nam có áo dài, Trung Quốc có sườn xám, Nhật Bản có Kimono thì trang phục truyền thống của Hàn Quốc là Hanbok. Hanbok có màu sắc sặc sỡ, chất liệu may khá đa dạng, tùy thuộc vào thời tiết cũng như người mặc. Đây vốn là trang phục của người dân từ thời Joseon, trải qua thời gian, bộ trang phục này đã có nhiều nét thay đổi để phù hợp với cuộc sống hiện đại và trở thành quốc phục củ Hàn Quốc. Người Hàn thường mặc Hanbok vào các ngày lễ, tết hoặc dịp trọng đại.

VĂN HÓA GIAO TIẾP ỨNG XỬ

Trong những buổi họp nhóm và những bữa tiệc, bạn không nên tự giới thiệu mình trước mọi người, tốt nhất bạn nên có một người bạn đi cùng để giới thiệu bạn với những người khác. Khi ngồi ở những chỗ đông người, đàn ông nên chú ý đặt mũi giầy của mình chúc xuống và không nên vắt hai chân lên nhau trước mặt người khác. Khi gặp người lớn tuổi, bạn nên dành ra vài phút để thăm hỏi họ. Tốt nhất bạn nên ca ngợi về sức khỏe của họ. Người Hàn Quốc nói chuyện với giọng nói khá nhỏ nhẹ và giữ im lặng một vài lần trong khi nói chuyện; đồng thời họ luôn đánh giá cao những người có thái độ khiêm tốn. Vì coi trọng thể diện nên người Hàn Quốc thường không trả lời trực tiếp, việc họ gật đầu hay nói “vâng” trong giao tiếp không có nghĩa là họ đồng ý. Trong khi giao tiếp nên chú ý không đụng chạm vào người khác trừ khi bắt tay. Người Hàn Quốc quan niệm rằng chân là bộ phận không sạch sẽ vì thế hãy chú ý đừng đụng chạm chân vào người đối diện.

VĂN HÓA ẨM THỰC HÀN QUỐC

Người Hàn ăn bằng bát và đũa riêng, họ thường ăn mì bằng đũa và ăn cơm bằng thìa. Trong bữa ăn thường có món canh và vài món phụ. Kimchi và rượu Soju là những thứ thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của người Hàn nhất. Việc rót rượu và uống rượu của người Hàn cũng thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau.

Gimbap Hàn Quốc

CON NGƯỜI HÀN QUỐC

Người Hàn Quốc sống rất văn minh, lịch sự và lạc quan. Người trẻ Hàn Quốc có cách sống hiện đại, thiên về tận hưởng cuộc sống, chăm chỉ làm việc nhưng cũng yêu thích du lịch, họ thường rủ nhau ăn uống, hát hò cùng bạn bè vào dịp cuối tuần. Đặc biệt, người Hàn Quốc hiện đại coi việc phẫu thuật thẩm mỹ là điều rất bình thường, “nó chỉ đơn giản như trang điểm thôi”. Họ cho rằng có gương mặt xinh đẹp, ưa nhìn thì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn, trong cả công việc và tình cảm, vì vậy tỉ lệ phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn là rất lớn. Nhiều gia đình cho con phẫu thuật thẩm mỹ từ khi 15 tuổi và có nhiều du khách cũng lựa chọn đi du lịch Hàn Quốc để việc “thay đổi diện mạo”.

0/5 (0 Reviews)