Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

TOEFL là gì, bạn đã biết?

TOEFL là gì, bạn đã biết?

TOEFL là viết tắt của cụm từ Test Of English as a Foreign Language – bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục nổi tiếng của Mỹ). Kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1964, bài thi chứng chỉ TOEFL đã thu hút đến hơn 25 triệu thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới tham gia dự thi.

chứng chỉ TOEFL

Mục đích của TOEIC nhằm chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh của mỗi cá nhân trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh chuẩn Mỹ. Cũng giống như IELTS, bài thi TOEIC bao gồm cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết được kiểm tra trong vòng 4 tiếng với mức điểm tối đa mà thí sinh có thể đạt là 300.

Lợi ích của chứng chỉ TOEFL trong công việc và học tập

So với IELTS và TOEIC, chứng chỉ TOEFL đem đến những lợi ích mang tính đặc thù hơn khi đây là điều kiện để bạn tham gia học tập hoặc công tác ở những môi trường sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ. Có đến hơn 9.000 trường đại học, cao đẳng và cơ quan tại 130 quốc gia trên khắp thế giới chấp nhận bằng TOEFL.
 
Một ưu thế khác của TOEFL so với các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế khác là điểm số của phần thi Speaking được đánh giá khách quan, công bằng hơn hẳn. Khi thực hiện bài kiểm tra, phần thi của bạn sẽ được đánh giá bởi 3-6 giám khảo của ETS nhằm đảm bảo tính công bằng nhất có thể.
 
chứng chỉ TOEFL
 
Vì là chứng chỉ được đánh giá cao tại các môi trường sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ nên TOEFL luôn là “tấm vé thông hành” dành cho những ai có mong muốn làm việc trong những tập đoàn của xứ sở Cờ Hoa. Hiện Hoa Kỳ đang nằm trong top 10 những quốc gia có vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam nên đây sẽ là cơ hội cho những ai sở hữu chứng chỉ TOEFL được làm việc trong môi trường quốc tế.
 
 
 
0/5 (0 Reviews)