Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

Dịch công chứng giấy chứng tử sang tiếng Trung

Hợp pháp hóa giấy chứng tử sử dụng tại Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan

Giấy chứng tử là gì?

Giấy chứng tử là một tài liệu chứng nhận về sự qua đời của một người. Nó được cấp bởi cơ quan quản lý dân cư, thường là sở Nội vụ hoặc văn phòng đăng ký dân cư tại quốc gia hoặc khu vực tương ứng. Giấy chứng tử thường chứa các thông tin quan trọng về người đã qua đời, bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, ngày tháng năm mất, nơi mất và nguyên nhân của cái chết.

Giấy chứng tử có vai trò quan trọng trong các thủ tục pháp lý liên quan đến việc quản lý di sản, thừa kế, chứng minh quyền lợi bảo hiểm, chứng minh quyền sở hữu tài sản và các vấn đề liên quan đến việc xác định quyền thừa kế và di truyền tài sản của người đã mất. Nó cũng được yêu cầu trong quá trình chôn cất, hỏa táng hoặc quy trình mai táng của người đã qua đời.

Việc có một bản sao chứng tử chính xác và cập nhật là quan trọng để đảm bảo tính hợp pháp và chính xác trong các giao dịch liên quan đến người đã mất. Đối với việc cấp giấy chứng tử và thông tin cụ thể liên quan, quy định có thể khác nhau tùy theo quốc gia hoặc khu vực.

Mẫu giấy chứng tử
Mẫu giấy chứng tử

Tại sao cần dịch và công chứng giấy chứng tử sang tiếng Trung khi sử dụng tại, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan?

Việc dịch và công chứng giấy chứng tử sang tiếng Trung khi sử dụng tại Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan là cần thiết vì các lý do sau đây:

  • Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Trung là ngôn ngữ chính thức tại Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan. Để đảm bảo tính hợp pháp và hiểu quả của giấy tử tế, nó cần được dịch sang ngôn ngữ chính thức để các cơ quan, tổ chức và cá nhân có thể hiểu được nội dung và thông tin chính xác.
  • Hiểu biết và xác minh thông tin: Dịch giấy chứng tử sang tiếng Trung giúp cho các cơ quan và chức năng tại Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan có thể đọc và kiểm tra thông tin quan trọng về người đã qua đời. Điều này cần thiết để xác nhận tính chính xác và hợp pháp của giấy tử tế và đảm bảo rằng các quy trình và quy định pháp lý đúng được tuân thủ.
  • Thực hiện các thủ tục hành chính: Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan có thể yêu cầu giấy chứng tử được dịch và công chứng sang tiếng Trung để thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến việc quản lý di sản, thừa kế, bảo hiểm và các vấn đề liên quan khác. Việc có giấy chứng tử đã dịch và công chứng sẽ giúp đảm bảo tính hợp pháp và chính xác trong quá trình làm thủ tục này.

Quy trình dịch và công chứng giấy chứng tử sang tiếng Trung tại Dịch thuật Châu Á bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ giấy chứng tử sang tiếng Trung cần dịch: Chúng tôi tiếp nhận giấy chứng nhận cư trú từ khách hàng và yêu cầu thông tin chi tiết về tài liệu cần dịch. Dịch thuật Châu Á sẽ tư vấn và báo giá chi tiết đến khách hàng, bao gồm cả thời gian hoàn thành và chi phí dịch thuật.

Bước 2: Dịch chuẩn sang tiếng Trung:  Hồ sơ giấy chứng tử sẽ được chuyển đến các dịch giả tại Dịch thuật Châu Á để dịch chuẩn và sát nhất có thể sang tiếng Trung. Đội ngũ dịch giả chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bản dịch là chính xác và truyền đạt đúng ý nghĩa của tài liệu gốc.

Bước 3: Gửi bản dịch giấy chứng tử đã được dịch sang tiếng Trung cho khách hàng kiểm tra: Sau khi hoàn thành bản dịch, chúng tôi sẽ gửi hồ sơ giấy chứng tử sang tiếng Trung đã dịch trở lại cho khách hàng. Khách hàng sẽ có cơ hội kiểm tra và xác nhận tính chính xác của bản dịch trước khi tiến hành công chứng.

Bước 4: Trả lại hồ sơ giấy chứng tử sang tiếng Trung đã được công chứng cho khách hàng: Sau khi hoàn tất quá trình công chứng, chúng tôi sẽ trả lại hồ sơ giấy chứng tử sang tiếng Trung đã được công chứng cho khách hàng. Khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng để nhận hoặc yêu cầu chúng tôi gửi theo yêu cầu của họ.

Dịch thuật Châu Á cam kết mang đến cho khách hàng quy trình dịch hồ sơ giấy chứng tử sang tiếng Trung chính xác, đáng tin cậy và tiện lợi. Chúng tôi luôn đảm bảo rằng tất cả các bước được thực hiện một cách chuyên nghiệp và đáp ứng được nhu cầu cá nhân của từng khách hàng.

Mẫu công chứng tư pháp tiếng Trung
Mẫu công chứng tư pháp tiếng Trung

Chi phí dịch và công chứng giấy chứng tử sang tiếng Trung là bao nhiêu?

Về chi phí dịch và công chứng giấy chứng tử sang tiếng Trung, chúng tôi có các mức phí sau đây:

  • Phí dịch Việt-Trung: 100.000 đồng một trang (300 chữ).
  • Phí công chứng Việt-Trung: 70.000 đồng một bản.

Thời gian dịch công chứng giấy chứng tử sang tiếng Trung thường kéo dài bao lâu?

Thời gian dịch công chứng giấy chứng tử sang tiếng Trung thường mất từ ba đến bốn ngày. Tuy nhiên, với đội ngũ biên dịch chuyên nghiệp của chúng tôi tại Dịch thuật Châu Á, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn hồ sơ dịch công chứng sau một hoặc hai ngày làm việc. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhanh chóng hoàn thành quy trình hợp pháp hóa giấy tờ, hồ sơ nước ngoài để sử dụng tại Việt Nam.
0/5 (0 Reviews)