Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

  • Home
  • Dịch công chứng tiếng Hàn – Lý lịch tư pháp do Hàn Quốc cấp

Dịch công chứng tiếng Hàn – Lý lịch tư pháp do Hàn Quốc cấp

Hiện nay, Hàn Quốc đang là nhà đầu tư dẫn đầu tại Việt Nam với hơn 9.000 doanh nghiệp và tổng số vốn đầu tư tích lũy kể đến tháng 10 năm 2020 đạt gần 70,4 tỷ USD, chiếm 18,5% tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam với 8.934 dự án. Trong 10 tháng đầu năm 2020, Hàn Quốc đứng thứ hai trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư lớn vào Việt Nam, với 3,42 tỷ USD, đứng sau Singapore với 7,51 tỷ USD (vì có một dự án điện khí 4 tỷ USD nên năm 2020 Singapore vượt lên). Tuy nhiên, trong năm nay nếu xét về số lượng dự án mới, thì Hàn Quốc vẫn đứng ngôi vị quán quân, với 528 dự án. Các nhà đầu tư Hàn Quốc cũng đứng đầu về số lượt góp vốn, mua cổ phần, với 1.626 lượt trong 10 tháng qua.

Với nguồn nhân lực Hàn Quốc đổ về Việt Nam để làm việc, kinh doanh trở nên lớn hơn bao giờ hết. Kéo theo đó yêu cầu về visa, giấy phép lao động,…. 

Giấy phép lao động là gì?

Giấy phép lao động ( work permit) là văn bản chứng nhận đủ điều kiện làm việc áp dụng với lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam có tác dụng chứng mình quyền và nghĩa vụ lao động của người đó. Giấy phép lao độngcho người nước ngoài được cơ quản có thẩm quyền tại Việt Nam phê duyệt và cấp.

Vì sao phải làm giấy phép lao động cho người Hàn Quốc tại Việt Nam?

Theo quy định của Bộ luật lao động năm 2012. Khi người lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam, Người sử dụng người lao động phải liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để xin cấp giấy phép lao động cho người đó. Một trong các điều kiện để người nước ngoài có thể làm việc tại Việt Nam là phải có giấy phép lao động. Giấy phép lao động là tài liệu cần thiết cho người nước ngoài khi làm các thủ tục liên quan đến xuất cảnh, nhập cảnh vào Việt Nam. Không có giấy phép lao động, công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam, người sử dụng lao động này sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Điều kiện làm giấy phép lao động cho người Hàn Quốc?

1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

Hồ sơ làm giấy phép lao động?

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo mẫu số 7

2. Giấy chứng nhận sức khỏe khám tại nước ngoài hoặc giấy khám sức khỏe khám tại Việt Nam tại các bệnh viện, phòng khám, có sở y tế đủ điều kiện theo quy định của Bộ y tế ( trong thời hạn 12 tháng)

3. Lý lịch tư pháp của người nước ngoài cấp tại nước ngoài hoặc phiếu lý lịch số 1 được cấp tại Việt Nam (Được cấp không quá 06 tháng)

4. Văn bản thông báo chấp thuận vị trí công việc sử dụng người lao động nước ngoài (Xem thủ tục chi tiết tại đây)

5. Bản chứng thực hộ chiếu và visa của người nước ngoài.

6. Văn bản chứng minh là quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật, giáo viên ( Bằng đại học, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc nước ngoài tối thiểu là 03 năm,…)

Ngoài ra, đối với các ngành, nghề có yêu cầu đặc biệt (cầu thủ bóng đá, phi công, bảo dưỡng máy bay) hoặc các trường hợp lao động nước ngoài cung cấp dịch vụ hoặc thực hiện hợp đồng, chào bán dịch vụ…tại Việt Nam, hồ sơ sẽ bao gồm các giầy tờ khác theo quy định của pháp luật.)

7. 02 ảnh mầu, kích thước 4×6, phông nền trắng, không đeo kính.

8. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài ( tùy từng trường hợp theo quy định: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ, hợp đồng lao động, Điều lệ công ty…)

Lưu ý: Các giấy tờ được cấp ở nước ngoài hoặc được cấp bởi cơ quan Đại diện ngoại giao của nước ngoài tại Việt Nam phải được Hợp pháp hoá lãnh sự và dịch thuật công chứng ra tiếng Việt.

Dịch thuật công chứng Lý lịch Tư Pháp do Hàn Quốc cấp ?

Một trong những yêu cầu hồ sơ để làm giấy phép lao động, đó chính là giấy xác nhận kinh nghiệm do công ty ở Hàn Quốc cấp. Tuy nhiên,, muốn mang về Việt Nam để sử dung, quý khách phải hợp pháp hóa tài liệu trên trước

  • Đối với tài liệu này, sau khi quý khách mang đến Bộ Ngoại giao Hàn Quốc => Lãnh sự quán Việt Nam tại Hàn Quốc thực hiện việc hợp pháp hóa lãnh sự Quý khách có thể mang về Việt Nam để thực hiện việc dịch thuật công chứng.
  • Dịch thuật Châu Á sẽ báo giá, nhận hồ sơ, dịch thuật , và công chứng bản dịch ở Tư Pháp Quận

Công ty dịch thuật Châu Á – Địa điểm dịch thuật đáng tin cậy, uy tín

Dịch thuật Châu Á

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật nói chung và dịch công chứng tài liệu tiếng Hàn nói riêng. Chúng tối cam kết mang đến bản dịch công chứng nhanh chóng, chính xác, chi phí uy tín, giúp quý khách thuận tiện hơn trong quá trình làm Giấy phép lao động cho người Hàn Quốc tại Việt Nam.

 

 

0/5 (0 Reviews)