Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

Dịch thuật công chứng giấy chứng nhận độc thân

1. Dịch thuật giấy chứng nhận độc thân/ xác nhận tình trạng hôn nhân

Nhận dịch thuật công chứng xác nhận độc thân, dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo các quy trình xác nhận của Việt Nam.

Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, quý khách bắt buộc phải điện vào bản khai giấy chứng nhận độc thân để xác nhận tình trạng hôn nhân của quý khách.

(Dịch thuật giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân là ưu thế của Dịch thuật Châu Á)

2. Công ty chuyên dịch thuật giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân đa ngôn ngữ

Dịch thuật Châu Á là công ty hàng đầu về dịch thuật các thủ tục, giấy chứng nhận, xác nhận tình trạng độc thân  với các ngôn ngữ như sau:

-Dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân  tiếng Anh

-Dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân  tiếng Nhật

-Dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân  tiếng Hàn

-Dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân  tiếng Trung

-Dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân  tiếng Nga

-Dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân  tiếng Đức

-Dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân  tiếng Thái

-Dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân  tiếng Ấn độ

-Dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân  tiếng Lào

-Dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân  tiếng Campuchia

-Dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân  tiếng Maylaysia

-Dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân  tiếng Indonesia

-Dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân  tiếng Phillipines

-Dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân  tiếng Bỉ

-Dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân  tiếng Hà Lan

-Dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân  tiếng Nauy

-Dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân  tiếng Thụy sĩ

-Dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân  tiếng Hoa (Đài Loan)

3. Tìm hiểu khái niệm về giấy chứng nhận độc thân

3.1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là văn bản hành chính được cấp bởi Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn mà bạn đang cư trú chứng nhận bạn đang độc thân (chưa kết hôn hoặc đã ly hôn hay có vợ hoặc chồng đã qua đời).

Thực ra ngoài mục đích kết hôn, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân còn được dùng để chuyển nhượng quyền sử dụng đất (chứng minh tài sản riêng của bạn không phải tài sản chung của cả hai vợ chồng).

Khi làm các thủ tục liên quan đến mua bán hay chuyển nhượng đất đai, cơ quan hành chính sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để xác nhận rằng mảnh đất là tài sản riêng của bạn trước khi lấy vợ hoặc chồng hay là  tài sản chung hình thành trong thời kì hôn nhân của vợ chồng bạn.

3.2. Cơ quan nào cấp giấy chứng nhận độc thân?

Nếu bạn chưa từng có cư trú lâu dài ở nước ngoài thì đến Ủy ban nhân dân cấp xã, phương nơi bạn đang cư trú để xin cấp giấy.

Nếu bạn là công dân Việt Nam nhưng đang cư trú ở nước ngoài và muốn có giấy xác nhận hôn nhân trong thời gian trong nước thì tới Ủy ban nhân dân cấp xã, phường – nơi mà bạn cư trú trước khi xuất cảnh để xin cấp giấy.

Nếu bạn là công dân Việt Nam mà đang cư trú ở nước ngoài muốn có giấy xác nhận hôn nhân trong thời gian ở nước ngoài thì đến cơ quan Ngoại giao, Lãnh sự Việt Nam ở nước mà bạn đang cư trú để xin cấp giấy.

3.3. Thủ tục cấp giấy

Sau đây là một số giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (giấy chứng nhận độc thân):

  1. Tờ khai xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (download ở phía dưới bài viết)
  2. Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của bạn.
  3. Bản sao công chứng sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng kí tạm trú của bạn.

3.4. Các loại giấy tờ bên trên chuẩn bị như thế nào?

  1. Tờ khai xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Tờ khai này bạn có thể tự in theo mẫu sau hoặc có thể lên xin trực tiếp tại cơ quan hành chính.

Nếu bạn đã ly hôn hoặc có vợ hoặc chồng đã qua đời thì phải xuất trình bản lục án/ quyết định có hiệu lực của Tòa Án chứng minh bạn đã ly hôn hoặc bản sao của giấy chứng tử của vợ hoặc chồng bạn.

  1. Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của bạn

Bạn mang chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chính mình ra photo, sau đó mang bản photo đó tới công chứng và nộp lại cho ủy ban nhân dân cấp xã, phường nơi bạn đang sinh sống để cơ quan lưu lại giấy tờ sau này đối chiếu khi có vấn đề phát sinh.

  1. Bản sao công chứng sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng kí tạm trú của bạn (làm tương tự mục 2)

Nếu bạn đã qua nhiều nơi cư trú khác nhau mà Ủy ban nhân dân xã, phường nơi bạn đăng ký giấy chứng nhận độc thân không rõ về tình trạng hôn nhân của bạn ở những nơi kia thì bạn sẽ phải viết một bản cam đoan về tình trạng hôn nhân của mình trước trong thời gian trước khi về cư trú tại địa phương và phải chịu trách nhiệm với cam đoan đó.

Nếu bạn là công dân đã có thời gian cư trú tại nước ngoài thì cần có thêm giấy cam đoan tình trạng hôn nhân của người đó khi còn cư trú tại nước ngoài.

Sau khi bạn hoàn tất các giấy tờ hợp lệ để đệ lên cơ quan, chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, phường hoặc Lãnh sự ký và cấp cho đương sự Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Nếu cần thiết phải xác minh thông tin, thời gian cần thiết để xác minh là 05 ngày.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân này có thời hạn trong vòng 06 tháng kể từ ngày xác nhận.

Nhiều bạn thường thắc mắc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân liệu có phải là giấy chứng nhận độc thân hay không? Hai loại giấy tờ này chính là một, chứng nhận bạn chưa kết hôn, hoặc đã có gia đình nhưng ly hôn rồi hay có thể là vợ hoặc chồng đã qua đời.

3.5. Lưu ý thêm

Có nhiều cặp vợ chồng mới cưới không biết làm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân này ra sao, ai phải làm và ai không phải làm, thì mình xin lưu ý là nếu hai bạn cùng cư trú tại một địa phương thì chỉ cần khai chung giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Nhưng nếu hai bạn có hai nơi cư trú khác nhau, thì để đăng kí kết hôn ở nơi bạn cư trú, bạn kia sẽ phải xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ở nơi mà bạn kia cư trú. Đó cũng là một điểm cần chuẩn bị kĩ khi kết hôn xa.

4. Quy trình xác nhận tình trạng hôn nhân, và thời hạn như sau

Giấy chứng nhận độc thân sẽ có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày bạn xin xác nhận.
Bất kể đôi bạn trẻ nào nào muốn đăng ký kết hôn đều phải có xác nhận cả hai đều độc thân, hiện không có vợ hoặc có chồng. Bạn cần chuẩn bị trước tờ khai này để khi tiến hành đăng ký không mất nhiều thời gian.
Trước tiên, bạn cần ra phường, xã nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú để lấy một bản khai chứng nhận độc thân (theo mẫu quy định của Pháp luật). Bạn điền đầy đủ thông tin mà tờ khai yêu cầu. Sau đó bạn đem tờ khai này, kèm theo chứng minh thư (hoặc hộ chiếu) và hộ khẩu thường trú tới Ủy ban nhân dân cấp xã, phường nơi bạn có hộ khẩu thường trú để người có thẩm quyền cao nhất xác định trình trạng độc thân.
Đối với những công dân không sống tại quê hương mà làm việc và đăng ký tạm trú tại các tỉnh, thành phố khác, thủ tục chứng nhận độc thân phải được thực hiện tại quê nhà nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú. Những người Việt Nam sống tại nước ngoài có thể xác nhận tình trạng hôn nhân này tại Cơ quan Ngoại giao, Lãnh sự Việt Nam ở nước mà người đó đang cư trú.
Trong trường hợp người có vợ, chồng, nhưng đã ly hôn hoặc người kia đã mất, thì khi tới làm thủ tục xác nhận tình trạng độc thân phải mang theo bản án, quyết định đã có hiệu lực của tòa về việc ly hôn hoặc bản sao Giấy khai tử và đăng ký kết hôn (đối với trường hợp người có vợ/chồng đã mất).
Sau khi đã nhận đủ giấy tờ hợp lệ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, phường hoặc viên chức Lãnh sự sẽ ký và cấp cho bạn Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo quy định của Pháp luật. Trong trường hợp cần xác minh trước khi chứng nhận, bạn sẽ phải đợi trong 5 ngày làm việc.
Giấy chứng nhận độc thân chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày xác nhận, vì vậy khi quyết định tiến tới hôn nhân và đi đăng ký kết hôn bạn mới nên hoàn thành thủ tục và xin xác nhận.

5. Địa chỉ văn phòng công ty dịch thuật giấy xác nhận độc thân/ tình trạng hôn nhân

Dịch thuật Châu Á nhận dịch thuật công chứng giấy xác nhận độc thân/ tình trạng hôn nhân tại: An Giang,Bà Rịa-Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang,Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ (TP),Đà Nẵng (TP),Đắk Lắk,Đắk Nông,Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội (TP), Hà Tây, Hà Tĩnh,Hải Dương, Hải Phòng (TP),Hòa Bình, Hồ Chí Minh (TP), Hậu Giang, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum,Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn,Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình,Ninh Thuận,Phú Thọ,Phú Yên,Quảng Bình, Quảng Nam,Quảng Ngãi,Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng,Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình,Thái Nguyên,Thanh Hóa,Thừa Thiên – Huế,Tiền Giang,Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc,Yên Bái.

 

0/5 (0 Reviews)