Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

Dịch thuật tài liệu khoa học máy tính

Dịch thuật tài liệu khoa học máy tính

Khoa học máy tính (Computer Science – CS) là một ngành khoa học nghiên cứu việc xử lý thông tin trên máy tính và ứng dụng vào giải quyết các vấn đề của cuộc sống. đây là một quá trình nghiên cứu về tính khả thi, cấu trúc dữ liệu, thuật toán… để xử lý thông tin bằng máy tính.

Danh từ khoa học máy tính xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1959 trên tạp chí Communications of the ACM ( đây là một tạp chí xuất bản hàng tháng của hiệp hội máy tính của Mỹ). Ngày nay, khoa học máy tính được xem là ngành khoa học nền tảng cho các ngành khác trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và tập trung vào nghiên cứu các thuật toán, giới hạn của việc tính toán trong việc giải quyết các vấn đề thực tế đang được quan tâm bằng máy tính (bao gồm cả phần cứng và phần mềm)

Hiện nay khoa học máy tính đang tập trung vào hai lĩnh vực nghiên cứu: nghiên cứu lý thuyết và nghiên cứu ứng dụng. nghiên cứu lý thuyết trong khoa học máy tính tập trung vào: toán học, tính toán, thông tin và mã hóa thông tin, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, lý thuyết ngôn ngữ lập trình…song song với nghiên cứu lý thuyết, nghiên cứu ứng dụng tập trung vào giải quyết các vấn đề của cuộc sống hàng ngày như:

– Làm thế nào để máy tính có thể thông minh hơn, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, người máy thông minh….

– Làm thế nào để bạn an toàn hơn trên internet, đảm bảo an toàn cho ác giao dịch ngân hàng, an ninh mạng, virut máy tính…

–         Trao đổi, chia sẻ thông in một cách dễ dàng (Facebook, Twitter…) giúp mọi người làm việc, giải trí mọi lúc mọi nơi (Teamviewer, icloud, gam, video…)

Trên thế giới và tại Việt Nam, khoa học máy tính hiện đang là một ngành thu hút sự quan tâm rất lớn của giới trẻ, học sinh, sinh viên.

Khoa học máy tính nghiên cứu các cơ sở lý thuyết về thông tin và tính toán cùng sự thực hiện và ứng dụng của chúng trong hệ thống máy tính. Khoa học máy tính gồm nhiều ngành hẹp; một số ngành tập trung vào ứng dụng thực tiễn cụ thể chẳng hạn như đồ họa máy tính, trong khi một số ngành khác lại tập trung nghiên cứu đến tính chất cơ bản của các bài toán tính toán như lý thuyết độ phức tạp tính toán. Lịch sử khoa học đã bắt đầu từ nhiều năm trước phát minh ra máy tính hiện đại. các máy móc dành cho việc tính toán các bài toán số học cố định đã tồn tại từ thời cổ đại, chẳng hạn như bàn tính.

Nói đến khoa học máy tính chúng ta quan tâm đến các lĩnh vực nhỏ hơn đó là ứng dụng thực tiễn về đồ họa máy tính, lý thuyết về máy tính và các dạng tính toán liên quan, trong đó bao gồm một số ngành phổ biến như: đồ họa máy tính, ngôn ngữ lập trình, mạng máy tính, hệ thống quản lí máy tính; lý thuyết tương tác người dùng máy tính…

Dịch thuật đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cận và nghiên cứu chuyên ngành khoa học máy tính từ nghiên cứu cơ sở lí thuyết đến ứng dụng thực tiễn trong nghiên cứu. Dịch thuật chuyên nghiệp Châu Á là công ty dịch thuật uy tín hoạt động nhiều năm trong nghề với quãng thời gian thực hiện các công việc dịch thuật khoa học máy tính và các chuyên ngành liên quan. Với đội ngũ nhân viên dày dạn kinh kiệm nghiệm, giỏi chuyên môn Công ty Dịch thuật Châu Á cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ dịch thuật chuyên ngành khoa học máy tính chất lượng tốt nhất. Đội ngũ dịch thuật không chỉ giỏi ngoại ngữ mà còn là các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đảm bảo chất lượng bản dịch và làm hài lòng khách hàng.

Công ty dịch thuật và phiên dịch Châu Á nhận dịch tài liệu chuyên ngành khoa học máy tính tiếng Anh, Nga, Pháp, Đức, Nhật, Trung, Hàn, Lào, Campuchia, Thái, Tây ban Nha, Bồ Đào Nha…sang tiếng Việt và ngược lại.

 

0/5 (0 Reviews)