Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

Dịch thuật CO- CQ tiếng Thái Lan

Nk 640x400 1

CO- CQ là gì?

 C/O (certificate of origin): là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại nước đó. C/O phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và cả nước nhập khẩu, thành ra có nhiều loại CO ( miễn thuế, ưu đãi thuế quan, có hạn ngạch,…). Do đó mục đích của C/O là chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp về thuế quan và các quy định khác của pháp luật về XNK của hai nước nhập và xuất khẩu (nói nôm na là không phải hàng lậu hay hàng trôi nổi không có nhà sản xuất rõ ràng).

– C/Q (certificate of quality): là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Mục đích của CQ là chứng minh hàng hóa đạt chất lượng phù hợp tiêu chuẩn công bố kèm theo hàng hoá.

Dịch thuật giấy chứng nhận hàng hóa CO CQ

Chứng nhận CO,CQ do cơ quan nào cấp?

Đơn vị sản xuất chỉ có quyền công bố tiêu chuẩn áp dụng cho hàng hóa của mình sản xuất, hoặc cấp giấy chứng chỉ xuất xưởng (tức là giấy chứng tỏ hàng hóa này là đơn vị đó sản xuất theo tiêu chuẩn X, vào ngày tháng năm,…, không phải là hàng giả, đơn vị đó chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa đó . Còn giấy CQ phải do cơ quan độc lập có chức năng cấp cho hàng hóa đó.

Sự cần thiết của giám định của chất lượng hàng hóa của đơn vị giám định độc lập?

Tùy thuộc vào cơ sở bỏ tiền ra mua hàng hóa có muốn giám định hay không. Về nguyên tắc có CO/ CQ là đã đầy đủ theo thông lệ quốc tế. Tuy nhiên đối với một số mặt hàng hóa khi có yêu cầu giám định của cơ quan có thẩm quyền (hải quan, bộ thương mại,..) thì cơ sở mua hàng hóa phải đem giám định độc lập bắt buộc (chẳng hạn : nghi ngờ rác thải, xăng dầu, ….).

Thái Lan – Sự gắn kết giữa các nền kinh tế

Dịch thuật tiếng Thái Lan chuyên nghiệp

Thái Lan –  Xứ sở chùa vàng, một quốc gia bè bạn với nước ta. Cả hai trải qua hàng trăm năm với bề dày lịch sử, văn hóa, con người và đặc biệt là kinh tế

Nói về vấn đề này, Kinh tế Thái Lan là một nền kinh tế thị trường công nghiệp mới phụ thuộc vào xuất khẩu với kim ngạch xuất khẩu chiếm khoảng 60% GDP. Tính cho đến năm 2019, GDP danh nghĩa của Thái Lan được ước tính vào khoảng 530 tỷ USD[17], GDP bình quân đầu người đạt mức 21,361 nghìn USD[18]. Kinh tế Thái Lan là nền kinh tế lớn thứ hai tại Đông Nam Á sau Indonesia, đứng thứ 8 châu Á và xếp hạng 22 trên thế giới ( Theo Wikipedia).

Vì thế, với các thuận lợi về lịch sử, địa lý , con người mà Việt Nam và Thái Lan luôn giữ được mối quan hệ hợp tác ổn định , phát triển không ngừng. Kéo theo đó là sự đầu tư, xuất nhập khẩu trao đổi giữa hai nước khiến cho nhu cầu dịch thuật về CO, CQ quan trọng hơn bao giờ hết.

Đơn vị nhận dịch thuật CO, CQ tiếng Thái Lan?

dịch thuật tài liệu CO CQ tiếng Thái Lan

Với mỗi hữu nghị giữa hai nước Thái Lan -Việt Nam thì đặc biệt trong hoạt động giao thương , xuất nhập khẩu ngày càng trở nên nhộn nhiệp hơn bao giờ hết, Vì thế, nhu cầu dịch thuật CO, CQ từ Thái – Việt , Việt – Thái rất cần thiết và chúng tôi tư hào là đơn vị đáp ứng được nhu cầu đó của Quý khách hàng, công ty chúng tôi, – Dịch thuật và Phiên dịch Châu Á với:

  • Đội ngũ phiên dịch viên giàu kinh nghiệm
  • Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật
  • Giá thành cạnh tranh
  • Thời gian nhanh chóng

Chúng tôi hân hạnh được chào đón quý khách !

0/5 (0 Reviews)