Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

  • Home
  • Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Đan Mạch tại TP Hồ Chí Minh

Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Đan Mạch tại TP Hồ Chí Minh

Đan Mạch là một quốc gia nhỏ bé, bằng phẳng, nằm giữa biển Baltic và biển Bắc, không có núi non và hầu như hoàn toàn bốn bề là biển. Nó bao gồm bán đảo Jutland và một quần đảo gồm 406 hòn đảo. Các đảo lớn nhất là Zealand, Funen, Lolland và Bomholm.

dich thuat tieng dan mach

Nhiều hòn đảo khác rất nhỏ chỉ có một vài người hoặc không có người nào sinh sống. Nước bao quanh hoàn toàn hoặc một phần các đảo riêng lẻ khác của Đan Mạch, và một số được nối liền với nhau thông qua những cây cầu.

Thủ đô, cũng là thành phố chính của quốc gia, là Copenhagen nằm trên đảo Zealand. Các thành phố chính ở Jutland là Aarhus, Aalborg và Esbjerg, trong khi Odense là thành phố chính trên đảo Funen.

Vương quốc đan mạch

Khi nhắc đến Đan Mạch, hầu hết mọi người đều nghĩ đến Jutland và các đảo thuộc Đan Mạch. Tuy nhiên, Greenland và quần đảo Faroe thuộc vùng Đại Tây Dương cũng là một phần trong lãnh thổ Đan Mạch, cho dù chúng được hưởng quyền tự trị trên vùng đất rộng lớn.

Đan Mạch là một thành viên của Liên minh Châu Âu*, trong khi Greenland và quần đảo Faroe lại quyết định chống lại việc trở thành thành viên của Liên minh Châu Âu (EU).

Một trong số các nước bắc âu

Đan Mạch thuộc khu vực các nước Bắc Âu mà ngoài Đan Mạch ra, còn có Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Iceland. Phía nam, Đan Mạch giáp với Đức. Đan Mạch cũng có mối quan hệ gần gũi với các nước vùng Baltic: Estonia, Latvia và Lithuania nằm trên bờ kia của biển Baltic.

5% kiều dân nước ngoài

Đan Mạch chỉ có trên 5,2 triệu người đang sinh sống. Mặc dù có nhiều thứ tiếng địa phương, nhưng tất cả người dân Đan Mạch đều nói chung một ngôn ngữ – tiếng Đan Mạch. Gần 260.000 người – hoặc 5% dân số – là kiều dân nước ngoài. 80.000 người trong số họ đến từ các nước Bắc Âu, EU hoặc Bắc Mĩ. Phần còn lại đến từ vùng Đông Âu, vùng Trung Đông hoặc Châu Phi, chủ yếu là từ Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan, I-rắc, Iran, Somali hoặc Nam Tư cũ.

di chuyen tai dan mach

Xă hội tri thức

Ngày nay, Đan Mạch là một xã hội tri thức, công nghiệp hóa cao chú trọng vào giáo dục và đổi mới. Một trong những nét đặc trưng riêng biệt của Đan Mạch là sự bảo vệ môi trường cao, điều này cũng được phản ánh trong hoạt động sản xuất với trình độ rất cao trong các lĩnh vực công nghệ môi trường và các khu vực sử dụng cối xay gió.

Đan Mạch có một ngành ngoại thương đóng vai trò quan trọng với kim ngạch xuất khẩu công nghiệp đạt gần 75% và sản xuất nông nghiệp đạt khoảng 12% trong tổng số các mặt hàng xuất khẩu.

Mạng lưới vận tải công cộng rộng lớn

Đan Mạch có nhiều tuyến đường bộ, đường sắt và một mạng lưới vận tải công cộng rộng lớn. Bạn có thể di chuyển bằng xe buýt hoặc tàu hỏa xuyên qua hầu khắp đất nước vào hầu như tất cả các giờ. Thêm vào đó, các bến phà nơi các khu vực của đất nước không có cầu bắc qua.

Tỉ lệ có việc làm theo ngành công nghiệp

Đan Mạch có xấp xỉ 2,8 triệu người có việc làm. Các lĩnh vực kinh tế có việc làm chủ yếu là: Danmark i tal, Danmarks Statistik 2002.

  Phần trăm (làm tròn số)
Nông nghiệp, ngư nghiệp, nguyên vật liệu thô 4
Sản xuất 17
Cung cấp năng lượng và nước 1
Xây dựng 6
Thương mại, khách sạn, nhà hàng 18
Vận tải, bưu chính, viễn thông 7
Tài chính, các dịch vụ kinh doanh, v.v… 12
Các dịch vụ công và tư 35
Tổng cộng 100

du hoc dan mach

Đất nước của những người đi xe đạp

Đan Mạch có nhiều người đi xe đạp hơn hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. Trong giờ cao điểm thành phố, bạn có thể thấy những đoàn người đi xe đạp – nhiều người trong số họ chở theo trẻ em trên giá đèo hàng – trên đường đến hoặc về từ nơi làm việc hoặc các cơ sở trông trẻ ban ngày. Trên quy mô lớn, việc quy hoạch giao thông quan tâm đến những người đi xe đạp. Có các lối đi và biển báo xe đạp để nhắc nhở những người lái xe ô tô chú ý đến những người đi xe đạp đang băng qua đường tại các nút giao nhau.

ban do nuoc dan mach

1. Đại học Copenhagen – University of Copenhagen

Đại học Copenhagen – University of Copenhagen Đại học Copenhagen được xem là viện nghiên cứu uy tín nhất cũng là trường Đại học lâu đời nhất tại Đan Mạch. Trường có khoảng 33.000 sinh viên đang theo học và hơn 6.000 cán bộ giảng viên, giáo sư. Trường được thành lập năm 1479, cùng với trường Đại học Aerhus là hai trường uy tín nhất quốc gia tại vùng Scadinavia này. Trường xếp thứ 39 thế giới về Academic Ranking of world universities và đứng thứ 160 thế giới theo World University Ranking (2015). Hiện tại, trường có các khoa Nhân văn, khoa học sức khỏe, Khoa học xã hội, Khoa học cơ bản, Thần học và Thiên chúa giáo.

2. Trường thiết kế Kolding – Design Skolen Kolding

Trường thiết kế Kolding – Design Skolen Kolding là một trong 5 trường Đại học về thiết kế nổi tiếng thế giới, dạy về chuyên ngành thiết kế thời trang. Các ngành học tại trường gồm: tạo mốt thời trang các loại âu phục thời xưa và nay (fashion designer), Thiết kế đồ gốm – sứ (ceramics, pottery design), Mỹ thuật về dệt (textiles designer), Mỹ thuật công nghiệp (industry designer),…

Trường có khuôn viên rộng lớn, chương trình học được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành giúp sinh viên có cơ hội được trải nghiệm và có thêm kinh nghiệm làm việc. Bên cạnh đó, hàng năm, trường có mời các giáo sư từ các trường nổi tiếng trên thế giới đến giảng dạy và hướng dẫn sinh viên.

Trường thiết kế Kolding - Design Skolen Kolding

3. Đại học Aarhus – Aarhus University

Đại học Aarhus vinh dự nằm trong top 74 thế giới (theo Academic Ranking of world universities) và 153 thế giới (theo World University Ranking, 2015), trường Đại học Aarhus được xem là một trung tâm nghiên cứu và giáo dục quan trọng của Đan Mạch. Trường được thành lập năm 1939 và được tài trợ bởi chính phủ Đan Mạch. Trường rất mạnh về các ngành kinh tế và kinh doanh như quản trị kinh doanh (gồm các chuyên ngành thương mại, dịch vụ, tài chính, kế toán và tư vấn) và chuyên ngành ngôn ngữ hiện đại.

4. Trường Đại học Aalborg – Aalborg University

Trường Đại học Aalborg nằm trong top 2% các trường Đại học tốt nhất thế giới. Là trường Đại học tổng hợp, trường có các khóa học thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn, ký thuật và khoa học y tế. Trường có các cơ sở giáo dục định hướng giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm và có thêm nhiều kiến thức về thế giới xung quanh.

Hiện tại, trường đang mở rộng thêm các lĩnh vực nghiên cứu, từ nghiên cứu cơ bản đến các nghiên cứu ứng dụng nhằm mang lại các sự hợp tác mới với các đối tác và mở rộng lĩnh vực tri thức toàn cầu.

5. Trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch – Technical University of Denmark (DTU)

Trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch là trường đại học nghiên cứu và đào tạo các cấp kỹ sư và thạc sĩ kỹ sư khoa học của Đan Mạch. Hàng năm, trường có khoảng hơn 7.000 sinh viên, trong đó có khoảng 700 sinh viên học trình độ thạc sĩ, trong đó có khoảng 400 sinh viên quốc tế được nhận theo học. Các chuyên ngành chính của trường gồm: xây dựng, hóa học, điện tử và cơ khí. Các ngành học trung tâm của trường: Sinh học & Công nghệ sinh học, Xây dựng và công trình, Thông tin, Quang học và vật liệu, Ngành vận tải, Ngành tài nguyên nước, Ngành cơ khí, Ngành Toán học, Ngành Công nghệ Nano, Ngành nước và môi trường,…

 

 

0/5 (0 Reviews)