Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

  • Home
  • Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh

Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh

Hàn Quốc hay còn được gọi là Nam Hàn, Nam Triều Tiên hay Đại Hàn, là quốc gia theo thể chế cộng hòa nằm ở nửa phía Nam của bán đảo Triều Tiên, phía bắc giáp với CHDCND Triều Tiên qua giới tuyến quân sự chạy dọc theo vĩ tuyến 38° Bắc. Phía đông Hàn Quốc giáp với biển Nhật Bản, phía Tây là Hoàng Hải. Thủ đô của Hàn Quốc là Seoul, hay còn gọi là Hán Thành.

Tên đầy đủ của Hàn Quốc theo tiếng Hàn là Đại Hàn Dân Quốc,  được dịch sang tiếng anh là Republic of Korea. Ở Việt Nam trước kia dịch ra thành “Cộng hòa Triều Tiên” nhưng theo đề nghị của phía Hàn Quốc, tên gọi ấy được thay bằng Đại Hàn Dân Quốc. Hàn Quốc hay Nam Hàn là dạng thông thường của tên gọi này.

  • Diện tích:  100,032 km2
  • Dân số:  48 triệu người
  • Điểm đến nổi tiếng: thủ đô Seoul, Busan, đảo Jeju, Gyeongju, Chuncheon
  • Dân tộc: Người Triều Tiên, gốc Hoa
  • Tôn giáo: Đạo Cơ đốc, đạo Tin lành, đạo Công giáo, Phật tử

Du lịch Hàn Quốc – Đất nước trải rộng từ phía Đông và hướng về phía Nam của châu Á, diện tích đồi núi chiếm khoảng 70% tổng số diện tích khiến Hàn Quốc trở thành một trong những quốc gia có địa hình đồi núi nhiều nhất trên thế giới thiên đườn lý tưởng để đi du lịch Hàn Quốc. Các dãy núi trải dài dọc theo bờ biển phía Đông dốc thẳng về phía biển Đông, trong khi dọc theo bờ biển phía Nam và phía Tây những ngọn núi thấp dần về phía đồng bằng ven biển nơi tập trung phần lớn cây trồng nông nghiệp của Hàn Quốc, đặc biệt là lúa gạo.

dich thuat cong chung tieng han

Busan thành phố này phát triển hưng thịnh của Hàn Quốc

Du Lịch Hàn Quốc đến xứ kim chi  đất nước nổi tiếng với cảnh đẹp và văn hóa tuyệt vời hấp dẫn du khách bốn phương đi du lịch Hàn Quốc. Seoul sở hữu cung điện Hoàng gia lộng lẫy, chợ Dong Dae Moon, Nam Dae Moon nhộn nhịp, dễ dàng mua nhân sâm, mỹ phẩm và thời trang. Đảo Naomi là bối cảnh phim Hàn Quốc “Bản tình ca mùa đông” và đảo ngọc tình yêu Jeju ngọt ngào cho các đôi uyên ương. Hàn Quốc được xem là điểm đến đáng để khám phá trên thế giới.

Đôi nét về ngôn ngữ và văn hóa của Hàn Quốc

Ngôn ngữ của Hàn Quốc là tiếng Hàn. Tiếng Hàn có cấu tạo giống các ngôn ngữ khác của ngữ hệ Altai, với những đặc trưng của ngôn ngữ chắp dính như sự điều hoà nguyên âm, phép biến đổi âm. Hiện nay số lượng người sử dụng tiếng Hàn là khoảng 70 triệu người bao gồm người Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên, ngoài ra còn có 3,5 triệu Hàn kiều đang sinh sống ở nước ngoài. Cùng với sự phát triển trên đất nước Hàn Quốc tiếng Anh cũng dần dần trở thành ngôn ngữ quốc tế quan trọng. Hiện này việc sử dụng tiếng Anh tại các cơ quan, khách sạn, nhà hàng ở Hàn Quốc đang được phổ biến rộng rãi hơn để phục vụ du khách khi đi du lịch Hàn Quốc.

Văn hóa lễ hội ở Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc có bề dày lịch sử lâu đời, người Hàn Quốc vẫn gìn giữ được những giá trị văn hóa truyền thống và phát triển qua hàng ngàn năm lịch sử. Nhắc đến những đặc trưng trong văn hóa Hàn Quốc chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những bộ sắc phục Hanbok trang phục truyền thống được mặc vào những ngày lễ và ngày kĩ niệm hay xứ sở của món Kim Chi một trong những món ăn nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc.

1. Seoul National University

Đại học Quốc gia Seoul (SNU) là trường đại học danh giá và lâu đời nhất tại Hàn Quốc đào tạo cả hai bậc đại học lẫn sau đại học, đứng thứ 74 trong bảng xếp hạng của THE năm 2018.

Được thành lập từ năm 1946, SNU có truyền thống lâu đời về tư tưởng giáo dục tự do và tinh thần hiếu học. Cùng với đó, nhà trường luôn ý thức về việc chuẩn bị cho sinh viên những hành trang thực tế để sống và làm việc trong một môi trường toàn cầu ngày càng cạnh tranh. Trung tâm Phát triển Nghề nghiệp (Career Development Center – CDC) của SNU là một bộ phận do nhà trường tổ chức nhằm tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên và hỗ trợ sinh viên thực tập, tìm kiếm việc làm. Vào tháng 9 hằng năm, nhà trường sẽ tổ chức hội chợ việc làm cho các sinh viên nhằm kết nối sinh viên với doanh nghiệp, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về thị trường lao động và môi trường công sở thực tế.

Tính đến thời điểm hiện tại, trường có khoảng 16.000 sinh viên đại học và 11.000 sinh viên sau đại học theo học tại cơ sở lớn nhất của trường đặt ở Seoul. Ngoài ra, SNU còn là cái nôi nuôi dưỡng nhiều nhân tại của xứ sở Kim Chi. Nhiều nhân vật hiện đang nắm giữ vai trò chủ chốt trong các lĩnh vực như văn hoá, chính trị, xã hội của Hàn Quốc đều tốt nghiệp từ trường đại học danh giá này, có thể kể đến những cái tên như: Ông Ban Ki-Moon (Tổng thư kí Liên Hợp Quốc), Ông Gong Ro-Myung (Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao – Hàn Quốc), Ông Min Keh-Sik (Chủ tịch tập đoàn Hyun-dai),… Đặc biệt, một thông tin vô cùng thú vị đó là nữ diễn viên Kim Tae Hee cùng từng theo học tại trường với chuyên ngành thiết kế thời trang, cô cũng từng là chủ tịch SNU Women’s Ski Club tại trường.

2. Korea advanced institute of science and technology (kaist)

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) là trung tâm hàng đầu của Hàn Quốc cũng như thế giới cho các dự án khoa học và công nghệ mang tầm chiến lược dài hạn.  KAIST được thành lập với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, bắt đầu với việc hợp tác đào tạo để đưa một số kĩ sư kỹ thuật và nhà khoa học Hàn Quốc sang Mỹ học tập và nghiên cứu.

KAIST bao gồm 2 cơ sở chính nằm ở Daejeon và thủ đô Seoul của Hàn Quốc, với hơn 25 ký túc xá, 4 thư viện và một trung tâm y tế. Những chuyên ngành nổi bật và được lựa chọn nhiều nhất có thể kể đến Vật lý, Hóa học, Kỹ thuật, Kinh doanh và Quản lí.

Hiện tại, KAIST cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, góp phần thúc đẩy Hàn Quốc trở thành một nền giáo dục toàn cầu. Ta có thể kể đến Chương trình học bổng thạc sĩ quản trị kinh doanh dành cho những cá nhân có kinh nghiệm công tác 2 năm trở lên. Học bổng này bao gồm học phí cho toàn bộ 2 năm học tại trường cùng một khoản trợ cấp hàng tháng là 500,000 KRW. Ngoài ra, KAIST còn cung cấp học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế với trị giá là toàn bộ học phí và khoản trợ cấp hàng tháng lên tới 350.000 KRW. Tuy nhiên, sinh viên theo học tại trường sẽ cần phải duy trì mức điểm học tập tốt để có thể tiếp tục nhận học bổng.

3. Sungkyunkwan university

Trường đại học Sungkyunkwan (SKKU) – Hàn Quốc được thành lập vào năm 1946 bởi cựu hiệu trưởng của trường, Kim Changsook. Hiện nay, trường có hai cơ sở chính đặt tại Seoul và Suwon, trong đó các ngành học về Khoa học Xã hội và Nhân văn nằm ở thủ đô Seoul, còn các ngành học về Khoa học Tự Nhiên ở thành phố Suwon.

Với sự tài trợ bởi tập đoàn Samsung từ năm 1996, SKKU đã vươn lên là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với việc xây dựng những trung tâm nghiên cứu chất lượng cao tại Hàn Quốc. Hiện tại, SKKU và Samsung quản lý 110 dự án nghiên cứu chung, cho phép sinh viên có cơ hội làm việc cho công ty điện tử hàng đầu thế giới.

4. Pohang university of science and technology

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (Postech) là trường Đại học tư thục danh tiếng tại Hàn Quốc. Trường Postech được thành lập bởi tập đoàn thép Posco Hàn Quốc và nằm dưới sự quản lý trực tiếp của tập đoàn này. Dù thành lập chưa lâu (năm 1986) nhưng với sự đầu tư và định hướng đúng đắn đến từ tập đoàn, trường xếp hạng thứ 137 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của THE năm 2018, đồng thời đứng ở vị trí 71 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của QS năm 2018.

Hiện nay, Postech đã lớn mạnh thành một trong những trường đại học khoa học kỹ thuật hàng đầu của thế giới với trên 3.000 sinh viên, nghiên cứu sinh. Sau khi tốt nghiệp, rất nhiều sinh viên tại Postech đã làm việc và nắm giữ những vị trí chủ chốt trong các tập đoàn công nghệ lớn như POSCO, Samsung, LG và Hyundai.

Nếu bạn có dự định du học tại trường đại học danh giá này, hãy liên hệ với Hội sinh viên Việt Nam tại Postech để được hỗ trợ và trợ giúp nhé. Được thành lập từ năm 2010, hội luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn sinh viên Việt Nam có mong muốn du học tại trường trong hoàn thiện các giấy tờ cần thiết, thủ tục visa, làm hồ sơ học bổng hay hòa nhập với cuộc sống sôi động tại đây.

5. Korea university

Đại học Hàn Quốc (KU) được thành lập vào năm 1905 và được công nhận rộng rãi là một trong những trường đại học cổ kính và đẹp nhất tại Hàn Quốc. Danh tiếng của trường được gây dựng dựa trên sự xuất sắc trong phương pháp giảng dạy cũng như qui mô sinh viên theo học. Hiện tại, trường có khoảng hơn 22,000 sinh viên theo học, với tỉ lệ sinh viên quốc tế chiếm tới 19% (theo THE – 2018).

KU nổi tiếng với các chuyên ngành Luật, Y và Quản trị Kinh doanh. Đặc biệt, Trường Kinh doanh trực thuộc Đại học Hàn Quốc (KUBS) là trường kinh doanh đầu tiên trong cả nước đã có được chứng nhận Hệ thống Cải thiện Chất lượng Châu Âu (EQUIS), kết hợp với sự công nhận của Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB). Do đó, Đại học Hàn Quốc chính là điểm đến lý tưởng dành cho những nhà kinh tế tương lai đi du học Hàn Quốc.

Dịch thuật Châu Á hân hạnh là cầu nối giúp cho bạn trong du học Hàn Quốc và thế giới.

0/5 (0 Reviews)