Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

  • Home
  • Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Malaysia tại TP Hồ Chí Minh

Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Malaysia tại TP Hồ Chí Minh

Đất nước Malaysia được chia thành 2 khu vực cách nhau hàng trăm cây số gồm: bán đảo Malaysia và hải đảo Malaysia. Việc di chuyển sang các nước khác trong khu vực dễ dàng cũng là một trong những lý do hấp dẫn du khách. Có rất nhiều cách để di chuyển từ Malaysia sang Singapore từ máy bay, tàu điện cho tới các loại xe buýt. Chỉ mất khoảng 5 tiếng đồng hồ (kể cả thời gian làm giấy tờ xuất nhập cảnh) là du khách đã có thể đặt chân tới một trong những đất nước hiện đại nhất Châu Á.

dich thuat tieng malaysia

Đất nước Malaysia xinh đẹp

Kuala lumpur, Malaysia

Nằm ở khu vực bán đảo Malaysia, là thủ đô và là thành phố lớn nhất, hiện đại nhất Malaysia. Nổi tiếng thế giới với tòa tháp đôi Petronas cao nhất thế giới và còn hàng chục những tòa nhà chọc trời khác. Không chỉ có thế, Kuala Lumpur còn được biết đến như một thành phố có hệ thống giao thông công cộng hiện đại nhất Châu Á với hệ thống xe buýt dày đặc cùng sự hỗ trợ của tàu điện sang trọng và tiên tiến. Bên cạnh đó, Kuala Lumpur cũng là một trong những thành phố thu hút lượng khách du lịch lớn nhất nhì Malaysia với hàng loạt những địa điểm du lịch hấp dẫn, những trung tâm thương mại sầm uất và sang trọng.

Putrajaya, Malaysia

Được thành lập vào năm 1995, Putrajaya hiện tại là thành phố trẻ hiện đại và sang trọng bậc nhất đất nước hồi giáo này. Nằm cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 25km thành phố trẻ này được xây dựng với ý tưởng sẽ thay thế thủ đô Kuala Lumpur đông đúc và chật chội. Và cho đến nay thành phố này đã trở thành một trung tâm hành chính mới của liên bang Malaysia.

Văn hóa Malaysia

Malaysia là một trong những đất nước có nền văn hóa đa dạng và độc đáo nhất trên thế giới. Văn hóa Malaysia chịu ảnh hưởng nhiều của phương Tây sau cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 nhưng cũng đậm đà những nét văn hóa phương Đông thuần túy do ảnh hưởng của các nước nước láng giềng như Trung Quốc và Ấn Độ…

Một xã hội đa sắc tộc, đa ngôn ngữ và đa văn hóa gồm trên 50% người Malay, 30% người Trung Quốc, khoảng 8% người Ấn Độ và số phần trăn còn lại thuộc về một số dân tộc di cư qua đây sinh sống như Campuchia, Việt Nam…

 Văn hóa đạo hồi

Đa dân tộc và văn hóa đồng nghĩa với việc có nhiều những tín ngưỡng về tôn giáo khác nhau và Malaysia cũng không nằm ngoài quy luật đó. Phương Tây mang đến cho 9,2% dân số Malaysia Thiên Chúa Giáo và Phật Giáo đến từ phương Đông và cũng có đến 19,2% Phật tử trên toàn lãnh thổ Malaysia. Nhưng trên hết Đạo hồi đến từ đất nước láng giềng Ấn Độ đã chiếm được tình yêu và sự tín ngưỡng hơn cả với trên 60% dân số và là quốc giáo của Malaysia hiện nay. Ở Malaysia, Đạo hồi chiếm một vị trí rất quan trọng và có thể chi phối cũng như tham gia vào mọi mặt của đời sống từ kinh tế, chính trị, giáo dục và có riêng Bộ luật Hồi giáo, Tòa án Hồi giáo và một số cơ quan quan trọng khác.

1. Đại học Malaya (university of malaya)

Đại học Malaya

Đây là trường đại học công lập số 1 và lâu đời nhất tại Malaysia. Học tại đây, bạn chỉ đóng chưa đến 50% học phí khi số còn lại đã được chính phủ Malaysia tài trợ.

Trường được xếp thứ 27 trong top 100 trường đại học hàng đầu châu Á và top 133 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS năm 2016.

2. Đại học Putra Malaysia (universiti putra Malaysia)

Đại học Putra Malaysia

Putra là một trong những trường Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Malaysia và chuyên về lĩnh vực nông nghiệp. Putra nổi tiếng với các chương trình đào tạo sau đại học.

Trường QS xếp hạng 331 trong top những trường đại học hàng đầu thế giới.

3. Đại học công nghệ Malaysia (universiti teknologi Malaysia)

Đại học công nghệ Malaysia

Sinh viên theo học các chương trình sau đại học của trường chiếm tỷ lệ đến 56% số lượng sinh viên trường. Đồng thời, đây cũng là trường đại học nghiên cứu thu hút nhiều sinh viên nhất tại Malaysia. Theo bảng xếp hàng QS, trường xếp thứ 63 trong top 100 trường đại học châu Á và hạng 288 trong top 500 trường đại học hàng đầu thế giới.

 

4. Đại học Kebangsaan Malaysia (universiti kebangsaan Malaysia)

Đại học Kebangsaan Malaysia

Trường chuyên đào tạo các ngành liên quan đến Nghệ thuật, Khoa học và Hồi giáo. Kebangssan tọa lạc tại bang Selangor – nơi có nên giáo dục phát triển nhất Malaysia.

Trường xếp hạng 57 tại châu Á và đồng hạng 269 trên thế giới trong bảng xếp hạng của QS University Ranking. Ngoài ra, trường còn nằm trong top 50 trường đại học dưới 50 năm có chất lượng tốt nhất thế giới.

5. Đại học Sains Malaysia (universiti sains Malaysia)

Đại học Sains Malaysia

Là một trong những trường có chất lượng đào tạo sau đại học và nghiên cứu chuyên sâu tốt nhất tại Malaysia. Sains chuyên đào tạo các lĩnh vực Khoa học Tự nhiên, Khoa học Ứng dụng, Khoa học Y tế và Sức khỏe, Nhân văn và Giáo dục.

Trường được xếp hạng 289 trong top 500 trường hàng đầu thế giới và 57 trong top 100 trường tại châu Á.

 

6. Đại học quốc tế hồi giáo Malaysia

Đại học quốc tế hồi giáo Malaysia

Đây là trường duy nhất tại Malaysia sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính cả trong giảng dạy, học tập và quản lý từ khi mới thành lập.

Trường chuyên đào tạo các ngành Kế toán và Tài chính, Khoa học Thuần túy và Ứng dụng, Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch…

7. Đại học công nghệ Petronas (universiti teknologi petronas)

Đại học công nghệ Petronas

Là trường đại học tư thục hàng đầu Malaysia về Công nghệ và Kỹ thuật. Trường luôn cập nhật các xu hướng mới nhất và chất lượng nhất trong lĩnh vực khoa học, công nghệ trên thế giới.

 

8. Đại học công nghệ Mara (universiti teknologi mara)

Đại học công nghệ Mara

Đại học Công nghệ MARA là tổ chức giáo dục đại học dẫn đầu Malaysia về quy mô tổ chức và số lượng sinh viên tham gia học tập. Trường hiện đang cung cấp 500 chương trình học tập và thu hút hơn 175.200 sinh viên bao gồm trong nước và Quốc tế.

9. Đại học Utara Malaysia (universiti utara Malaysia)

Đại học Utara Malaysia

Utara là trường đại học công lập thứ 6 tại Malaysia và cung cấp các chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh, Giáo dục, CNTT, và Quản lý Chất lượng.

Trường được xếp thứ 701 trong top các trường đại học hàng đầu thế giới theo QS ranking.

10. Đại học Taylor’s (taylor’s university)

Đại học Taylor's

Đại học Taylor’s là trường có nhiều ngành học nhất Malaysia, cung cấp sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên. Trường nổi tiếng với chất lượng đào tại tiêu chuẩn Quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại cùng với các chương trình liên kết.

 

0/5 (0 Reviews)