Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

  • Home
  • Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Myanmar tại Hà Nội

Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Myanmar tại Hà Nội

Myanmar là đất nước phật giáo với hàng vạn ngôi đền, chùa tháp, cùng bề dày lịch sử và văn hóa truyền thống được bảo tồn và lưu giữ nguyên vẹn. Nằm ở phía tây bắc bán đảo trung – ấn, những năm gần đây, myanmar được xem như là một điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế.

dich thuat ho so tieng myanmar

1. Thể chế nhà n­ước

Là nư­ớc Cộng hòa từ năm 1974. Hiến pháp đ­ược ban hành năm 1974. Hiến pháp mới đ­ược ban hành ngày 9 tháng Giêng năm 1993; theo thể chế quân sự
Có 9 vùng.
Từ những năm 1948-1962, là Nhà n­ước Liên bang theo chế độ dân chủ đại nghị
Trư­ớc năm 1997 quyền lực nằm trong tay Hội đồng khôi phục luật pháp và trật tự Nhà nước(SLORL) gồm 19 thành.viên. Quốc hội gồm 489 đại biểu được bầu bằng tuyển cử phổ thông đầu phiếu, Hội đồng Nhà nư­ớc và Nội các đư­ợc Quốc hội cử Chủ tịch Hội đồng Nhà n­ước là Quốc trưởng. Từ tháng Tư năm 1992, Thống tướng Than Suề (Senior General Than Shwe) Chủ tịch Hội đồng hoà bình và phát triển quốc gia (SPDC) kiêm Thủ tướng Mi-an-ma.

2. Địa lý

phong canh myanmar

Tìm hiểu đất nước Myanmar

Thuộc Đông Nam Á. Miền bắc và miền tây Myanmar là núi, đỉnh cao nhất là Ha-ka-đô Ra-di, 5.881m. Ở miền đông, dọc theo biên giới với Thái Lan, là cao nguyên San. Miền trung và miền nam là các vùng đất thấp nhiệt đới.
Sông chính: sông I-ra-oa-đi, 2.090km, sông Xa-lu-en, 3.200km.

3. Hộ chiếu và visa

Hộ chiếu với visa nhập cảnh là yêu cầu bắt buộc với tất cả các du khách. Một visa du lịch có giá trị ở tại Myanmar trong vòng 28 ngày và được gia hạn 14 ngày.

4. Tôn giáo

ton giao myanmar

Myanmar là một quốc gia Phật giáo

Đất nước Myanmar là một quốc gia Phật giáo vì vậy một chuyến viếng thăm những ngôi chùa sẽ là một phần không thể thiếu trong chuyến du lịch của bạn. Tuy nhiên, bạn nên hết sức lưu ý về trang phục cũng như cử chỉ của mình. Bạn nên mặc những trang phục kín đáo, lịch sự. Không đi giầy, thậm trí là tất khi bước vào cửa những ngôi chùa. Khi ngồi, bạn cũng nên tránh chĩa những ngón chân vào hướng chùa hay vào tượng phật. Không sờ cũng như không được trỏ ngón tay vào tượng phật. Trong chùa cũng không nên nói to.

5. Khí hậu

Myanmar có ba mùa. Mùa thu từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau. Mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 9. Mùa thu thích hợp cho du lịch ở Myanmar hơn cả. Mùa mưa, ở Yangon mưa cả ngày lẫn đêm, còn ở Bangan và Mandalay trời lại rất ít mưa. Từ tháng 11 đến tháng 2, khách du lịch đến Myanmar rất đông vì thời gian này ít mưa, khí hậu ôn hòa. Vào các tháng 5, 7, 9 rất ít khách du lịch đến Myanmar.

6. Ăn uống

Người Myanmar chỉ ăn hai bữa trong ngày vào lúc 9g sáng và 17g, bữa trưa ăn nhẹ. Trên mâm cơm của người Myanmar thường có rau, tôm, cá. Họ cho rằng nếu thiếu tôm cá thì họ ăn không ngon miệng. Người Myanmar không ăn cơm bằng đũa, trước mặt mỗi người là một chậu nước, trước khi ăn họ phải rửa sạch tay, rồi dùng tay không bốc cơm ăn.

7. Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức của đất nước Myanmar là tiếng Myanmar. Trong các công sở tiếng Anh cũng được dùng tương đối phổ biến. Thủ đô là Rangoon (Yangon). Các địa danh du lịch chủ yếu là thủ đô Yangon, thành phố Bagas và Mandalay. Phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và lòng hiếu khách của con người Myanmar luôn để lại cho du khách ấn tượng khó quên.

8. Giao thông

di chuyen tai myanmar

Tìm hiểu đất nước Myanmar

Phương tiện giao thông chủ yếu ở các thành phố lớn của đất nước Myanmar là taxi với giá cả hợp lý. Để tránh không bị hớ giá xe taxi, bạn cần liên hệ với công ty du lịch.

9. Tiền tệ

Tiền tệ của Myanmar

Tiền tệ của Myanmar

Đơn vị tiền tệ của đất nước Myanmar là đồng kyat. Tiền giấy có những loại sau: 5.000 K, 1.000 K, 500 K, 200 K, 100 K, 50 K, 20 K, 15 K, 10 K, 5 K và 1 K. Tại Myanmar, thẻ tín dụng và séc du lịch không được sử dụng rộng dãi nên bạn có đi đâu trên đất nước Myanmar bạn cũng nên mang theo tiền mặt.

 

0/5 (0 Reviews)