Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

Phiên dịch tiếng Tây Ban Nha chuyên nghiệp

1. Tổng quan về tây ban nha

 Tây Ban Nha (España) hay Vương quốc Tây Ban Nha (Reino de España) là một nước nằm trên bán đảo Iberia phía Tây Nam châu Âu. Tây Ban Nha là một quốc gia dân chủ và quân chủ lập hiến phát triển với nền kinh tế lớn thứ 9 hoặc thứ 10 trên thế giới tính theo GDP danh nghĩa và có chỉ số phát triển con người đứng thứ 15. Tây Ban Nha là thành viên của Liên hiệp quốc, Liên minh châu Âu, NATO, OECD, và WTO

Lãnh thổ Tây Ban Nha có một vị trí chịu nhiều tác động từ bên ngoài từ thời tiền sử và buổi ban đầu của đất nước. Ngược lại, Tây Ban Nha cũng gây ra ảnh hưởng lên các vùng khác, chủ yếu là vào thời kỳ lịch sử hiện đại, khi Tây Ban Nha trở thành một đế quốc để lại hơn 400 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha ngày nay, trở thành thứ tiếng mẹ đẻ phổ biến thứ hai trên thế giới.
Tây Ban Nha là một quốc gia có nền kinh tế phát triển cao. Hiện nay, nền kinh tế nước này lớn thứ 9 trên thế giới và thứ 5 tại châu Âu, sau Đức, Anh, Pháp và Ý. Năm 2006 GDP của Tây Ban Nha đạt khoảng 1.232 tỉ USD, thu nhập bình quân đầu người là 27.767 USD (đứng thứ 25 trên thế giới).

phien dich tieng tay ban nha

2. Tổng quan về ngôn ngữ tiếng tây ban nha

Tiếng Tây Ban Nha (español), hoặc là tiếng Castil (castellano) là một ngôn ngữ thuộc nhóm Iberia-Rôman của nhóm ngôn ngữ Rôman, và là tiếng phổ biến thứ 4 trên thế giới theo một số nguồn, trong khi có nguồn khác liệt kê nó là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 hay thứ 3. Nó là tiếng mẹ đẻ của khoảng 352 triệu người, và được dùng bởi 417 triệu người khi tính thêm các người dùng nó như tiếng phụ (theo ước lượng năm 1999).

Có người khẳng định rằng có thể nghĩ đến tiếng Tây Ban Nha là tiếng quan trọng thứ 2 trên thế giới, sau tiếng Anh, có thể quan trọng hơn cả tiếng Pháp, do càng ngày nó càng được sử dụng nhiều hơn ởHoa Kỳ, do tỷ suất sinh cao ở những nước dùng tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ chính thức, do sự mở mang của các kinh tế trong giới nói tiếng Tây Ban Nha, do sự ảnh hưởng của tiếng Tây Ban Nha trong thị trường âm nhạc toàn cầu, do tầm quan trọng của văn học Tây Ban Nha và do nó được sử dụng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng phần lớn ở Tây Ban Nha, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Guinea Xích Đạo.

Tiếng Tây Ban Nha được viết sử dụng ký tự Latin, với một chữ cái được thêm vào là “ñ” (eñe), được đọc là /ɲ/ (“nh” trong tiếng Việt) và được xem là xuất phát từ chữ “n”, cho dù là được viết là một chữ “n” với một dấu ngã (~) bên trên. Những chữ ghép “ch” (che) và “ll” (elle) được xem như là những chữ cái đơn, có tên riêng và là một chữ cái trên bảng chữ cái, vì mỗi chữ đại diện cho một âm tiết khác nhau (/tʃ/ and /ʎ/) tương ứng. Tuy nhiên, chữ ghép “rr” (erre doble, chữ “r” đúp, hoặc chỉ là “erre” thay vì “ere”), cũng đại diện cho một âm đơn /r/, không được xem là một chữ đơn. Vì thế bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha có 28 chữ (sẽ là 29 nếu tính chữ “w”, nhưng nó chỉ được sử dụng trong tên tiếng nước ngoài và từ mượn): a, b, c, ch, d, e, f, g, h, i, j, k, l, ll, m, n, ñ, o, p, q, r, s, t, u, v, (w), x, y, z. Những mệnh đề nghi vấn và cảm thán được bắt đầu bằng dấu chấm hỏi ngược (¿) và dấu chấm than ngược (¡).

Với nhu cầu phát triển giao lưu hợp tác với Tây Ban Nha ngày càng gia tăng nhanh chóng, chúng tôi gồm những phiên dịch viên chuyên nghiệp, nắm vững những đặc thù phức tạp của Tiếng Nhật và thành thục trong việc sử dụng, sẽ tư vấn và đáp ứng mọi nhu cầu của quý vị.

3. Công ty chuyên cung cấp phiên dịch viên/thông dịch tiếng tây ban nha

dichthuatchaua.com tự hào là là cầu nối ngôn ngữ cho các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân cho Doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước như: Tập Đoàn Masan, Hãng hàng không Vietnamairline, PVJ, Tập đoàn Vingroup, và các doanh nghiệp sản xuất có vốn đầu tư nước ngoài nằm rải rác trên các KCN lớn của Việt Nam. Từ đó, chúng tôi nhận được nhiều sự tín nhiệm của khách hàng dựa vào cách thức làm việc và tổ chức khoa học, năng động trong việc tìm kiếm nhân lực giỏi, chuyên nghiệp trong khâu tuyển chọn và Đào tạo và cung cấp Phiên dịch viên tiếng Tây Ban Nha. Chúng tôi nhận phiên dịch tiếng Tây Ban Nha tại Sài Gòn và Phiên dịch tiếng Tây Ban Nha tại Hà Nội, ngoài ra chúng tôi nhận dịch thuật công chứng tiếng Tây Ban Nha

4. Phiên dịch tiếng tây ban nha với các hình thức và dịch vụ như:

4.1. Với những hình thức dịch thuật :

1. Dịch thuật công chứng tiếng Tây Ban Nha các loại văn bản hành chính, pháp luật
2. Dịch thuật tiếng Tây Ban Nha các văn bản hành chính, xuất nhập khẩu, kế toán
3. Dịch thuật  tiếng Tây Ban Nha tài liệu chuyên ngành kỹ thuật, bản vẽ, thiết kế…
4. Dịch thuật tiếng Tây Ban Nha các văn bản thông thường như đơn, thư từ
5. Dịch thuật tiếng Tây Ban Nha tin tức báo chí, truyền thông
6. Dịch tiếng Tây Ban Nha  sách , hướng dẫn sử dụng, thực đơn …
7. Dịch tiếng Tây Ban Nha truyện, game online, phim truyền hình…

4.2. Các hình thức phiên dịch tiếng tây ban nha :

1. Phiên dịch tiếng Tây Ban Nha cabin
2. Phiên dịch tiếng Tây Ban Nha Hội nghị, hội thảo
3. Phiên dịch tiếng Tây Ban Nha tháp tùng trong và ngoài nước
4. Phiên dịch tiếng Tây Ban Nha du lịch, khảo sát thị trường…
5. Phiên dịch tiếng Tây Ban Nha đàm phán kinh tế
6. Phiên dịch tiếng Tây Ban Nha chuyển giao công nghệ
7. Phiên dịch tiếng Tây Ban Nha hiện trường công trình

4.3. Quy mô và phạm vi công ty dịch thuật và phiên dịch châu á cung cấp dịch vụ:

  • Phiên dịch tiếng Tây Ban Nha giá rẻ tại Hà Nội
  • Phiên dịch tiếng Tây Ban Nha tại uy tín Hồ Chí Minh
  • Phiên dịch tiếng Tây Ban Nha chuyên nghiệp tại Hải Phòng
  • Phiên dịch tiếng Tây Ban Nha du lịch tại Đà Nẵng
  • Phiên dịch tiếng Tây Ban Nha kinh nghiệm lâu năm tại các tỉnh lân cận Hà Nội và Hồ Chí Minh
  • Phiên dịch tiếng Tây Ban Nha quốc tế tại Madrid
  • Phiên dịch tiếng Tây Ban Nha tại Barcelona
  • Phiên dịch tiếng Tây Ban Nha tại Cuba
  • Phiên dịch tiếng Tây Ban Nha tại một số khu vực khác

 

0/5 (0 Reviews)