Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

  • Home
  • So sánh độ khó khi học giữa tiếng Nhật và tiếng Hàn

So sánh độ khó khi học giữa tiếng Nhật và tiếng Hàn

Bang Chu Cai Tieng Nhat 1

Hiện nay, để bắt kịp với sự phát triển của đất nước trong thời kỳ hội nhập thế giới nếu bạn biết nhiều ngoại ngữ bạn sẽ trở nên tự tin hơn, khác biệt hơn, mở ra một cánh cửa mới với nhiều cơ hội học tập, làm việc trong môi trường quốc tế. Tại Việt Nam bên cạnh tiếng Anh thì giới trẻ nhất là các bạn sinh viên, người đang đi làm cực kỳ quan tâm và có đam mê học thêm tiếng Nhật và tiếng Hàn. Vậy tiếng Nhật và tiếng Hàn cái nào khó hơn, nên học ngôn ngữ nào để giúp bạn phát triển hơn trong tương lai. Bạn có thể tham khảo những thông tin mà Dịch thuật Châu Á cung cấp dưới đây để tìm cho mình câu trả lời nhé!

Bang Chu Cai Tieng Nhat

Bảng chữ cái của tiếng Nhật và tiếng Hàn

Đã có một bảng xếp hạng độ khó của các ngôn ngữ trên thế giới và tiếng Nhật được chọn là ngôn ngữ khó học nhất. Sở dĩ như vậy là bởi tiếng Nhật có cách viết khá phức tạp. Nếu quan sát có thể thấy cách viết chữ Nhật và chữ Trung có nhiều điểm tương đồng.

Hiện nay, Nhật Bản sử dụng tới 3 bảng chữ cái, đó là Hiragana, Katakana và Kanji. Trong đó, bảng chữ cái Hiragana và Katakana có khoảng 46 ký tự mỗi bảng. Còn bảng chữ cái Kanji thì có tới 50.000 ký tự khác nhau. Nếu bạn muốn sử dụng được ngôn ngữ này để giao tiếp, học tập thì cần phải biết được tối thiểu 2.000 ký tự.

Trong khi đó, tiếng Hàn lại chỉ sử dụng duy nhất một bảng chữ cái, gọi là Hangeul. Bảng chữ cái này có tổng cộng 40 ký tự. Theo ghi chép từ các tài liệu lịch sử thì bảng chữ cái này được sáng tạo dưới triều đại Joseon bởi vị vua Sejong để người dân có thể dễ học và dễ viết.

Chính vì thế, nếu so sánh thì học tiếng Hàn dễ hơn tiếng Nhật bởi số lượng bảng chữ cái tiếng Hàn phải nhớ ít hơn rất nhiều.

Thời gian để nói được khi học tiếng Hàn và tiếng Nhật

Thời gian nói được tiếng Hàn luôn ngắn hơn với thời gian so với nói tiếng Nhật. Để có thể nói được tiếng Hàn, các bạn chỉ cần thời gian là vài tháng cho trình độ học tiếng Hàn cơ bản và trên một năm cho trình độ học thêm chuyên sâu hơn. Tuy nhiên để các bạn có thể nói được tiếng Nhật, thời gian học tập của các bạn sẽ lâu hơn, một phần là trong việc học thuộc và phát âm được chuẩn bảng chữ cái đã ngốn đi của bạn khá là nhiều thời gian quý báu rồi.
Tieng Han

Tập viết khi học tiếng Hàn và tiếng Nhật

Đương nhiên là việc tập viết trong việc học tiếng Hàn Quốc sẽ rất đơn giản và dễ hơn rất nhiều so với viết chữ tiếng Nhật rồi. Thứ nhất là vì Tiếng Nhật có số lượng bảng chữ cái nhiều hơn nên sẽ khó nhớ. Thứ hai là học tiếng Hàn không giống tiếng Nhật, chữ cái tiếng Hàn được tạo thành bởi nhiều nét cực đơn giản gộp lại, trong khi đó thì chữ tiếng Nhật lại ẩn chứa những nét tượng hình rất khác nhau và phức tạp hơn. Tuy nhiên thì cả 2 loại chữ đều là tuân theo một quy tắc nào đó, chính vì vậy, trong quá trình học tập của các bạn, hãy tự bản thân mình khám phá ra nhé.

Nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn?

Hiện nay, Nhật Bản và Hàn Quốc đều là 2 quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất tại Châu Á và tại thị trường Việt Nam đây cũng là 2 đất nước dẫn đầu về mở rộng hội nhập, đầu tư trên mọi lĩnh vực kinh tế , giáo dục, công nghệ thông tin… Chính từ đó mở ra nhiều cơ hội giao lưu văn hoá, học tập, việc làm cho giới trẻ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản đang là quốc gia có nguồn viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam với các dự án đầu tư lớn ở nhiều lĩnh vực vì thế mà đòi hỏi lượng lao động làm việc lớn. Khi có bằng ngoại ngữ tiếng Nhật bạn có thể dễ dàng lựa chọn được nhiều công việc tốt như: phiên dịch viên tiếng Nhật, giáo viên, IT Project Manager, kế toán, xuất nhập khẩu, chăm sóc khách hàng…Hơn thế, đa phần các công ty Nhật Bản đều có chính sách làm việc khoa học với nhiều chế độ tốt, lương cao, thời gian làm việc linh hoạt. Tuy nhiên, việc học tiếng Nhật sẽ khó hơn, mất thời gian nhiều hơn cũng như chi phí học sẽ cao hơn.

Nếu bạn chọn học tiếng Hàn, yêu thích xứ sở kim chi muốn có cơ hội được làm việc tại đất nước này hay tìm kiếm một cơ hội việc làm trong các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam thì bạn hoàn toàn có thể an tâm. Vì hiện nay có hàng nghìn công ty từ Hàn Quốc đang đầu tư phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, cụ thể như các tập đoàn lớn Samsung, Lotte Hàn Quốc… Vì vậy nên nhu cầu lao động tại Việt Nam là vô cùng lớn và cần thiết. So với học tiếng Nhật thì học tiếng Hàn sẽ nhanh hơn, tốn ít thời gian cũng như chi phí học tập.

Như vậy, việc tiếng Nhật và tiếng Hàn cái nào khó hơn thì cũng sẽ có những thú vị cũng như khó khăn riêng trong quá trình học tập. Nhưng đồng thời cũng mở ra cho bạn nhiều cơ hội phát triển, nhiều lựa chọn việc làm lý tưởng. Do đó, khi quyết định nên học tiếng Nhật hay tiếng Nhật bạn cần dựa trên những yếu tố như: Sở thích, đam mê, thời gian học, cơ hội phát triển về nghề nghiệp trong tương lai…

0/5 (0 Reviews)