Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

Thủ tục xin visa du lịch Canada có thể bạn chưa biết

Du Lich Canada 1 1

Có ai trong số các bạn đang đọc bài viết này dám khẳng định lần đầu tiên xin visa Canada tự túc không có chút lúng túng nào? Chúng tôi đảm bảo con số này không quá 10%.

Từ những thắc mắc xin visa đi Canada có khó không? Hồ sơ và thủ tục xin thị thực Canada bao gồm những gì? Lệ phí xin visa Canada mất bao nhiêu? Đến Thời gian xét duyệt  visa Canada là bao lâu?, không câu hỏi nào không xuất hiện trong suy nghĩ của các bạn.

Và để các bạn có cái nhìn trọn vẹn nhất, hôm nay, ngay tại bài viết này, Dịch thuật Châu Á sẽ cùng chia sẻ tới các bạn tất cả các thông tin cơ bản về cách xin visa du lịch Canada tự túc nhé.

Du Lich Canada 1

Công dân Việt Nam đi du lịch Canada cần xin loại visa nào?

Hiện nay, chính phủ Canada chưa áp dụng chính sách miễn thị thực cho các công dân Việt Nam khi đến quốc gia này du lịch. Quý vị cần sở hữu visa du lịch Canada (visa Visitor – V1) để được đặt chân tới đó.

Quy trình xin visa du lịch Canada tự túc

Xin visa du lịch Canada là một quá trình gồm nhiều thủ tục theo các bước.

Bước 1: Tìm hiểu về visa Canada

Không phải ngẫu nhiên mà visa Canada được mệnh danh là loại visa khó xin nhất nhì thế giới. Bởi để xin cấp visa này có cả khối kiến thức khổng lồ cùng hàng tá thủ tục rắc rối.

Trước khi quyết định nộp đơn xin visa Canada, quý vị nên tìm hiểu thật kỹ. Từ đó quý vị hãy đưa ra những đánh giá khách quan về tình trạng hồ sơ của mình và quyết định có nên xin visa ở thời điểm hiện tại hay không.

Trên các phương tiện truyền thông có rất nhiều các kênh thông tin về visa Canada. Tuy nhiên, không phải thông tin nào cũng chính thống và chính xác. Hiện nay, chỉ có Canada.ca là trang web duy nhất của chính phủ Canada. Quý vị có thể tìm kiếm các thông tin về visa Canada cũng như thực hiện nộp hồ sơ xin visa tại đây.

Ngoài ra, quý vị còn có thể tìm kiếm, cập nhật các thông tin trên qua trang web này của chúng tôi.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Với visa Canada, Viên chức Lãnh sự xét duyệt chủ yếu qua đánh giá hồ sơ của đương đơn. Các hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Hồ sơ thân nhân (bắt buộc)

 1. Hộ chiếu
 2. Bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
 3. Bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 4. Bản sao Giấy khai sinh
 5. Bản sao Giấy đăng ký kết hôn (hoặc quyết định ly hôn)
 6. Form khai IMM 5257: Form cung cấp thông tin cá nhân
 7. Form khai IMM 5645E: Form cung cấp thông tin gia đình
 8. Ảnh chụp 4cmx6cm nền trắng
 • Hồ sơ chứng minh công việc 

 • Đối với đương đơn là chủ doanh nghiệp, giám đốc
 1. Bản sao công chứng đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp
 2. Giấy nộp tiền ngân sách nhà nước trong 6 tháng hoặc một năm gần nhất
 3. Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp
 4. Một vài hợp đồng lớn đã ký kết và đã thực hiện
 5. Hồ sơ giới thiệu công ty (nếu có)
 6. Danh thiếp.
 • Đối với đương đơn làm việc theo hợp đồng
 1. Bản sao công chứng hợp đồng lao động
 2. Quyết định thăng chức, bổ nhiệm (nếu có)
 3. Sao kê ngân hàng và xác nhận lương 3 tháng gần nhất
 4. Quyết định của công ty cho phép nghỉ làm để du lịch tới Canada (có thời gian cụ thể)
 5. Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp
 6. Thư mời và cam kết thanh toán nếu chuyến đi được chi trả bởi bên thứ 3
 7. Danh thiếp (nếu có).
 •  Đối với đương đơn là người kinh doanh tự do, học sinh, nghỉ hưu
 1. Hồ sơ xác minh nguồn thu nhập hiện tại
 2. Sổ tiết kiệm
 3. Sổ lương hưu, thẻ hưu, Quyết định thôi việc và nghỉ hưu
 4. Thẻ học sinh, thẻ sinh viên, giấy tờ đồng ý cho đương đơn nghỉ học trong thời gian tham gia chuyến đi tới Canada
 5. Giấy tờ chứng minh chuyến đi: Vé máy bay, đặt phòng khách sạn,…
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập – tài chính

 1. Xác nhận số dư tiền gửi tiết kiệm ngân hàng
 2. Sao kê giao dịch tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
 3. Sổ đỏ, nhà đất bản sao công chứng
 4. Các nguồn thu nhập khác nếu có (cổ phiếu, chứng khoán, tài sản cho thuê,…)

Nộp hồ sơ

Sau khi hoàn thành đầy đủ bộ hồ sơ, bạn đến nộp hồ sơ tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM):

 • Tại Hà Nội: Tầng KT 2A, Tòa nhà Hongkong Tower, 243 Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1.

Nhân viên Lãnh sự kiểm tra đầy đủ bộ hồ sơ của bạn, nếu không có gì thiếu sót, bạn sẽ nhận được 1 phiếu kê khai các loại giấy tờ đã nộp.

Sau khi điền phiếu bạn đi lấy dữ liệu sinh trắc và nộp phí Visa 153 USD.

Bước 3: Nhận kết quả visa

Sau khoảng 42 đến 60 ngày, hồ sơ sẽ được duyệt, CVAC sẽ liên hệ với bạn đến nhận kết quả visa ngay sau đó. Khi đến nhận Visa cần mang theo chứng minh thư bản gốc cùng bảng kê khai giấy tờ đã điều trong bước trên.

Visa Canada

Xin Visa Canada Du Lịch với Bộ kinh nghiệm xin visa Canada của VISANA

Visana sẽ mách bạn một số mẹo để hồ sơ xin visa du lịch Canada của bạn được chuẩn xác và hoàn hảo nhất.

1. Không nên để passport trắng

Là 1 trong các quốc gia dễ định cư nhất thế giới, Canada khá “khó tính” trong việc xét duyệt visa.  Nếu bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào (sổ hộ chiếu trắng, không có dấu visa), hồ sơ xin visa Canada của bạn có đến 90% là sẽ rớt.

Hồ sơ làm visa Canada của bạn sẽ có thêm nhiều điểm cộng nếu bạn đã từng đến các nước Châu Á phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và các nước Châu Âu, Úc, Mỹ.

2. Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam

Tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn khi hồ sơ xin visa du lịch Canada của bạn thể hiện được rằng bạn có 1 công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn; bạn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình/ người thân, v.v. Những điều này sẽ chứng minh rằng bạn có ràng buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không có ý định định cư tại Canada.

3. Sắp xếp hồ sơ xin visa Canada khoa học, chuẩn xác

Sắp xếp những giấy tờ bạn có theo 1 trình tự hợp lý cũng là 1 điểm cộng cho hồ sơ xin visa Canada của bạn.

4. Bình tĩnh khi phỏng vấn xin visa Canada

Không phải hồ sơ xin visa đi Canada của ai cũng cần phỏng vấn. Nhưng dù có bị gọi phỏng vấn, bạn hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và thẳng thắn.

Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu?

Thời hạn visa Canada được quyết định chủ yếu dựa trên việc Viên chức Lãnh sự đánh giá hồ sơ của đương đơn. Hồ sơ càng mạnh thì thời hạn càng cao (tối đa theo thời hạn hộ chiếu) và ngược lại.

Số liệu từ Phòng Xử lý hồ sơ của Pan Visa cho biết trong vài năm trở lại đây, có tới 96% đương đơn đạt visa du lịch Canada được cấp thời hạn tối đa theo hạn hộ chiếu.

Visa du lịch Canada có thời gian lưu trú bao lâu?

Theo quy định của Cục Xuất nhập cảnh Canada, đương đơn được phép lưu trú tối đa 6 tháng trong mỗi lần tới quốc gia này. Tuy nhiên, để hạn chế khả năng bị từ chối ở lần xin visa tiếp theo, quý vị nên rời Canada trước thời gian trên ít nhất 1 – 2 tháng.

Du Lich Canada 2

5 lời khuyên giúp tăng điểm mạnh hồ sơ xin visa du lịch Canada

Sau đây là 5 lời khuyên từ các chuyên gia tại Pan Visa giúp quý vị tăng điểm mạnh hồ sơ, tối đa tỷ lệ đạt visa Canada.

7.1. Du lịch nhiều quốc gia

Du lịch nhiều quốc gia nhưng phải có chọn lọc, giúp quý vị tiết kiệm thời gian. Như đã nêu ở trên, đương đơn có lịch sử du lịch mạnh thường đã đi tới các nước phát triển. Trước khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada, quý vị nên tới một vài quốc gia như Nhật, Úc, Châu Âu,…

7.2. Xin visa theo nhóm hoặc gia đình

Việc xin visa Canada theo nhóm hoặc gia đình giúp quý vị củng cố khả năng sẽ quay về Việt Nam, không ở lại quá thời gian cho phép. Trách nhiệm, sự ràng buộc giữa quý vị và nhóm hay gia đình sẽ làm tăng độ tin cậy của Viên chức Lãnh sự với hồ sơ.

7.3. Xin visa du lịch kết hợp thăm thân

Du lịch kết hợp thăm thân cũng là một cách giúp tăng điểm mạnh hồ sơ xin visa Canada. Bởi người thân của quý vị tại Canada sẽ tạo nên sự đảm bảo rất lớn trước Viên chức Lãnh sự.

Điều đó đồng nghĩa với việc thân nhân tại Canada không vi phạm pháp luật, các quy định về lưu trú của nước sở tại. Nếu không thì việc xin visa kết hợp thăm thân có thể là nguyên nhân khiến hồ sơ bị từ chối.

Ngoài ra, không phải bất cứ ai có bạn bè, người thân tại Canada cũng nên áp dụng cách này. Chỉ những người thân ruột thịt trong gia đình (ông bà, bố mẹ, con cái, anh/ chị/ em ruột) mới được ưu tiên trong trường hợp này.

7.4. Sắp xếp hồ sơ khoa học

Mỗi ngày, Viên chức Lãnh sự phải xử lý rất nhiều bộ hồ sơ xin visa Canada. Việc sắp xếp hồ sơ khoa học, hợp lý khi submit sẽ giúp công tác xét duyệt hồ sơ nhanh hơn, giảm bớt áp lực công việc cho họ.

7.5. Đăng ký qua công ty lữ hành

Mỗi hồ sơ xin visa Canada dù mạnh đến đâu cũng có tỷ lệ xác suất bị từ chối. Chỉ một sai sót nhỏ trong thủ tục hay hồ sơ cũng có thể gây ra hậu quả đáng tiếc.

Cách tốt nhất để tối đa tỷ lệ đạt visa Canada là quý vị nên tìm cho mình một đơn vị lữ hành uy tín. Họ có dày dặn kinh nghiệm về visa và tour du lịch. Họ hiểu rõ tình trạng hồ sơ cũng như biết được đâu là cách xử lý tốt nhất cho hồ sơ xin visa của quý vị.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẻ phần nào giải đáp thắc mắc của bạn nếu đang có ý định du lịch Canada trong tương lai gần.

0/5 (0 Reviews)