Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

Dịch công chứng hồ sơ xin visa tự túc chuyên nghiệp

Visa Bi 1

Visa là gì?

Visa hay còn gọi thị thực nhập cảnh, là một trong những giấy tờ bắt buộc bạn cần phải có khi đến một quốc khác ngoài lãnh thổ Việt Nam. Visa được xem như một giấy chứng nhận của chính phủ dùng để xác minh gia người nào đó muốn nhập cảnh đến nước họ.

Các loại giấy tờ dịch thuật công chứng để xin visa

Hiện nay có những loại visa như: Hồ sơ visa du học; Hồ sơ visa du lịch; Hồ sơ visa định cư; Hồ sơ visa công tác/lao động,… Tùy vào mỗi loại visa mà cơ quan xuất nhập cảnh sẽ yêu cầu bạn cung cấp các loại giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên, các giấy tờ cơ bản mà bạn cần phải có khi dịch thuật công chứng để xin visa đó là:

  • Thứ nhất, hồ sơ cá nhân: CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, bằng cấp, chứng chỉ, bảng điểm, học bạ, đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn của tòa án, chứng nhận độc thân, …
  • Thứ hai, hồ sơ chứng minh tài chính: xác nhận thu nhập, hợp đồng lao động, sổ đỏ hoặc hợp đồng chuyển nhượng nhà đất, sổ tiết kiệm, giấy tờ nộp thuế, đăng ký kinh doanh, hợp đồng thuê nhà, hợp đồng mua bán,…
  • Thứ ba, giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm, Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất , Giấy đồng ý nghỉ phép du lịch của công ty, Giấy phép đăng ký kinh doanh Hoá đơn nộp thuế , Số dư tài khoản của công ty
  • Thứ tư, lịch trình chuyến đi: Vé máy bay khứ hồi, Hoá đơn đặt phòng khách sạn, Lịch trình chuyến đi,…

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian dịch thuật công chứng xin visa

Bạn muốn có một bộ hồ sơ xin visa được dịch thuật công chứng nhanh chóng để đi du học, du lịch hay đi thăm người thân bên nước ngoài nhưng chưa biết thời gian dịch thuật công chứng là bao lâu. Về vấn đề này chúng tôi khuyên bạn nên làm càng sớm càng tốt, vì hồ sơ của bạn sẽ có yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành như:

  • Khả năng dịch thuật xử lý tài liệu của đơn vị cung cấp dịch vụ
  • Ngôn ngữ đích mà bạn muốn dịch
  • Khối lượng tài liệu mà bạn cần xử lý

Tuy nhiên, những vấn đề này sẽ không còn quá quan trọng khi khách hàng đến với dịch vụ dịch thuật công chứng xin visa tại Dịch thuật Châu Á. Với một đội ngũ dịch thuật viên hùng hậu hơn 120 người, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng bản dịch công chứng giấy tờ để xin visa một cách nhanh nhất chỉ trong vòng 1 đến 2 ngày làm việc.

Nhu cầu dịch thuật hồ sơ xin Visa, du học

Dịch thuật công chứng hồ sơ xin Visa ngày càng trở nên phổ biến. Nhằm đáp ứng cho yêu cầu làm hồ sơ du học, xuất khẩu lao động, du lịch,… Tùy thuộc vào yêu cầu từ các nước mà sẽ thực hiện dịch thuật hồ sơ sang tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung,… theo ngôn ngữ đích phù hợp. Cũng giống như dịch vụ dịch thuật công chứng thông thường, công chứng hồ sơ xin visa cũng có 2 công đoạn đó là dịch và lấy dấu xác nhận từ cơ quan có thẩm quyền. Đảm bảo các thủ tục có hiệu lực pháp lý và đủ uy tín để minh chứng thông tin cho ứng viên.

Tại sao không nên tự dịch hồ sơ xin Visa?

Có thể bạn đang học một ngoại ngữ nào đó và tự tin về khả năng dịch viết của mình. Song khi dịch hồ sơ để làm thủ tục xin visa thì tốt hơn hết, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các công ty dịch thuật công chứng chuyên nghiệp, uy tín. Tại sao lại như vậy?

Có 3 lý do cơ bản:

  • Thứ nhất là cần đảm bảo sự chính xác trong từng con chữ, cần được dịch theo ngôn ngữ chuyên môn.
  • Thứ 2 đó là cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xin visa
  • Cuối cùng là quy trình cá nhân xin công chứng giấy tờ, tài liệu rất tốn thời gian và công sức. Điều này khiến bạn mất khá nhiều thời gian để chờ đợi.

Hiểu được những khó khăn và nhu cầu dịch hồ sơ hiện nay, Dịch thuật Châu Á mang đến cho bạn giải pháp dịch thuật hàng đầu. Dịch vụ dịch thuật công chứng hồ sơ tại đây không chỉ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí. Mà còn giúp cho quá trình duyệt hồ sơ của bạn diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Với đội ngũ chuyên viên dịch thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Công ty Dịch thuật và phiên dịch Châu Á tự tin có thể dịch thuật công chứng các loại giấy tờ trên một cách chuẩn xác và đảm bảo thời gian hoàn thành nhanh chóng cho khách hàng. Hãy liên đến chúng tôi qua số hotline bên dưới để nhân viên chúng tôi tư vấn về các loại giấy tờ cụ thể cho từng loại visa nhé.

0/5 (0 Reviews)