Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

  • Home
  • Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Hungary tại Hà Nội

Dịch thuật hồ sơ xin Visa du học Hungary tại Hà Nội

Hungary hay Hung-ga-ri (Hán-Việt: Hung Gia Lợi; tiếng Hungary: Magyarország) là một quốc gia không giáp biển thuộc khu vực Trung Âu. Nước này tiếp giáp với Slovakia về phía bắc, Áo về phía tây, Slovenia về phía tây nam, Croatia và Serbia về phía nam, România về phía đông và Ukraina về phía đông bắc.

Thành phố Budapest là thủ đô của Hungary. Nước này là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế như OECD, NATO, Liên minh Châu Âu và Hiệp ước Schengen. Ngôn ngữ chính thức tại Hungary là tiếng Hungary, hay còn gọi là tiếng Magyar – một ngôn ngữ thuộc nhóm Finno-Ugric có liên hệ gần với tiếng Phần Lan và tiếng Estonia. Tiếng Hungary là một trong bốn ngôn ngữ chính thức của Liên minh Châu Âu không thuộc hệ ngôn ngữ Ấn-Âu.

Hungary trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách nước ngoài là nhờ sự tổng hợp, hòa quyện của nhiều yếu tố. Ðó là nền văn hóa lâu đời, khí hậu ôn đới lục địa chỉ có duy nhất ở vùng lòng chảo Các-pát, với rau xanh và hoa quả có chất lượng nổi trội hơn trên thế giới; sự hội tụ nhiều nền văn hóa ẩm thực, v.v. Thủ đô Budapest và nhiều thành phố có lịch sử đa dạng; những thảo nguyên bát ngát nằm ở phía tây châu Âu – nơi lý tưởng dành cho những du khách muốn giải trí bằng đi săn bắn, cưỡi ngựa và câu cá. Nhiều lễ hội văn hóa, dân gian truyền thống được tổ chức trong năm và các loại hình âm nhạc phong phú. Du khách đến Hungary được đón tiếp và gặp những chủ nhân của đất nước tươi đẹp này, đó là những người Hungary thân thiện và mến khách.

Từ rất xa xưa cho đến ngày nay, Hungary luôn là chiếc cầu nối giữa Ðông và Tây Âu. Người Hungary đến châu Âu và lập nghiệp ở vùng lòng chảo Các-pát từ năm 896, họ luôn gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình hội nhập châu Âu. Tuy diện tích có hơn 93 nghìn km2, chiếm 1% lãnh thổ châu Âu, nhưng Hungary có tới 520 nghìn ha đất dành cho các khu bảo tồn thiên nhiên, trong đó có mười công viên quốc gia. Hungary có nhiều sông ngòi và hồ lớn. Và dường như dưới mặt đất của Hungary là cả một biển nước trị bệnh. Nguồn nước nóng, nước khoáng của Hungary chữa được các bệnh tê thấp, rối loạn vận động, các căn bệnh ngoài da, các chứng rối loạn tiêu hóa, v.v. Là nước chịu ảnh hưởng của cả hai nền văn hóa Ðông và Tây, trải qua hơn một nghìn năm lịch sử, những kiến trúc thời La Mã, các dinh thự lộng lẫy, các nhà thờ thời trung cổ, vương cung, thánh đường tráng lệ cùng các tòa lâu đài cổ kính của Hungary vẫn trường tồn cùng thời gian, cuốn hút du khách nước ngoài đến chiêm ngưỡng và khám phá.

dich thuat tai lieu du hoc hungary

Thủ đô Budapest là một trong số những thành phố có vị trí độc đáo và đẹp nhất châu Âu. Con sông Danube trong xanh chảy qua trung tâm thành phố lịch sử này và chia thành phố thành hai phần hoàn toàn tương phản nhau. Phía bờ trái là thành phố Bu-đa được xây dựng trên một ngọn đồi với nhiều tòa lâu đài tuyệt đẹp. Trong khi đó thành phố Pest nằm phía bờ phải được xây dựng trên một bình nguyên gồm những tòa nhà cổ kính thời trung cổ. Có tới chín cây cầu bắc qua sông Ða-nuýp đoạn chạy qua thủ đô Budapest, trong đó có cây cầu Lan-chít được xây dựng đầu tiên vào năm 1849, đã trở thành biểu tượng của Budapest. Từ giữa thế kỷ 19 Budapest đã là điểm nóng của ngành xây dựng. Vào đầu thế kỷ 20 những nhà hát mới, các cây cầu, đường xe điện ngầm cùng những khu dân cư xuất hiện ngày càng nhiều. Nổi bật trong số đó là tòa nhà quốc hội bên bờ sông Danube, có các tháp kiểu Gô-tích cùng 88 bức tượng trang trí. Những đại lộ tỏa ra từ trung tâm thành phố được công nhận là một di sản thế giới. Budapest còn là trung tâm của các suối nước nóng. Nơi đây có hơn 100 suối nước nóng và nước khoáng tuôn trào, được người La Mã sử dụng từ khi lập ra thành phố này. Vào thế kỷ 14 – 15 nhiều nhà tắm nước nóng đã được xây dựng ở đây. Ðến năm 1934, Budapest được tặng danh hiệu “thành phố của những nhà tắm hơi” và được toàn thế giới biết đến.

Ngoài thủ đô Budapest, Hungary còn có sáu thành phố và khu vực khác được UNESCO công nhận là di sản thế giới và di sản văn hóa thế giới.

Những năm gần đây, nhằm mục tiêu biến Hungary thành trung tâm du lịch của Trung và Ðông Âu, Chính phủ Hungary đã vạch kế hoạch hợp nhất ngành du lịch ở cấp quốc gia và địa phương; tạo điều kiện thuận lợi về kinh tế và ban hành các quy chế tạo hành lang pháp lý cho các công ty du lịch phát triển. Hiệp hội du lịch quốc gia và mạng lưới du lịch địa phương đã được thành lập. Các quy chế du lịch được sửa đổi phù hợp luật lệ của Hiệp hội du lịch châu Âu. Ngân sách Nhà nước dành cho phát triển du lịch cũng được tăng lên mỗi năm. Các tổ chức du lịch trung ương và địa phương được phát triển từ cuối năm 1998. Nhiều khu nhà nghỉ tiện nghi và hiện đại, nhất là ở vùng hồ Ba-la-tông và hồ Ti-da đã được xây dựng.

Hungary có gần 1.000 tổ chức du lịch mới có khả năng hoạt động cùng nhiều công ty vừa và nhỏ cung cấp các dịch vụ cho khách du lịch. Ngành du lịch Hungary những năm gần đây đã thu hút khối lượng lớn FDI đầu tư vào khách sạn và công nghiệp cung cấp thực phẩm. Riêng năm 2000 đã có 17 khách sạn 4 sao và 5 sao mới được xây dựng ở thủ đô Budapest. Các địa phương đều rất quan tâm phát triển cơ sở hạ tầng của ngành du lịch; nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng công tác quảng bá nhằm thu hút ngày càng nhiều khách du lịch trong nước và nước ngoài đến thăm Hungary.

Là cầu nối giữa Trung và Đông Âu, Hungary kết hợp nhiều điểm hấp dẫn của cả hai khu vực nhưng vẫn mang đậm bản sắc riêng biệt của mình. Mặc dù diện tích tương đối nhỏ, Hungary vẫn có rất nhiều điều cho du khách khám phá, từ những kiến trúc và văn hóa thú vị của thủ đô Budapest, đến những ngọn đồi phủ đầy cây nho và lâu đài lịch sử.

Với rất nhiều điểm tham quan tự nhiên và nhân tạo, kết hợp với chi phí sinh hoạt tương đối thấp và quốc tế hóa được đẩy mạnh, lựa chọn Hungary là điểm đến du học sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Chọn học tại Hungary ngay bây giờ, và bạn có thể là người tiên phong trong xu hướng đó.

1. Các trường đại học ở Hungary

Các trường đại học ở Hungary đang chào đón ngày càng nhiều sinh viên quốc tế, cả về chương trình trao đổi và bằng cấp, và ngày càng cung cấp các khóa học được giảng dạy bằng các ngôn ngữ khác tiếng Hungary, phổ biến nhất là tiếng Anh.

Giống với với Quy trình Bologna – nhằm giúp cho hệ thống giáo dục đại học trên khắp Châu Âu trở nên tương thích, các trường đại học ở Hungary cung cấp ba cấp độ: alapképzés (cử nhân), mesterképzés (thạc sĩ) và doktori képzés (tiến sĩ). Chương trình Cử nhân thường kéo dài 3 hoặc 4 năm, chương trình thạc sĩ 1 hoặc 2 năm, và chương trình tiến sĩ là 3 năm. Ở một số ngành học, bạn cũng có thể phải hoàn thành một khóa học 5 hoặc 6 năm, kết hợp giữa trình độ cử nhân và thạc sĩ.

University of szeged

University of szeged

Trường đại học được xếp hạng cao nhất của Hungary, Đại học Szeged hiện đang được xếp hạng 501-550 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS và xếp thứ 27 ở Châu Âu Mới và Trung Á. Trường đại học tham gia vào chương trình trao đổi Erasmus và có học bổng dành cho sinh viên quốc tế trên tất cả các lĩnh vực. Hầu hết các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh, và một số bằng cử nhân bao gồm một khóa học dự bị tiếng Anh. Đại học Szeged cũng có mặt trong top 450 toàn cầu cho 6 ngành học trong Xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Ngành học 2017, bao gồm một vị trí trong top 200 cho ngành Nông nghiệp.

Eötvös loránd university

Eötvös loránd university

Xếp hạng 651-700 trên thế giới và thứ 30 trong khu vực EECA, Eötvös Loránd University nằm ở thủ đô Budapest và là một trong những trường đại học lớn nhất và uy tín nhất tại Hungary. Nó cũng là một trong những trường lâu đời nhất, được thành lập vào năm 1635. Các cựu sinh viên của Eötvös Loránd bao gồm bốn người đoạt giải Nobel và nhiều nhà khoa học nổi tiếng thế giới. Trường hiện đang đào tạo khoảng 28.000 sinh viên trong tám khoa, bao gồm 2.000 sinh viên quốc tế.

University of debrecen

University of debrecen

Đại học Debrecen được xếp hạng 651-700 trong bảng xếp hạng thế giới và thứ 35 trong khu vực EECA tính đến năm 2018. Trường đại học cung cấp rất nhiều lựa chọn các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường nằm trong số các tổ chức hàng đầu thế giới về 6 ngành học trong Xếp hạng Đại học Thế giới QS, bao gồm các địa điểm trong top 300 toàn cầu về Nông nghiệp và Lâm nghiệp, Y học và Ngôn ngữ hiện đại.

Corvinus university of budapest

Corvinus university of budapest

Đại học Corvinus Budapest được xếp hạng 801-1000 trên thế giới và thứ 45 trong EECA. Nó chỉ có dưới 11.000 sinh viên ghi danh vào năm 2016, bao gồm hơn 1.400 sinh viên từ bên ngoài Hungary, nhiều người trong số họ được ghi danh vào một loạt các chương trình giảng dạy bằng các ngôn ngữ khác nhau – bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức. Đại học Corvinus hiện đang được xếp hạng trong top 250 ngành nông nghiệp và lâm nghiệp toàn cầu, và top 350 về kinh tế và kinh doanh.

Budapest university of technology and economics

Budapest university of technology and economics

Xếp hạng 751-800 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings® 2018, Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest xếp thứ 28 trong bảng xếp hạng QS EECA University 2018. Nó cũng được xếp hạng trong bảng xếp hạng QS World University theo Ngành học 2017 7 lần, bao gồm các vị trí trong số top 300 toàn cầu về toán học và khoa học vật liệu. Giống như Đại học Corvinus ở Budapest, trường giảng dạy bằng nhiều ngôn ngữ – Hungary, Anh, Đức, Pháp và Nga.

Cuối cùng, một điều đặc biệt lưu ý dành cho các bạn sinh viên là chi phí sinh hoạt tại đất nước Hungary này khá rẻ, chỉ khoảng 8.000 – 10.000 USD/năm.

Hungary luôn chào đón các bạn học sinh sinh viên có khát khao và đam mê trong lĩnh vực học tập. Bằng chứng là hằng năm Chính phủ Hungary luôn dành tặng 100 suất học bổng toàn phần dành cho sinh viên Việt Nam ở nhiều ngành học và chương trình học giống nhau.

0/5 (0 Reviews)