Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

  • Home
  • Người Việt được nói chuyện với ‘chị Google’ thông qua ‘trợ lý ảo’ Assistant

Người Việt được nói chuyện với ‘chị Google’ thông qua ‘trợ lý ảo’ Assistant

trò chuyện với chị google

Từ ngày 6/5, Google sẽ chính thức giới thiệu nền tảng Assistant tại Việt Nam. Trong thư mời của Google đã tiết lộ “Google Assistant bắt đầu có thể hiểu, nghe, nói Tiếng Việt”. Vậy là người Việt đã có thể nói chuyện với chị Google một cách dễ dàng nhất…

Năm 2016, Google giới thiệu trợ lý ảo Assistant. Khác với Google Now (hỗ trợ giọng nói, tìm kiếm nhờ Google Search), Google Assistant có thể tương tác hai chiều. Nghĩa là, khi bạn tìm kiếm bất kỳ thông tin gì, Google Assistant sẽ trả lời người dùng bằng tiếng Việt thông qua giọng nói thay vì liệt kê thông tin tìm kiếm như trên Google Now. Cứ như vậy việc người dùng nói chuyện với chị Google được diễn ra dễ dàng.

nói chuyện với chị Google
Sẽ có Google Assistant hỗ trợ tiếng Việt.

Các chức năng cơ bản của Chị Google cũng tương tự như hình thức Google Now, như tìm kiếm trên Internet, đặt sự kiện trên lịch và báo thức, điều chỉnh cài đặt phần cứng trên thiết bị người dùng và hiển thị thông tin từ tài khoản Google của người dùng.

Google cũng bổ sung các tính năng khác cho Assistant, bao gồm khả năng nhận diện vật thể và thu thập thông tin về vật thể thông qua máy ảnh của thiết bị, cùng với việc hỗ trợ mua sản phẩm và chuyển tiền.

Trò chuyện với chị google

Ngoài ra, nhiều người mong chờ, Google Assistant có thể dùng được với các thiết bị nhà thông minh. Hiện nay cũng đã có rất nhiều clip vui về tính năng Trò chuyện với chị Google trên Facebook, Youtube mà bạn có thể tìm xem…

Nguồn: Trung Nguyễn

0/5 (0 Reviews)