Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

  • Home
  • Phiên dịch tại Ấn Độ cho đoàn công tác của bộ thông tin và truyền thông

Phiên dịch tại Ấn Độ cho đoàn công tác của bộ thông tin và truyền thông

Phiên dịch tại ấn độ (new dehli) cho đoàn công tác của bộ thông tin và truyền thông

Phật giáo được Thích Ca Mâu Ni (Shakyamuni) truyền giảng ở miền bắc Ấn Độ vào thế kỷ 6 TCN.Được truyền bá trong khoảng thời gian 49 năm khi Phật còn tại thế ra nhiều nơi đến nhiều chủng tộc nên lịch sử phát triển của đạo Phật khá đa dạng về các bộ phái cũng như các nghi thức hay phương pháp tu học. Ngay từ buổi đầu, Bổn Sư Thích Ca, người sáng lập đạo Phật, đã tổ chức được một giáo hội với các giới luật chặt chẽ. Nhờ vào sự uyển chuyển của giáo pháp, đạo Phật có thể thích nghi với nhiều hoàn cảnh xã hội, nhiều dạng người, nhiều tập tục ở các thời kỳ khác nhau, và do đó ngày nay Phật giáo vẫn tiếp tục tồn tại và ngày càng phát triển rộng rãi trên toàn thế giới ngay cả trong các nước có nền khoa học tiên tiến như Hoa Kỳ và Tây Âu.

phien dich tieng an do chuyen nghiep

Trong 3 ngày 22,23 và 24, Công ty Dịch thuật Phiên dịch Châu Á đã cung cấp phiên dịch cho đoàn công tác của Bộ Truyền Thông và Thông Tin tại New Dehli với cơ quan quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông Ấn độ để tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm về về thực trạng các tổ chức tôn giáo và công tác quản lý nhà nước về hoạt động thông tin, tuyên truyền về tôn giáo tại Ấn Độ cũng như, các quy định của luật pháp về thông tin, tuyên truyền tại Ấn Độ, các tôn giáo lớn và hoạt động của các tôn giáo tại Ấn Độ, mối quan hệ giữa các tôn giáo,các quy định về hoạt động thông tin và truyền thông trong của các tổ chức tôn giáo.

Ngoài ra đoàn còn tìm hiểu về về hoạt động thông tin, tuyên truyền nhằm duy trì đoàn kết dân tộc và hoạt động của tôn giáo cũng như vai trò, tác động của các hình thức tổ chức thông tin, tuyên truyền về tôn giáo. Đoàn công tác của Bộ Truyền Thông và Thông tin cũng làm việc với các cơ quan truyền thông Ấn Độ như Bộ Thông tin và Phát thanh truyền hình Ấn Độ (MIB), ĐTH Doordashan Kendra Delhi, Hội đồng văn hóa phật giáo Ấn Độ, Liên đoàn Phật giáo quốc tế..

Đoàn cũng thực hiện các cuộc khảo sát về hoạt động của tổ chức tôn giáo, khảo sát nhu cầu hoạt động thông tin, tuyên truyền của tổ chức tôn giáo,khảo sát về hiệu quả của các hình thức thông tin, tuyên truyền cũng như tìm hiểu nguồn tài chính cho công tác thông tin, tuyên truyền của tổ chức tôn giáo;

Trong 3 ngày hoạt động khẩn trương và nghiêm túc, Đoàn công tác của Bộ Truyền Thông và Thông Tin đã hoàn thành tốt đẹp chuyến công tác với kết quả tốt đẹp. Phiên dịch tiếng Anh của Dịch Thuật Châu Á tại New Dehli đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ truyền tải các thông tin 2 chiều cho các cuộc hội thảo, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm bao gồm khối lượng khổng lồ của vốn từ vựng của tôn giáo (Phật Giáo). Đây là bước đánh dấu quan trọng khẳng định thương hiệu Dịch thuật Châu Á trong lĩnh vực biên phiên dịch về tôn giáo

Sau đây là hình ảnh đoàn công tác:

phien dich hoi thao tai an do

phien dich tai an do

 

0/5 (0 Reviews)