Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

Dịch thuật Báo chí, Tạp chí

Báo chí là gì?

Từ báo chí bắt đầu từ hai chữ: báo (thông tin), chí (giấy), tên gọi có gốc thuần việt. Trong tiếng Anh Journalism bắt nguồn từ Journal – nhật ký, điều này cũng nói lên rằng nhà báo-ký giả, chính là những người ghi lại lịch sử trong cuộc sống hàng ngày. Nói một cách khác, các ký giả chính là những sử gia (như trong những câu chuyện lịch sử vẫn có những sử gia ghi chép lại các sự kiện trong cung đình) của cuộc sống thường nhật. Có rất nhiều câu chuyện diễn ra mỗi ngày và báo chí có nhiệm vụ ghi lại những sự kiện đó, chứng kiến và thêm lời bình.

Báo chí là sản phẩm thông tin về các sự kiện, vấn đề trong đời sống xã hội thể hiện bằng chữ viết, hình ảnh, âm thanh, được sáng tạo, xuất bản định kỳ và phát hành, truyền dẫn tới đông đảo công chúng thông qua các loại hình báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử.

 

Dịch thuật báo chí, tạp chí

Các thể loại báo chí:

Báo viết: thể loại báo chí xuất hiện lâu đời nhất, hình thức thể hiện trên giấy, có hình ảnh minh họa. Báo viết có tính phổ cập cao, có nội dung sâu, người đọc có thể nghiên cứu cũng như là tài liệu tham khảo.

Báo nói: thông tin được chuyển tải qua thiết bị đầu cuối là radio bằng ngôn ngữ. Ra đời từ thế kỉ 19, báo nói truyền tải thông tin nhanh nhưng không có hình ảnh minh họa.

Báo truyền thông: thông tin được truyền tải bằng hình ảnh và âm thanh qua thiết bị đầu cuối là máy phát hình (đài truyền hình) và máy thu hình (television). Báo truyền thông truyền tải thông tin nhanh.

Báo mạng điện tử: sử dụng giao diện website trên Internet đẻ truyền tải thông tin bằng bài viết, âm thanh, hình ảnh, các đoạn video gồm cả hình ảnh âm thanh (video clip). Báo mạng điện tử truyền tải thông tin nhanh, có tính tương tác hai chiều cao.

Ngôn ngữ nhận dịch sách, báo tạp chí, bao gồm:

Dịch thuật Châu Á chuyên dịch thuật báo chí, tạp chí với ngôn ngữ phong cách báo chí, đem lại một bản dịch hoàn hảo và chất lượng nhất.

Nhận dịch thuật sách báo tạp chí, nước ngoài bao gồm: Dịch Tiếng Anh, Dịch Tiếng Pháp, Dịch Tiếng Nga, Dịch Tiếng Đức, Dịch Tiếng Hungary, Dịch Tiếng Bulgaria, Dịch Tiếng Ukraina, Dịch Tiếng Ý, Dịch Tiếng Séc, Dịch Tiếng Trung, Dịch Tiếng Đài Loan, Dịch Tiếng Nhật, Dịch Tiếng Hàn, Dịch Tiếng Thái Lan, Dịch Tiếng Lào, Dịch Tiếng Malaysia, Dịch Tiếng Indonesia, Dịch Tiếng Myanma, Dịch Tiếng Tây Ban Nha, Dịch Tiếng Bồ Đào Nha, Dịch Tiếng Thụy Điển, Dịch Tiếng Đan Mạch, Dịch Tiếng Phần Lan, Dịch Tiếng Hà Lan, Dịch Tiếng Nauy, Dịch Tiếng Arập, Dịch Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, dịch thuật tiếng Campuchia, dịch tiếng Ba Lan

Dịch thuật tài liệu báo chí

Văn phòng công ty dịch thuật sách báo tạp chí nước ngoài

Hiện nay Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập và phát triển, nhu cầu đọc và dịch các bài báo tạp chí nước ngoài ngày càng có xu hướng gia tăng. Đáp ứng nhu cầu dịch báo chí tạp chí từ các ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Lào, Tiếng Campuchia, tiếng Thái, tiếng Hàn Quốc, tiếng Tây Ban Nha…..sang tiếng Việt và ngược lại, Công ty Dịch thuật Châu Á luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ dịch thuật báo chí, tạp chí cho các tổ chức và các cá nhân có nhu cầu.

Chất lượng bản dịch luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm trước tiên, do đó việc tuyển chọn đào tạo đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao và chuyên nghiệp là điều kiện tiên quyết và khắt khe nhất của dịch thuật Châu Á. Đội ngũ dịch thuật của công ty Dịch thuật Châu Á đều tốt nghiệp các trường chuyên ngữ, có bằng cử nhân ngôn ngữ.

Ngoài ra, công ty còn cộng tác với nhiều dịch giả là người bản địa để dịch và hiệu đính tài liệu. cùng với nhiều dịch giả có bề dày kinh nghiệm cũng như tinh thần sáng tạo trong công việc, công ty Dịch thuật Châu Á có thể đáp ứng dịch vụ dịch thuật với hầu hết ngôn ngữ của các quốc gia trên thế giới.

0/5 (0 Reviews)