Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

Dịch thuật công chứng phiếu Lý lịch tư pháp số 2 sang tiếng Trung phồn thể

Phieu Ly Lich Tu Phap So 2 1 1

Lý lịch tư pháp là gì?

Phiếu lý lịch tư pháp là tài liệu do Sở Tư pháp hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia cấp. Trên phiếu sẽ cung cấp các thông tin chứng minh một cá nhân có hay không có các án tích, bản án hoặc các quyết định xử phạt của Tòa án; có đang bị cấm đảm nhiệm các chức vụ hoặc thành lập, quản lý công ty, doanh nghiệp trong trường hợp công ty, doanh nghiệp bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Ở Việt Nam Phiếu lý lịch tư pháp còn thường được gọi bằng các từ tiếng Anh sau:

  • Criminal record certificate: Phiếu lý lịch tư pháp
  • Criminal records: Phiếu lý lịch tư pháp
  • Police check: Kiểm tra thông tin phạm tội từ cảnh sát
  • Criminal background check: Phiếu lý lịch tư pháp

Đối với người cần làm các thủ tục xuất ngoại (du học, xuất khẩu lao động, du lịch…) thì lý lịch tư pháp  với các giấy tờ tùy thân khác như CMND, lý lịch tư pháp, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh..(nằm trong phần hồ sơ chứng minh nhân thân) sẽ cần phải được dịch thuật công chứng (dịch thuật và chứng thực bản dịch).

Tuyên Phiên dịch tiếng Trung

Tính đa dạng và phong phú về dịch thuật công chứng tiếng Trung

Tiếng Trung có đến hơn 10 phương ngữ được sử dụng, trong đó tiếng phổ thông (tiếng Quan thoại chuẩn) là 1 trong 4 ngôn ngữ chính được sử dụng tại Singapore, còn lại tiếng Hoa phồn thể lại được sử dụng tại Hongkong, Đài Loan, Ma Cao…

Nhiều quốc gia sử dụng tiếng Trung như  là ngôn ngữ chính nên văn hóa tại mỗi quốc gia là khác nhau. Vì vậy Tiếng Trung được đánh giá là một trong những ngôn ngữ phức tạp và khó dịch nhất.

Để có một bản dịch tiếng Trung Quốc chuẩn xác với bản gốc đòi hỏi người biên dịch, dịch thuật cần nắm chắc các phương ngữ của tiếng Trung và phải am hiểu văn hóa Trung Hoa, văn hóa của từng quốc gia sử dụng tiếng Trung, đặc biệt là am hiểu chuyên ngành cần dịch thuật.

Dịch thuật tiếng Trung chuẩn xác còn cần người biên dịch phải có khả năng ngôn ngữ thật tốt, vốn từ vựng phong phú. Khi bắt đầu dịch, phải đọc kỹ tài liệu, nắm vững từ vựng để nhanh chóng hiểu đúng nội dung.

Tiếng Trung có nhiều từ đồng âm, đồng nghĩa nên cần dựa vào ngữ cảnh để chuyên ngữ sao cho chính xác nhất, phù hợp văn phong, văn hoá bản địa.

Dịch thuật công chứng phiếu lý lịch tư pháp sang tiếng Trung chuyên nghiệp

Khác với các dịch vụ khác, dịch công chứng tiếng Trung sẽ bao gồm 2 công đoạn: chuyển ngữ tiếng Trung sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Sau đó dịch thuật viên sẽ mang tài liệu, giấy tờ đã được dịch thuật đi công chứng.

Bước công chứng này có mục đích xác nhận bản dịch thuật tiếng Trung Quốc có giá trị pháp lý và chính xác với nội dung so với bản gốc. Các cơ quan chịu trách nhiệm đóng dấu mộc xác nhận giấy tờ dịch thuật thường sẽ Sở tư pháp, Phòng tư pháp cấp quận/huyện địa phương nơi khách hàng sinh sống, học tập và làm việc.

Với những giấy tờ nước ngoài khi muốn được sử dụng tại Việt Nam, bắt buộc phải được hợp pháp hóa tại lãnh sự quán quốc gia đó. Sau đó mới đem đi dịch thuật và công chứng tư pháp. Trừ một số trường hợp được đặc cách miễn hợp thức hóa theo hiệp định giữa 2 nước đề ra.

Da Bao Gio Ban Tu Hoi Dich Thuat Cong Chung La Gi Va Tai Sao Can Dich Thuat Cong Chung

Lý do khách hàng nên chọn dịch thuật công chứng phiếu lý lịch tư pháp tại Dịch thuật Châu Á

Công ty Dịch thuật Châu Á với kinh nghiệm gần 10 năm trong nghề, đã có 9 năm liền được Hiệp hội dịch thuật Việt Nam bình chọn là công ty dịch thuật uy tín và chất lượng. Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ đến với hơn 30.000 khách hàng trên cả nước. Để giảm khả năng sai sót nhất và phải làm lại nhiều lần, khách hàng nên chọn Dịch thuật Châu Á bởi các lý do như:

  • Dịch thuật Châu Á là công ty dịch thuật có quy mô lớn hàng đầu Việt Nam
  • Đội ngũ nhân sự hùng hậu với hơn 120 dịch thuật viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, xử lý tài liệu nhanh chóng, chuyên nghiệp.
  • Công ty có khả năng dịch được hơn 50 ngôn ngữ trên thế giới với độ chính xác cao
  • Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng
  • Đảm bảo giao bản dịch công chứng đúng như thời hạn cam kết
  • Giá cả cạnh tranh trên thị trường và đảm bảo không phát sinh thêm chi phí trong quá trình dịch thuật. Quý khách có thể điền yêu cầu báo giá để chúng tôi hỗ trợ tốt nhất nhé.

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay đến công ty Dịch thuật Châu Á qua thông tin địa chỉ bên dưới. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

0/5 (0 Reviews)