Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

Dịch thuật tài liệu tiếng Trung sang tiếng Việt chuyên nghiệp

Dich Thuat Tieng Trung Chuyen Nganh Marketing Quang Cao 3

Ngôn ngữ thông dụng hàng đầu thế giới

Mặc dù là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới nhưng tiếng Trung chứa đựng sự phức tạp và tinh tế về ngôn ngữ của riêng nó. Ngôn ngữ Trung Quốc có tính ngữ cảnh cao, có nghĩa là những thay đổi nhỏ trong thành phần ký tự có thể làm thay đổi hoàn toàn ý nghĩa của một cụm từ. Điều này đặt ra một thách thức cho bất kỳ dịch giả chuyên nghiệp nào, người phải hiểu đầy đủ mục đích của câu và sự phức tạp của ngôn ngữ để tránh hiểu lầm.

Với bảy phương ngữ riêng biệt của Trung Quốc và nhiều phương ngữ địa phương khác, thường không thể hiểu được lẫn nhau, đối tượng dự kiến ​​của một tác phẩm được dịch cũng phải được xem xét cẩn thận.

Một bài viết phù hợp với một bộ phận dân cư có thể không phù hợp với bộ phận khác, có nghĩa là chỉ những người dịch có hiểu biết chắc chắn về sự khác biệt giữa các vùng mới có thể tin cậy để tạo ra tác phẩm mang lại hiệu quả như mong đợi.

Là một ngôn ngữ có nhiều thành ngữ và phức điệu riêng, một người dịch tiếng Trung cũng phải tự tin vào khả năng nắm bắt ngôn ngữ của họ để tránh làm mất ý nghĩa trong bản dịch của họ.

dich-thuat-tieng-trung-chuyen-nganh-marketing-quang-cao

Tầm quan trọng của tiếng Trung tại Việt Nam

Ở Việt Nam, nếu bạn muốn tìm cho mình một công việc không chỉ mang tính ổn định mà còn có mức lương cao và thăng tiến nhanh chóng thì việc bạn biết tiếng Trung là một lợi thế. Tiếng Trung là tầm quan trọng của các bạn đang tìm và làm việc ở các công ty Việt Nam cũng như nước ngoài nhưng có vốn đầu tư là của Trung Quốc. Bới vì, thị trường kinh tế Trung Quốc đang dần lan rộng đến nước ta và thế giới.

Trung Quốc chính là công xưởng của thế giới, có hệ thống xí nghiệp khổng lổ ở nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Hiện nay, doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam từ nông thôn đến thành thị rất nhiều với đủ loại ngành nghề từ công nghiệp, may mặc, công nghệ thông tin, sản xuất hàng tiêu dùng,…Từ đó đem lại cơ hội việc làm lớn cho người dân Việt Nam.

Do đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp, cơ quan và cá nhân cần dịch thuật tài liệu tiếng Trung cho các trang web, dịch vụ hoặc để giao tiếp với các đối tác kinh doanh, đối tượng mục tiêu hoặc nhân viên tiếng Trung của họ. Tuy nhiên, việc dịch thuật tiếng Trung không hề đơn giản hay dễ dàng.

Đó là lý do tại sao một trung tâm dịch thuật chất lượng cao, giàu kinh nghiệm như Dịch thuật Châu Á được rất nhiều khách hàng quan tâm lựa chọn. Sở hữu đội ngũ dịch thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và chuyên môn luôn sẵn sàng mang đến những bản dịch tiếng Trung chất lượng nhất dành cho bạn.

Dịch thuật Châu Á cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Trung chất lượng cao với giá cả phải chăng. Hàng nghìn công ty lớn và nhỏ đã tin tưởng chúng tôi để dịch thuật các tài liệu, hợp đồng, hồ sơ của họ.

dịch và công chứng hồ sơ sang tiếng trung

Văn phòng dịch thuật tài liệu tiếng Trung sang đa ngôn ngữ hàng đầu

Dịch thuật Châu Á cung cấp dịch vụ dịch thuật nói chung, dịch tiếng Trung Quốc nói riêng với mức giá tốt nhất, thấp nhất. Ngoài dịch thuật tài liêu từ tiếng Trùng sang tiếng Việt, Công ty dịch thuật Châu Á chúng tôi cũng chuyên cung cấp các dịch vụ biên dịch và phiên dịch chất lượng cao từ tiếng Trung Quốc sang hơn 50 ngôn ngữ khác nhau phổ biến như : Tiếng Anh, Hàn, Nhật, Tây Ban Nha, Đức, Nga,…

Với kinh nghiệm dịch thuật lâu năm, khả năng xử lý và biên dịch hàng ngàn trang tài liệu tiếng Trung Quốc trong ngày, cùng với đó là đội ngũ nhân viên có trình độ dịch thuật tiếng Trung tiêu chuẩn, Dịch thuật Châu Á cam kết mang lại cho bạn dịch vụ dịch thuật tốt nhất, đảm bảo dịch sát nghĩa, câu từ mượt mà. Đem đến những giải pháp dịch thuật hoàn hảo đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Quy trình dịch thuật tài liệu tiếng Trung

 

Dịch Thuật Châu Á là một công ty cung cấp dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp tuân thủ quy trình dịch thuật chất lượng nghiêm ngặt hàng đầu tại Việt Nam. Bởi vì các bản dịch kém chất lượng hoặc dịch máy có thể dẫn đến nhưng hậu quả lớn, do đó đội ngũ quản lý và biên dịch viên của chúng tôi sẽ theo dõi sát sao về mức độ chính xác của các bản dịch. Dưới đây là quy trình dịch thuật tài liệu tiếng Trung để hoàn thành dự án nhanh chóng và thuận tiện nhất cho khách hàng.

  • Bước 1:Tiếp nhận tài liệu qua email
  • Bước 2:Đội quản lý dự án sẽ tiếp nhận hồ sơ của khách hàng và tiến hành phân tích tài liệu rồi đưa ra báo giá và thời gian hoàn thành chính xác và nhanh chóng nhất.
  • Bước 3:Tiến hành dịch thuật kết hợp các công nghệ dịch thuật hàng đầu hiện nay như: Trados, MemoQ, Word Fast,..
  • Bước 4:Hiệu đính viên sẽ kiểm tra chất lượng bản dịch lần cuối trước khi bàn giao đến cho khách hàng
  • Bước 5:Giao tài liệu cho khách hàng đúng hoặc trước thời gian hẹn như đã cam kết trước đó.
  • Bước 6:Bảo hành, chỉnh sửa đến khi nào khách hàng hài lòng theo chính sách của công ty

5 lưu ý khi lựa chọn dịch vụ Biên dịch Tiếng Trung tại Dịch Thuật Châu Á:

Nhu cầu dịch vụ tăng cao trong suốt nhiều năm dẫn đền lượng cung trên thị trường cũng phát triển từng ngày. Hiện nay, không khó để tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ Dịch thuật tiếng Trung ra các ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, để lựa chọn một đơn vị uy tín lại không phải điều dễ dàng. Dưới đây là các yếu tố cần xem xét trước khi quyết định sử dụng dịch vụ biên dịch:

  1. Chất lượng bản dịch. Văn bản kinh tế không chỉ là yếu tố quyết định sự thành giao mà còn là hình ảnh doanh nghiệp. Vì vậy, cần đảm bảo chính xác 99,9%.
  2. Kinh nghiệm chuyên ngành. Dịch tài liệu khó, dịch giả không chỉ cần thông thạo ngoại ngữ mà cần có nhiều năm đào tạo và nghiên cứu chuyên ngành cần dịch.
  3. Thời hạn dịch thuật. Cơ quan dịch thuật cần đảm bảo chữ “tín”: giao tài liệu khi đến hạn, bởi dịch thuật chỉ là một “mắt xích” trong quá trình giao thương.
  4. Chi phí dịch thuật: nhiều doanh nghiệp nhằm tối ưu chi phí mà tự dịch hoặc thuê người không chuyên. Đây là một hành động sai lầm. Bởi một bản dịch kém chất lượng có thể gây ra tổn thất lớn hơn nhiều sau này. Giá rẻ 20.000 – 30.000đ/ trang như quảng cáo của nhiều bên trên thị trường là mức giá không tưởng, 90% bản dịch được xử lý bằng máy dịch hoặc CTV chưa qua đào tạo. Bản dịch không được đọc lại và kiểm tra lỗi chính tả, văn phong bản địa. Chất lượng tốt – giá phải chăng dịch vụ của Cơ sở dịch thuật uy tín mới chính là lựa chọn thông minh và tối ưu nhất đối với khách hàng.

Với quy trình dịch thuật khoa học, tổ chức chặt chẽ, không ngừng nâng cao năng lực nhân sự, năng lục xử lý tài liệu tiếng Trung Quốc. Với cam kết bảo mật nội dung, bảo mật tài liệu dịch, cùng với đó là mức chi phí dịch thuật hợp lý, luôn ở mức cạnh tranh và có thể là rẻ nhất tại Việt Nam. Dịch thuật Châu Á chúng tôi cam kết mang lại giá trị thực tế cho khách hàng tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu công chứng, dịch thuật tài liệu tiếng Trung Quốc sang bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Dịch thuật Châu Á luôn luôn sẵn sàng phục vụ và cung cấp các giải pháp dịch thuật ngôn ngữ tốt nhất.
0/5 (0 Reviews)