Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

Dịch thuật tiếng Việt sang tiếng Anh tài liệu chuyên ngành

Cong Van Tieng Anh La Gi Meaning
Đánh giá post

Các hình thức dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh

Ngày nay với từ khóa tìm kiếm “dịch từ tiếng việt sang tiếng anh” trên trang Google sẽ cho ra gần 1 triệu 7 trăm nghìn kết quả chỉ trong chưa đầy 1 giây. Nếu quý khách hàng dạo quanh tìm thông tin các công ty, trung tâm hay cơ sở cung cấp dịch tiếng việt sang tiếng anh sẽ thấy số lượng các đơn vị đang ngày càng tăng lên đáng kể.

Điều đó cho thấy, dịch tiếng việt sang tiếng anh chuẩn đang là một nhu cầu chuyển ngữ nổi bật trong thời điểm hiện tại và dự kiến sẽ còn phát triển mạnh trong thời gian tới.

Để có thể tìm địa chỉ dịch tiếng việt sang tiếng anh chuẩn nhất, trước tiên quý khách hàng cần hiểu rõ những yêu cầu của chính tài liệu gốc mà mình sở hữu. Từ đó, quý khách sẽ có hướng tìm và lựa chọn nơi dịch văn bản từ tiếng việt sang tiếng anh với cách thức làm việc phù hợp, đáp ứng được mọi yêu cầu của quý khách và uy tín đảm bảo.

công văn tiếng anh là gì

Một số lưu ý khi dịch văn bản tiếng Việt sang tiếng Anh

– Nắm chắc ngôn ngữ cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh, câu từ, ngữ pháp phải sử dụng thành thạo và thật chuẩn.

– Hiểu biết về chuyên ngành cần dịch bởi khi dịch chắc chắn bạn sẽ gặp phải những từ ngữ chuyên ngành khó hiểu nếu bạn không nắm được kiến thức về chuyên ngành đó.

– Biểu đạt trôi chảy, đúng văn phong, ngữ cảnh.

Dịch tiếng Việt sang tiếng Anh chính xác các chuyên ngành

Hiện tại, dịch vụ dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh chia thành những hình thức nhỏ khác nhau. Đầu tiên có thể kể đến lĩnh vực chuyển ngữ tài liệu chuyên ngành, hình thức đòi hỏi dịch từ tiếng việt sang tiếng anh chuẩn nhất.

Đặc biệt dịch thuật việt sang anh trong các chuyên ngành yêu cầu tính học thuật như xây dựng hay y dược, người làm công tác chuyển ngữ cần có không chỉ khả năng ngoại ngữ cực giỏi mà còn phải am hiểu sâu sắc cùng với thời gian dài làm việc tại chuyên ngành mà mình đang chuyển ngữ.

Công việc này góp phần thúc đẩy sự trao đổi kiến thức giữa những quốc gia khác ngôn ngữ, và giúp ích lâu dài cho sự phát triển toàn cầu.

dich thuat tieng anh chuyen nganh

4 cấp độ dịch thuật

Là một công ty dịch thuật tiếng Anh chuyên nghiệp, chúng tôi hiểu rằng nhu cầu và ngân sách của mỗi khách hàng, mỗi dự án là không giống nhau. Có những tài liệu rất quan trọng cần phải dịch chính xác 100%, nhưng cũng có những tài liệu chỉ cần đọc hiểu là đạt yêu cầu. Vì vậy, chúng tôi đưa ra 4 cấp độ đối với Yêu cầu về chất lượng để bạn lựa chọn như sau:

  • Dịch thô, chỉ cần đọc hiểu: Thường áp dụng cho tài liệu cá nhân, tài liệu không quan trọng và/hoặc ngân sách thấp, chỉ cần truyền đạt đúng và đủ nội dung của văn bản. Không yêu cầu sự hoàn chỉnh về ngữ pháp, chính tả, sự trau chuốt về văn phong.
  • Dịch chuẩn theo văn phong thương mại: Thường áp dụng khi dịch tài liệu thương mại như hợp đồng, website, văn bản sử dụng trong kinh doanh, v.v. Yêu cầu về ngôn ngữ dịch thuật theo chuẩn tiếng Anh thương mại, bản dịch chuẩn xác, không có lỗi ngữ pháp và chính tả.
  • Dịch đúng thuật ngữ chuyên ngành: Thường áp dụng cho dịch văn bản chuyên ngành như báo cáo nghiên cứu, tài liệu quy trình sản xuất, hướng dẫn sử dụng máy móc thiết bị, v.v. Đòi hỏi tính chính xác cao về thuật ngữ và nội dung.
  • Dịch hay theo văn phong bản xứ: Thường áp dụng khi dịch tài liệu marketing sang tiếng Anh cho các phân khúc thị trường cao cấp. Một biên dịch viên người Việt dịch Việt-Anh và một biên tập viên nói tiếng Anh bản xứ hiệu đính lại bản dịch để đảm bảo tính tự nhiên, trôi chảy và cuốn hút đối với người đọc bản xứ.

Bạn có thể lựa chọn cấp độ chất lượng mà bạn mong muốn khi gửi yêu cầu báo giá dịch tài liệu tiếng Anh cho chúng tôi.

Dịch thuật và phiên dịch Châu Á – đơn vị cung cấp dịch vụ dịch văn bản tiếng Anh chuyên ngành hàng đầu ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh rất hân hạnh được chào đón các quý khách hàng đến trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Cam kết mọi bản dịch đều đảm bảo chất lượng và đúng thời gian hoàn thành.

6777