Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

  • Home
  • Báo giá dịch thuật công chứng giá rẻ tiếng Thái Lan tại Tp Hồ Chí Minh

Báo giá dịch thuật công chứng giá rẻ tiếng Thái Lan tại Tp Hồ Chí Minh

Tiếng Thái (ภาษาไทย, chuyển tự: phasa thai, đọc là Pha-xả Thai) là ngôn ngữ chính thức của Thái Lan và là tiếng mẹ đẻ của người Thái, dân tộc chiếm đa số ở Thái Lan. Tiếng Thái là một thành viên của nhóm ngôn ngữ Thái của hệ ngôn ngữ Tai-Kadai. Các ngôn ngữ trong hệ Tai-Kadai được cho là có nguồn gốc từ vùng miền Nam Trung Quốc ngày nay và nhiều nhà ngôn ngữ học đã đưa ra những bằng chứng về mối liên hệ với các hệ ngôn ngữ Nam Á, Nam Đảo, hoặc Hán-Tạng. Đây là một ngôn ngữ có thanh điệu (tonal) và phân tích (analytic). Sự phối hợp thanh điệu, quy tắc chính tả phức tạp, tạo liên hệ (có thể là liên tưởng?) và sự phân biệt trong hệ thống thanh điệu khiến tiếng Thái trở nên khó học với những người chưa từng sử dụng ngôn ngữ có liên quan.

dich tieng thai lan gia re
Quốc ngữ của Thái Lan – thứ tiếng được dạy trong tất cả các trường học – là tiếng Thái phương ngữ của đồng bằng miền Trung. Nó còn được gọi là tiếng Thái Xiêm, hay tiếng Thái Bangkok như cách gọi của những người dân quê. Mặc dù gần như tất cả người dân trong nước đều ít nhiều biết phương ngữ này nhưng nhiều người Thái Lan, ngay cả những người thuộc dân tộc Thái, vẫn nói bằng nhiều phương ngữ khác nhau. Nhìn chung thì tiếng Thái tiêu chuẩn và các phương ngữ Thái là tiếng mẹ đẻ của khoảng 84% dân số. Tiếng Trung Quốc (tiếng Tiều) là ngôn ngữ của khoảng 10% dân số.

Ngoài ra còn có tiếng Môn Khơme, tiếng Yawi, tiếng Mẹo, Dao, Karen, Akha, Lahu, Lisu ….
Về chữ viết thì ngoài người Thái với chữ Thái và người Dao sử dụng chữ viết Trung Hoa, không một bộ tộc nào có chữ viết riêng của mình, mặc dù các nhà truyền giáo đã nghĩ ra cách dùng kí tự latinh để làm chữ viết cho nhiều ngôn ngữ bộ tộc này.

huong dan vien tai thai lan

(Chuyên biên phiên dịch công chứng tài liệu văn bản giấy tờ tiếng Thái Lan chuyên nghiệp)

Văn phòng biên dịch tài liệu, văn bản, giấy tờ tiếng Thái Lan đa lĩnh vực

• Dịch thuật tiếng Thái Lan chuyên ngành Công nghệ thông tin, dịch CNTT, IT
• Dịch tiếng Thái Lan chuyên ngành Y học, y khoa, y dược, y tế, thuốc biệt dược, hóa dược
• Dịch tiếng Thái Lan chuyên ngành Dược phẩm, hóa chất công nghiệp, nông nghiệp
• Dịch thuật tiếng Thái Lan chuyên ngành Cơ khí chính xác, ô tô, tàu biển,
• Dịch tiếng Thái Lan ngành Xây dựng, kiến trúc, thiết kế
• Biên dịch tiếng Thái Lan chuyên ngành Năng lượng, dầu khí
• Biên dịch tiếng Thái Lan chuyên ngành Hàng không, du lịch
• Biên dịch tiếng Thái Lan chuyên ngành Điện, điện tử, điện dân dụng, điện hạt nhân, thủy điện, nhiệt điện

Nhận dịch thuật công chứng tiếng Thái Lan và dịch vụ thông dịch/ phiên dịch tiếng thái chuyên nghiệp

Phiên dịch, thông dịch Tiếng Thái Lan: Phiên dịch, thông dịch viên Tiếng Thái Lan các hình thức như : Thông dịch tháp tùng, Thông dịch Cabin, Thông dịch đuổi cho hội thảo các ngành Y tế, Công nghệ thông tin, truyền thông, Môi trường, Giáo dục, Máy móc kỹ thuật…

CÔNG TY DỊCH THUẬT VÀ PHIÊN DỊCH CHÂU Á còn cung cấp dịch vụ dịch thuật luận văn Tiếng Thái Lan cho sinh viên với mức giá ưu đãi.

 

0/5 (0 Reviews)