Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

Tuyên thệ độc thân tại Lãnh sự quán Mỹ

Mau Tuyen The Doc Than 615x800 2

Công dân Mỹ về Việt Nam kết hôn nhưng chưa làm bộ công hàm độc thân tại Mỹ có thể làm tuyên thệ độc thân tại Lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam.

Giấy tuyên thệ độc thân đi kèm với giấy xác nhận không cản trở kết hôn được dùng để thay thế công hàm độc thân để làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng tư pháp cấp huyện ở Việt Nam.

Thủ tục đăng ký kết hôn trên toàn quốc là như nhau. Tuy nhiên một số nơi chỉ chấp nhận bộ công hàm độc thân được làm tại Mỹ, do Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ hợp pháp hóa.

Vì thế trước khi đi đăng kết hôn với công dân Mỹ, người phối ngẫu Việt Nam nên liên hệ phòng tư pháp quận huyện để hỏi xem họ có chấp nhận tuyên thệ độc thân làm tại Việt Nam hay không.

TUYÊN THỆ ĐỘC THÂN LÀ GÌ?

Tuyên thệ độc thân là giấy tờ cam kết về trình trạng độc thân của công dân Mỹ được ký trước mặt công chứng viên Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

Tuyên thệ độc thân trong tiếng Anh gọi là Affidavit of Single Status.

Công dân Mỹ xin tuyên thệ độc thân tại Lãnh sự quán Mỹ ở Tp.HCM phải ký giấy tuyên thệ trước mặt công chứng viên.

Giấy tuyên thệ độc thân thường đi kèm Bản xác nhận thay thế giấy chứng nhận không cản trở việc kết hôn, thường gọi tắt là giấy xác nhận “Không cản trở kết hôn”.

Giấy này xác nhận rằng luật pháp Mỹ không ngăn cấm công dân Mỹ kết hôn với công dân Việt Nam tại Việt Nam cũng như việc kết hôn này được công nhận hợp pháp tại Mỹ.

Mẫu Tuyên Thệ độc Thân
Tuyên thệ độc thân

Tuyên thệ độc thân được dùng để làm gì?

Cũng như giấy xác nhận trình trạng hôn của Việt Nam, tuyên thệ độc thân có thể được dùng nhiều mục đích như đăng ký kết hôn, mua nhà đất, xác nhận trình trạng hôn nhân…

Trong trường hợp công dân Hoa Kỳ xin giấy tuyên thệ độc thân dùng cho mục đích kết hôn thì phải bổ sung thông tin của người phối ngẫu như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu).

Trường hợp công dân Mỹ đã từng ly hôn phải bổ sung thêm giấy chứng nhận ly hôn và tuyên thệ giấy ly hôn.

Quy trình làm tuyên thệ độc thân

Bước 1: Đặt hẹn tại Lãnh sự quán Mỹ

Công dân Mỹ có nhu cầu làm tuyên thệ độc thân tại Lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam phải đặt hẹn trước.

Bước 2: Đến Lãnh sự quán Mỹ theo lịch hẹn

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, lệ phí đến Lãnh sự quán Mỹ theo lịch hẹn. Quý vị nên đến trước nơi trước giờ hẹn 30′ để xếp hàng, lấy số thứ tự.

Khi đến nơi quý vị phải xuất trình phiếu hẹn, hộ chiếu, tuyên thệ độc thân và những giấy tờ cần cam kết khác được điền sẵn thông tin nhưng chưa ký tên.

Bước 3: Hợp pháp hóa lãnh sự tuyên thệ độc thân

Giấy tuyên thệ độc thân muốn sử dụng được tại Việt Nam bắt buộc phải hợp pháp hóa lãnh sự.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tại Dịch Thuật Châu Á

Để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cơ hội của bạn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự của Dịch Thuật Châu Á. Chúng tôi đã hỗ trợ hợp pháp hóa lãnh sự cho rất nhiều giấy tờ từ Việt Nam hoặc các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Quy trình dịch vụ hỗ trợ- hợp pháp hóa của Dịch Thuật Châu Á chỉ gồm 03 bước:

  • Bước 1: Liên hệ & Nhận báo giá
    • Hãy liên hệ với chúng tôi kèm theo bản scan hồ sơ cần xử lí, chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách ngay kèm theo báo giá và tư vấn hồ sơ thủ tục.
  • Bước 2: Gửi hồ sơ
    • Quý khách chỉ cần gửi cho chúng tôi duy nhất bản tuyên thệ độc thân, để chúng tôi thay mặt khách hàng nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền.
  • Bước 3: Trả kết quả
    • Hồ sơ đã hợp pháp hóa lãnh sự theo yêu cầu sẽ được trả cho quý khách đúng thời gian đã hẹn.

Chi phí: 300,000/ tem

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn và sử dụng dịch vụ này, hãy liên hệ đến chúng tôi trong thời gian sớm nhất – chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn.

0/5 (0 Reviews)