Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH

Dinh Cu Canada Dien Doan Tu Gia Dinh

Canada là một trong những quốc gia có chương trình bảo lãnh nhập cư Canada theo diện đoàn tụ gia đình hào phóng nhất hiện nay. Chính phủ Canada luôn tạo điều kiện tốt nhất để công dân, thường trú nhân có cơ hội bảo lãnh người thân trong gia đình. Chính vì vậy, hình thức bảo lãnh định cư Canada cho cả gia đình được xếp vào diện ưu tiên, thời gian xúc tiến hồ sơ cũng nhanh hơn những loại xin nhập cư khác.

Tuy nhiên, nhanh chóng và đơn giản không đồng nghĩa với dễ dàng. Để có thể được chấp nhận hồ sơ, người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải thỏa mãn một số điều kiện cơ bản sau:

Điều kiện chung của người bảo lãnh

 • Người đủ 18 tuổi.
 • Là công dân hoặc thường trú nhân tại Canada.
 • Giữ hộ chiếu Canada trong 5 – 10 năm hợp lệ hoặc hết hạn không quá 01 năm.
 • Đang cư trú tại Canada và sẽ tiếp tục sinh sống tại quốc gia này trong thời gian xúc tiến thủ tục bảo lãnh.
 • Không chịu bất kỳ mức án hoặc bị kết tội hình sự nào.
 • Chưa từng chậm thanh toán bất cứ một khoản vay di trú nào.
 • Không bị giam giữ hoặc trong tình trạng tuyên bố phá sản.

Điều kiện chung của người được bảo lãnh

 • Cha, mẹ, ông, bà của người bảo lãnh.
 • Người trên 16 tuổi có quan hệ hôn thú với người bảo lãnh.
 • Người phối ngẫu trên 16 tuổi có quan hệ mật thiết với người bảo lãnh từ 1 năm trở lên.
 • Con cái dưới 18 tuổi, còn độc thân của người bảo lãnh.
 • Anh, chị, em, cháu mồ côi cha mẹ dưới 18 tuổi, chưa lập gia đình và không có quan hệ sống chung với một người khác.

Hình thức bảo lãnh định cư Canada cho người thân

– Bảo lãnh diện vợ chồng: Khi người vợ hoặc người chồng đang là công dân hoặc thường trú nhân ở Canada muốn người bạn đời của mình đang sống ngoài lãnh thổ Canada trở thành thường trú nhân vĩnh viễn tại Canada.

– Bảo lãnh ông bà, cha mẹ: Đây là chương trình bảo lãnh định cư phổ biến nhất. Những người con, người cháu hiện đang là công dân Canada muốn bảo lãnh ông bà hoặc cha mẹ của mình trở thành thường trú nhân Canada.

– Super Visa cho ông bà, cha mẹ: Chương trình này cho phép người sở hữu visa định cư Canada có thể ra vào Canada nhiều lần trong thời gian 10 năm và được lưu trú tới 2 năm cho mỗi lần nhập cảnh. Như vậy, ông bà hoặc cha mẹ có thể thường xuyên lui tới thăm con cháu trong khoảng thời gian dài.

– Chương trình bảo lãnh gia đình của tỉnh bang: Các cư dân của tiểu bang sẽ được tạo điều kiện tối đa để có thể bảo lãnh người thân của họ đến Canada. Tuy nhiên điều này phải được dựa trên cơ sở xem xét bổ sung.

– Trẻ em phụ thuộc và bảo lãnh khác: Nếu theo diện này trẻ em phụ thuộc được phép đến sống cùng cha mẹ ở Canada, kể cả con nuôi. Theo nhóm này, anh chị em mồ côi hoặc cháu trai, cháu gái cũng được bảo lãnh.

Điều kiện cơ bản để trở thành người bảo lãnh định cư Canada cho người thân

Để có thể bảo lãnh định cư Canada cho người thân thì điều kiện mà người bảo lãnh cần phải đáp ứng như sau:

– Chứng minh tài chính rõ ràng đảm bảo cung cấp cho người thân các nhu cầu thiết yếu như sinh hoạt, ăn uống.

– Mỗi gia đình gồm 2 vợ chồng và có mong muốn bảo lãnh thêm 2 người sang Canada, cha mẹ hoặc ông bà phải có nguồn thu nhập tối thiểu là $57,125/năm.

– Người được bảo lãnh phải trên 22 tuổi, nhưng không thuộc diện người già, người cao tuổi.

– Người bảo lãnh phải là người cư trú thực tế tại Canada.

– Người bảo lãnh định cư Canada cho người thân phải tối thiểu phải từ 18 tuổi trở lên, không trong tình trạng phá sản, không đang vướng vào bất kỳ hình phạt tù hay phạt tiền nào.

Điều kiện tài chính để bảo lãnh định cư Canada

 • Mức thu nhập trong 12 tháng gần nhất phải đạt tiêu chuẩn thu nhập tối thiểu (LICO) do Bộ Di Trú định ra để đánh giá khả năng bảo lãnh.  Mức thu nhập tối thiểu được cập nhật hàng năm.
 • Trong trường hợp bảo lãnh người phối ngẫu và con cái phụ thuộc dưới 22 tuổi không có con phụ thuộc, người bảo lãnh không cần đạt mức thu nhập tối thiểu đòi hỏi để bảo lãnh, nhưng không được xin bảo lãnh nếu họ đang lãnh tiền trợ cấp xã hội trừ trường hợp vì lý do bệnh tật.
 • Mức thu nhập tối thiểu được tính theo số đầu người trong hộ, cộng với số người đã bảo lãnh nhưng chưa hết nhiệm kỳ và số người sẽ được bảo lãnh lần này. Biểu đồ về mức thu nhập tối thiểu được kèm trong phần tài liệu hướng dẫn xin bảo lãnh.
 • Mẩu đơn đánh giá về tài chính kèm trong phần đơn bảo lãnh liệt ra những loại thu nhập được tính, trong đó bao gồm tiền lương, thu nhập từ kinh doanh, thương mại, đầu tư, tiền cho thuê nhà, tiền hưu trí, các loại tiền trợ cấp đặc biệt trong chương trình bảo hiểm công việc như tiền bệnh, tiền sản phụ và trợ cấp cha mẹ, tiền bù cao niên v.v.

Quy trình xin visa trường hợp đoàn tụ gia đình như sau:

Bước 1: Thành viên gia đình (người đang sinh sống tại Canada) điền vào đơn xin nhập cảnh và khai báo theo luật định

Bước 2: Thành viên gia đình ở Canada sẽ gửi cho đương đơn đơn và tờ khai đã điền. Đương đơn ký vào biểu mẫu và gửi lại cho thành viên gia đình ở Canada.

Bước 3: Sau khi nhận lại biểu mẫu, thành viên gia đình ở Canada phải ký vào biểu mẫu bằng cách tuyên bố trang trọng trước bất kỳ quan chức có thẩm quyền nào, chẳng hạn như ủy viên tuyên thệ, công lý hòa bình, luật sư hoặc công chứng viên.

Bước 4: Thành viên gia đình ở Canada gửi lại một bản sao của đơn đã hoàn tất và có chữ ký.

Bước 5: Đương đơn nộp hồ sơ theo hướng dẫn tới IRCC để được cấp visa nhập cảnh, sử dụng bản sao nói trên như bằng chứng về mối quan hệ gia đình.

Bước 6: Nhập cảnh Canada, mang theo bản sao bộ hồ sơ gồm đơn và các biểu mẫu tuyên bố của thành viên gia đình cũng như thư chấp thuận của IRCC (thời hạn nhập cảnh là 6 tháng kể từ ngày cấp visa).

Khi nhập cảnh Canada, cần lưu ý tuân thủ quy định và quy trình về xét nghiệm và cách ly Covid-19

 

Thủ tục, giấy tờ bảo lãnh nhập cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Khi đã đủ điều kiện để được tiến hành thủ tục định cư Canada theo diện bảo lãnh, cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết sau:

Người bảo lãnh Người được bảo lãnh
 • Tờ khai trình bày lý do bảo lãnh người thân sang Canada.
 • Hộ tịch.
 • Danh sách người được bảo lãnh.
 • Thư bảo lãnh.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.
 • Phiếu công dân.
 • Bản photocopy passport.
 • Bản photocopy thẻ cư trú.
 • Passport.
 • Đơn đăng ký xin Visa theo mẫu của Đại sứ quán Canada.
 • Ảnh 4,5 x 4,5 (cm) theo mẫu đơn đăng ký xin Visa.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính.

 

Lưu ý: 

 • Giấy tờ, hồ sơ chứng nhận phải công chứng và dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Pháp. Lưu ý kiểm tra lại kỹ các loại giấy tờ, hồ sơ, nếu nộp thiếu thì tiến trình xét hồ sơ visa có thể bị chậm hoặc từ chối
 • Khai trung thực các thông tin, nội dung, trường hợp bị phát hiện là thông tin không trung thực, quá trình xin visa có thể bị từ chối.
 • Bắt buộc phải nộp hồ sơ xin thị thực qua trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực.

Bản dịch thuật tài liệu để nhập cư Canada

Bạn đang nộp đơn xin nhập cư Canada và có các tài liệu cá nhân không phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp thì bạn sẽ cần chuyển đổi các tài liệu đó thành các bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và phải được chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Khi nộp đơn xin nhập cư hoặc thường trú tại Canada, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp bản dịch được chứng nhận của các tài liệu chính thức của bạn sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp – hai ngôn ngữ chính thức của Canada.

Nếu bạn nộp đơn xin nhập cư Canada , bạn sẽ được yêu cầu gửi các tài liệu hỗ trợ cùng với đơn đăng ký của mình. Ví dụ: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, hồ sơ tội phạm hoặc chứng chỉ giáo dục của bạn.

Điều này áp dụng cho các đơn xin thường trú thông qua Express Entry, cũng như các đơn xin Giấy phép làm việc (Work Permit) hoặc Bảo lãnh gia đình, trong số nhiều con đường nhập cư khác.

Nếu tài liệu của bạn bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, chúng phải được kèm theo bản dịch chính thức của tài liệu gốc sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Bản dịch sẽ phải bao gồm bất kỳ con dấu và chữ ký nào và tất cả các yếu tố xuất hiện trên tài liệu gốc để được coi là hoàn chỉnh. Bản dịch cũng sẽ phải có tên và chữ ký của người dịch.

Các yêu cầu đối với các tài liệu không phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp là gì?

Bạn sẽ cần gửi bản dịch các tài liệu hỗ trợ của mình nếu chúng không phải bằng một trong các ngôn ngữ chính thức của Canada và chúng sẽ phải đáp ứng các yêu cầu của Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), nếu không đơn đăng ký của bạn có thể bị từ chối.

Khi bạn gửi tài liệu bằng ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, bạn phải cung cấp:

 • Bản dịch hoàn chỉnh có chứng thực của tài liệu gốc hoặc bản sao có chứng thực của tài liệu gốc
 • Tài liệu gốc bằng tiếng nước ngoài hoặc bản sao có chứng thực tài liệu gốc. Khi nộp bản sao có chứng thực của tài liệu gốc, người dịch phải đóng dấu vào cả bản sao có chứng thực và bản dịch.
 • Nếu bản dịch không được cung cấp bởi một dịch giả được chứng nhận, thì bản dịch đó phải được đính kèm với bản tuyên thệ và tài liệu gốc.

Bạn sẽ chịu trách nhiệm về chi phí bản dịch.

Tuy nhiên, nếu tài liệu của bạn đã bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, chúng không cần phải được dịch, ngay cả khi chúng không phải bằng ngôn ngữ mà đơn đăng ký đã được hoàn tất. Ví dụ: nếu bạn hoàn thành đơn đăng ký của mình bằng tiếng Pháp, bạn có thể gửi các tài liệu hỗ trợ bằng tiếng Anh.

Dịch công chứng tại Dịch Thuật Châu Á

Dịch thuật Châu Á là công ty đầu ngành cung cấp nhiều dịch vụ dịch thuật chất lượng và uy tín nhất. Dịch thuật giấy chứng sinh là một trong nhiều dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ hỗ trợ hợp pháp hóa lãnh sự. Trong 10 năm qua, chúng tôi tự hào đã hỗ trợ các cá nhân dịch thuật công chứng hàng trăm, hàng nghìn các loại giấy tờ, giúp khách hàng của chúng tôi nhanh chóng hoàn tất thủ tục du học.

Để được trải nghiệm dịch vụ dịch thuật công chứng hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho quý khách!

Dịch thuật công chứng  mất bao lâu?

Đây là một câu hỏi rất thường gặp của khách hàng khi đến với Dịch thuật Châu Á. Việc dịch thuật và công chứng mất bao lâu, phụ thuộc vào số lượng tài liệu, thông thường ít nhất là 2 ngày.

Chi phí dịch thuật công chứng tại Dịch Thuật Châu Á:

Dịch vụ Đơn giá
Dịch công chứng Tiếng Anh 90,000/ trang
Dịch công chứng tiếng Pháp 130,000/ trang
Sao y công chứng 15,000/ trang
Hợp pháp hóa lãnh sự 300,000/ tem

 

Quy trình  dịch thuật công chứng tại Dịch Thuật Châu Á :

 • Bước 1: Liên hệ & Nhận báo giá
  • Hãy liên hệ với chúng tôi kèm theo bản scan hồ sơ cần dịch công chứng, chúng tôi sẽ phản hồi và báo giá ngay. (zalo/ gmail)
  • hoặc quý khách có thể đến văn phòng trực tiếp để được tư vấn và nhận báo giá.
 • Bước 2: Thanh Toán
  • Thanh toán trước 100% ( chuyển khoản hoặc tiền mặt)
 • Bước 3: Trả kết quả
  • Hồ sơ đã được dịch thuật công chứng sẽ được trả cho quý khách đúng thời gian đã hẹn.

Liên hệ Dịch Thuật Châu Á

Văn phòng Hà Nội

Hotline Hà Nội: 093.223.2318

Tel Hà Nội: 024 3990 3758

Email: hanoi@dichthuatchaua.com

Địa chỉ:

38A Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

 

Văn phòng Sài Gòn

Hotline HCM: 093 223 7939

Tel HCM: 086 682 9216

Email: saigon@dichthuatchaua.com

Địa chỉ

VP 1: Tầng 1 tòa nhà Packsimex – 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1, HCM

VP 2: 10 Đồng Nai, P2, Quận Tân Bình.

 

0/5 (0 Reviews)