Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

Chi phí hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng giấy hộ tịch Nhật Bản

My 1

Dịch thuật Châu Á tự hào giới thiệu dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng giấy hộ tịch Nhật Bản  . Chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và đáng tin cậy để giúp khách hàng Nhật sử dụng giấy hộ tịch để phục vụ các mục đích như lao động, xin việc, đăng ký kinh doanh tại Việt Nam.

Chi phí hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng giấy hộ tịch Nhật Bản là bao nhiêu?

Về chi phí hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng giấy hộ tịch Nhật Bản , chúng tôi có các mức phí sau đây:

  • Phí hợp pháp hóa lãnh sự: 300.000 đồng một tem.
  • Phí dịch Nhật-Việt: 100.000 đồng một trang (300 chữ).
  • Phí công chứng Nhật-Việt: 70.000 đồng một bản.

Giấy hộ tịch Nhật Bản là gì?

“Giấy hộ tịch Nhật Bản” (Certificate of Alien Registration) là một tài liệu quan trọng được cấp cho người nước ngoài (người nước ngoài đang cư trú lâu dài) tại Nhật Bản. Từ ngày 9 tháng 7 năm 2012, giấy hộ tịch Nhật Bản đã được thay thế bằng “thẻ cư trú Nhật Bản” (Residence Card) theo Luật Nhật Bản về Định cư và Quản lý Nhập cư.

Trước khi thẻ cư trú được ra đời, giấy hộ tịch Nhật Bản là một tài liệu quan trọng để xác định và chứng minh quyền cư trú của người nước ngoài tại Nhật Bản. Nó chứa các thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, địa chỉ cư trú, số điện thoại, và một số thông tin khác liên quan đến tình trạng cư trú của người nước ngoài đó.

Giấy hộ tịch Nhật Bản cũng thường được yêu cầu trong nhiều hoạt động, bao gồm làm việc, thuê nhà, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký dịch vụ công cộng, và các thủ tục khác liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người nước ngoài tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, từ năm 2012, người nước ngoài tại Nhật Bản được cấp “thẻ cư trú Nhật Bản” thay thế giấy hộ tịch. Thẻ cư trú Nhật Bản chứa các thông tin tương tự như giấy hộ tịch trước đây và được coi là tài liệu chứng minh quyền cư trú của người nước ngoài tại Nhật Bản.

Giấy hộ tịch Nhật Bản
Giấy hộ tịch Nhật Bản

Tại sao cần hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng giấy hộ tịch Nhật Bản?

Hợp pháp hóa giấy hộ tịch Nhật Bản là quá trình chính thức để công nhận và công nhận hợp pháp các tài liệu và thông tin có liên quan đến giấy hộ tịch của người nước ngoài tại một quốc gia khác, ví dụ như Việt Nam. Dưới đây là một số lý do quan trọng cho việc hợp pháp hóa giấy hộ tịch Nhật Bản tại Việt Nam:

  1. Xác nhận danh tính và quyền lợi: Hợp pháp hóa giấy hộ tịch Nhật Bản tại Việt Nam giúp xác nhận danh tính và quyền lợi của người nước ngoài. Việc này cung cấp cho chính quyền và các tổ chức có thẩm quyền thông tin chính xác về người nước ngoài đó, bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch và thông tin khác liên quan.
  2. Chứng minh quyền cư trú: Hợp pháp hóa giấy hộ tịch Nhật Bản tại Việt Nam giúp người nước ngoài chứng minh quyền cư trú hợp pháp tại đất nước đó. Điều này có thể hỗ trợ trong việc đăng ký cư trú, mua bất động sản, làm việc, tham gia vào các hoạt động kinh doanh và quyền lợi khác mà người nước ngoài có thể có.
  3. Tiện lợi trong giao dịch: Hợp pháp hóa giấy hộ tịch Nhật Bản tại Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài tham gia vào các giao dịch và hoạt động khác. Điều này bao gồm mở tài khoản ngân hàng, đăng ký dịch vụ công cộng, ký hợp đồng, và thực hiện các giao dịch tài chính khác. Việc có giấy hộ tịch hợp pháp giúp xác thực danh tính và địa chỉ cư trú của người nước ngoài trong các giao dịch này.
  4. Quản lý dân cư và an ninh: Hợp pháp hóa giấy hộ tịch Nhật Bản tại Việt Nam giúp quản lý dân cư và bảo đảm an ninh. Chính quyền có khả năng theo dõi và cập nhật thông tin về người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đất nước, đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy định và điều kiện cư trú.

Trên hết, việc hợp pháp hóa giấy hộ tịch Nhật Bản tại Việt Nam đảm bảo rằng người nước ngoài có quyền lợi được bảo vệ, xác nhận danh tính và quyền cư trú, và có thể tham gia vào các hoạt động và giao dịch tại quốc gia đó một cách hợp pháp.

Những hồ sơ nào cần chuẩn bị để hợp pháp hóa, dịch và công chứng?

Để hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng giấy hộ tịch Nhật Bản , quý khách chỉ cần gửi bản gốc giấy hộ tịch đã có giấy chứng nhận của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản cho dịch thuật Châu Á. 

Quý khách hoàn toàn yên tâm khi giao hồ sơ gốc cho dịch thuật Châu Á vì chúng tôi cam kết giữ gìn và bảo quản hồ sơ của khách hàng trong suốt quá trình làm hồ sơ.

Chúng tôi hiểu rằng hồ sơ gốc là tài liệu quan trọng và có giá trị đối với khách hàng. Vì vậy, chúng tôi đảm bảo rằng mọi hồ sơ gốc sẽ được xử lý và bảo quản một cách cẩn thận và an toàn.

Tem hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ Nhật Bản
Tem hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ Nhật Bản

Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng giấy hộ tịch Nhật Bản bao gồm các bước sau:

Nộp hồ sơ và xin tem hợp pháp hóa tại sở ngoại vụ Bộ Ngoại giao Việt Nam.

  • Dịch giấy hộ tịch Nhật Bản sang tiếng Việt: Sau khi có tem hợp pháp hóa, bản gốc giấy hộ tịch cần được dịch thuật sang tiếng Việt. Quý khách có thể giao phó công việc này cho dịch thuật Châu Á để đảm bảo độ chính xác và chuyên nghiệp.
  • Công chứng bản dịch sang tiếng Việt: Bản dịch của giấy hộ tịch sau khi đã được dịch thuật sang tiếng Việt cần được công chứng để có giá trị pháp lý tại Việt Nam. Quý khách có thể đến các cơ quan công chứng để thực hiện quy trình này.
  • Gửi trả khách hàng: Sau khi quá trình dịch và công chứng hoàn tất, bản dịch công chứng sẽ được gửi trả lại cho khách hàng. 

Bây giờ, quý khách đã có một bản dịch công chứng hợp pháp của giấy hộ tịch Nhật Bản, có thể sử dụng nó để thực hiện các thủ tục và hoạt động liên quan đến chứng minh địa chỉ cư trú tại Việt Nam.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng giấy hộ tịch Nhật Bản tại Dịch thuật Châu Á giúp quý khách tiết kiệm thời gian và công sức trong nhiều thủ tục hành chính. Đồng thời, cung cấp sự đảm bảo về tính hợp pháp và chính xác của giấy tờ khi sử dụng tại Việt Nam.

Thời gian hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng giấy hộ tịch Nhật Bản  thường kéo dài bao lâu?

Thời gian hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng giấy hộ tịch Nhật Bản  thường mất từ bốn đến năm ngày. Tuy nhiên, với đội ngũ biên dịch chuyên nghiệp của chúng tôi tại Dịch thuật Châu Á, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn hồ sơ dịch công chứng sau ba hoặc bốn ngày làm việc. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhanh chóng hoàn thành quy trình hợp pháp hóa giấy tờ, hồ sơ nước ngoài để sử dụng tại Việt Nam.

 

0/5 (0 Reviews)